OpenDNS FamilyShield tự động chặn nội dung 18+ và giúp vào facebook dễ dàng

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Người sử dụng dịch vụ DNS miễn phí của OpenDNS cũng đã quen thuộc với một số tùy chọn chặn website mở rộng mà một tài khoản OpenDNS cung cấp. Ví dụ như bộ lọc web chặn các nội dung về chủ đề người lớn, nội dung khiêu dâm, proxy và ẩn danh hoặc cờ bạc.

img-1277399345-1.png

Các bộ lọc web có thể được tùy biến để chặn các nội dung được lựa chọn trong mạng lưới các máy chủ DNS được sử dụng. Những tùy chỉnh khác chỉ có sẵn cho các tài khoản OpenDNS miễn phí hay trả phí và không cho người dùng chuyển sang các máy chủ DNS khác.

OpenDNS FamilySheild được thiết kế cho các gia đình - đối tượng muốn một giải pháp sẵn sàng để hoạt động. Các máy chủ DNS sẽ kích hoạt bộ lọc web cho gia đình, vì thế sẽ không cần tạo tài khoản và việc cấu hình cũng không còn cần thiết nữa.

Bộ lọc sẽ chặn các nội dung khiêu dâm, proxy và mạo danh một cách tự động, ngay sau khi người sử dụng chuyển DNS server sang FamilySheild IPs.

Các máy chủ DNS có lợi thế hơn so với các phần mềm kiểm soát khi chúng được cấu hình trên một hệ thống máy tính hoặc router. Mọi thiết bị sử dụng router để kết nối vào Internet sẽ đều được hưởng từ các bộ lọc web và các bảo mật bổ sung. Mặc khác, các phần mềm kiểm soát chỉ có thể cài đặt trên các hệ thống máy tính được hỗ trợ và không phải là Xbox 360, Sony's Playstation 3, Nintendo's Wii ....

Máy chủ DNS này có IP là 208.67.222.123 và 208.67.220.123 và có thể được nhập vào thông qua router hay hệ thống máy tính.

OpenDNS Knowledge Base chứa thông tin về cách cài đặt DNS trên nhiều hệ thống máy tính và thiết bị khác nhau.

Người dùng nâng cao có thể lựa chọn cách sử dụng như tạo một tài khoản và chỉ định web cụ thể.

Xem lại bài Khắc phục khi không vào được Facebook (Win XP + Win 7 + Mac OSX) để biết cách thay đổi DNS sử dụng OpenDNS FamilyShield.

Chúc thành công.

Nguồn Ghacks
 
Hiệu chỉnh:
Top