1. minhducbg

  minhducbg Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [PDF] Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Nguyễn Nhật Ánh - The Girl From Yesterday

  Vẫn là Nguyễn Nhật Ánh với những câu chuyện tình yêu trẻ con tuyệt nhiên trong sáng. Bằng hai dòng hồi ức, câu chuyện đã đưa người đọc trở về quá khứ của Thư - một cậu con trai rất tự hào khi ngày nhỏ lúc nào cũng bắt nạt được con bé hàng xóm Tiểu Li ngốc nghếch. Rồi hồi ức lại đưa Thư trở về với thực tại khổ sở bởi sự hành hạ của tụi con gái, đặc biệt là Việt An.

  Ngày còn nhỏ, nhờ sự ngịch ngợm và láu lỉnh của mình mà Thư trở thành bá chủ trong mọi cuộc chơi, Tiểu Li chỉ biết răm rắp nghe theo. Vậy mà 10 năm sau, không biết Thư khác hay tụi con gái khác mà khiến Thư trở thành đầy tớ đi mua kẹo và làm ti tỉ thứ việc khác cho tụi con gái. Nếu ngày nhỏ, Thư nhận định "Con gái ngu thấy mồ" thì bây giờ, Thư đau khổ nhận ra mình đã sai, bởi sự thật "Con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu". Không biết điều đó có thật hay không, hay bởi tình yêu tuổi mới lớn đã dẫn dắt lý trí khiến Thư không còn là Thư ngày xưa nữa.
  [​IMG]

  Sống với thực tại là thế, luôn hết mình vì cô bạn Việt An là thế, nhưng những dòng hồi ức của Thư vẫn đưa cậu trở về ngày xưa, nơi có những kỉ niệm thật đẹp bên cô bạn đầu đời và duy nhất (sau này có thêm Việt An) là Tiểu Li. Hai dòng thời gian quá khứ và thực tại cứ xen kẽ nhau khiến Thư và cả người đọc muốn hết mình với hiện tại là Việt An nhưng lại tiếc nuối quá khứ là Tiểu Li. Có lẽ bởi Tiểu Li ra đi vội vàng khiến Thư không kịp đón nhận. Đi luôn và không biết khi nào mới gặp lại, sự chia ly vội vã để lại cho Thư biết bao nhiêu hụt hẫng và nuối tiếc.

  [​IMG]
  Người ta nói, 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau mới đổi được một duyên gặp gỡ. Bất cứ người nào chúng ta gặp cũng đúng là người chúng ta cần gặp. Hãy khoan vội trách Tiểu Li đã rời xa người bạn thời thơ ấu mà không một lời thăm hỏi. Bởi nếu vậy cuộc sống sẽ chẳng còn gì là thú vị nữa. Trong chúng ta có mấy ai may mắn được gặp lại một người xưa cũ? Vậy mà Thư hẳn là người may mắn hơn tất thảy. Sau nhiều năm xa đằng đẵng đến quên cả gương mặt, quên cả tên thật và thậm chí quên cả vết sẹo mờ trên trán của người bạn năm nào. Thư bỗng tìm thấy tất cả chỉ trong một khoảnh khắc. Thư tìm được tình yêu của tuổi mới lớn, tìm được người bạn năm xưa, tìm được những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi thơ... Tất cả là nhờ Việt An, chính là Tiểu Li - Cô gái đến từ hôm qua...

  [​IMG]

  Gấp lại cuốn sách, trong tôi ngập tràn sự vui tươi và hớn hở. Cuộc đời không êm đềm và may mắn như chúng ta vẫn hy vọng. Nhưng đọc xong Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, tôi lại cảm thấy lạc quan, yêu cuộc sống và những người xung quanh hơn. Bởi tôi biết trong cuộc sống vẫn luôn có một điều kì diệu mang tên duyên số. Và những người chúng ta gặp không phải là tình cờ, họ đi ngang đời là có một lí do...
  Nguồn review: linhlinh.vn


   
 2. conanphan

  conanphan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  8
  có cả sách nói nữa hả bạn? nhưng mà mình tải về toàn không dùng
   
  minhducbg thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - PDF Cô Gái Diễn đàn Date
Foxit Phantom PDF Business 9.7.1 Full Crack + Portable Phần mềm hữu ích 21/1/2020
Link Sách IELTS Cambridge 1-14 ( bản PDF) Luyện tiếng Anh 11/1/2020
Link sách IELTS 1-14 (dạng PDF) Luyện tiếng Anh 10/1/2020
Foxit Reader 4.0.0.0619 ( FREE ) | Đọc file .pdf Phần mềm hữu ích 2/1/2020
ABBYY FineReader 15 Full Crack – Phần mềm chuyển đổi file từ pdf sang Word, Excel Phần mềm hữu ích 2/1/2020
Adobe Reader 10 Phần mềm đọc file PDF Phần mềm hữu ích 16/11/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP