1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Papa, mama và những điều con trai muốn con gái hiểu

  Sử dụng "ba - mẹ" như một danh từ chung
  Con trai vẫn biết “ba mẹ ai là… của người đó”, nhưng một khi đã yêu chân thành, con trai luôn mong muốn ngày được đưa con gái về làm con gái của… mẹ con trai. Vậy nên thay vì nói “mẹ anh, mẹ em”, tại sao không gọi chung là mẹ thôi nhỉ. Con gái không biết đấy thôi, nếu con gái gọi như vậy, con trai sẽ vui lắm lắm. Bởi vì điều đó có nghĩa là con gái cũng thực sự mong muốn được đi cùng đường với con trai suốt đời. Và việc coi ba mẹ người yêu như ba mẹ của mình, thật sự là một dấu hiệu tôn trọng vô giá. Chẳng phải hai đứa có những quy tắc chung, những bí mật chung, những món đồ xinh xinh chung đó sao. Thêm ba mẹ chung nữa thì càng tuyệt phải không nào?


  [​IMG]

  Nếu đã không so sánh, thì với phụ huynh cũng không
  Con trai biết ba của con gái là một người đàn ông hoàn hảo. Nhưng dù… hoàn hảo không kém, con trai cũng không thể nào giống hệt như ba ấy được. Dù con gái có thần tượng ba đến đâu, có mong ước người chồng sau này giống ba mình như thế nào, con trai vẫn chắc chắn rằng con trai sẽ yêu thương con gái theo những cách riêng, không giống ai. Bởi vì ai sinh ra trên đời cũng là duy nhất, nên dù không chỉ có duy nhất con trai yêu con gái, người như con trai cũng chỉ có một mà thôi.
  Con gái cũng đừng cố tỏ ra giống con gái thậm chí là giống mẹ con trai. Con trai luôn tôn trọng cá tính riêng của con gái. Và có một thực tế là, con trai không cần đến phiên bản nhỏ hơn của mẹ mình đâu.


  [​IMG]  Đừng bao giờ nói "Mẹ em bảo phải thế này"
  Con trai đồng ý hoàn toàn với những lời “mẹ em bảo phải học chăm, mẹ em bảo phải đi ngủ sớm…”. Nhưng ngay cả chuyện con trai ra sức chuẩn bị một bữa tối lãng mạn để tỏ tình với con gái, mà con gái lại nói “mẹ em bảo con trai bây giờ không đáng tin” thì con trai sẽ cảm thấy bị tổn thương ghê lắm.
  Tình cảm của con trai, con gái là người hiểu nhất mà. Không phải lúc nào cũng cần áp dụng một cách máy móc những lời ba mẹ khuyên vào chuyện tình cảm của hai đứa. Nghe theo trái tim mình và làm những chuyện không hổ thẹn với lương tâm là được rồi, con gái ạ!


  [​IMG]  Không coi con trai là bảo mẫu

  Ở nhà con gái được ba mẹ cưng chiều hết mực, nhưng không có nghĩa là con trai cũng phải có nghĩa vụ cưng chiều như thế. Nếu hai đứa đi chơi với nhau, con trai không thích nghe thấy những câu như “Ở nhà mẹ em toàn lấy nước cho em. Ở nhà ba toàn…cõng em lên cầu thang”…
  Cũng không có con trai nào thích bị con gái biến thành chân sai vặt đâu nhé! Dù con gái có biện minh rằng con trai cần phải làm thế để thể hiện sự ga lăng, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Không có ai nói một bảo mẫu giới tính XY là điển hình cho sự ga lăng tuyệt đối phải không?
  Và điều cuối cùng con trai muốn nhắn nhủ: Không một phụ huynh nào phản đối tình cảm trong sáng của con trai và con gái, khi thấy cả hai luôn biết cách cân bằng cuộc sống, tình yêu và gia đình của mình đâu!


  [​IMG]

   


  catarina, ..........lolovp thích điều này.


 2. ..........

  .......... Miku-chan^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/10/2011
  Bài viết:
  179
  Lượt thích:
  61
  Kinh nghiệm:
  0
  hình dễ thương dữ :KSV@12:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Papa mama và Diễn đàn Date
Lời dịch | All I Want Is You - Matt Papa | Nhạc Cơ Đốc Bài hát hay 20/12/2019
PAPA (Lời Dịch Anh Việt) Paul Anka Listening (Nghe) 14/4/2019
PAPA DON'T PREACH (Madonna) Lời Dịch Anh Việt Listening (Nghe) 11/2/2019
PAPA DON'T PREACH - Lời Dịch Anh Việt Bài hát hay 5/2/2019
Lời Dịch - Papa loved mama - Garth Brooks Bài hát hay 23/10/2011
Lời Dịch - Papa Aime Mama - Mimi Hétu Bài hát hay 23/10/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP