Ống hút giấy liệu có tốt không ?

baolinh0107

Thành viên mới
Tham gia
9/1/2020
Bài viết
0
Để thay thế cho ống hút nhựa gây ô nhiễm môi trường. Nhiều loại ống hút đã ra đời để thay thế. Nổi bật nhất là ống hút giấy.

Ống hút giấy có tốt hơn ống hút nhựa ?

Nhiều người vẫn còn hoài nghi về ống hút giấy. Có thật là nó thân thiện với môi trường không. Nếu ống hút nhựa phải mất đến hàng nghìn năm để phân hủy thì ống hút giấy lại có khả năng tự phân hủy nhanh chóng.

Ống hút giấy với nguyên liệu là gỗ nên thân thiện với môi trường. Không chỉ tốt đối với môi trường mà ống hút giấy còn an toàn với sức khỏe.

Nếu xét về lâu bền thì khả năng tái sử dụng ống hút giấy không bằng ống hút nhựa. Ống hút nhựa có thể để bao lâu cũng không thấm nước.

Tuy nhiên, thực tế thì ống hút nhựa để uống nước tầm vài phút rồi vứt đi. Thói quen sử dụng đã vô tình làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do rác thải nhựa. Từ đó, chiến dịch tẩy chay ống hút nhựa ra đời.

Ống hút giấy có tuổi thọ ngắn hơn ống hút nhựa. Chỉ cần cắm trong ly nước vài phút thì sẽ hỏng ngay. Tuy nhiên, ống hút giấy là loại rác hữu cơ, thân thiện với môi trường nên được khuyến khích sử dụng.

Xem thêm: ống hút giấy bảo vệ môi trường https://thegioionghutgiay.com/ong-hut-giay-bao-ve-moi-truong/

Dùng ống hút giấy đúng cách để bảo vệ môi trường

Trào lưu dùng ống hút giấy hiện nay được nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, ống hút giây không được cán màng men sinh học nên dễ bị rã ngay trước khi sử dụng. Do đó, tùy theo đặc trưng của thực phẩm mà lựa chọn loại ống hút giấy cho phù hợp.

Ống hút giấy có thể tái chế là loại ống hút còn giữ nguyên được hình dạng. Ống hút giấy bị rã rát sẽ không thể tái chế thành nguyên liệu làm các loại giấy khác. Cho nên dù ống hút giấy có khả năng tự huỷ nhưng hãy bỏ rác đúng nơi quy định để đảm bảo việc tái chế.

Trong một số trường hợp nếu không thật sự cần thiết phải dùng đến ống hút thì hạn chế dùng ống hút, kể cả ống hút giấy. Không cần biết ống hút giấy có tốt không, nhưng cách tốt nhất để giảm ống hút nhựa đó là uống trực tiếp đề uống bằng ly. Đây chắc chắn là cách tốt nhất để giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút.

======

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SX – TM PSV
• Head Office: 83/16 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
• Website: https://psvstraws.com/ong-hut-giay/
• [M]: (+84) 0905.359.452
• Email: Sales@psvstraws.com
• Tel: 0905.359.452
 
Top