[Oneshot] Ran's letter to the Postman from Heaven

shinichikudo275

Về với gió ngàn thu....
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/11/2010
Bài viết
2.990
Nguồn : Thu Nga's blogspot

40116_440046210068_235882450068_5751779_1971616_n.jpgShinichi,
Đã là 3 năm rồi đấy. Hôm nay là sinh nhật lần thứ 20 của cậu, chắc cậu không nhớ đâu nhỉ. Bởi vậy tớ mới tới nhắc nhở cậu đây. Thời gian chỉ chuyển động đối với những người còn sống thôi mà, tớ biết.
Giá như cậu cũng biết thế giới của tớ cũng ngừng quay từ cái ngày cậu rời bỏ nó nhỉ.

Shinichi,
Tớ tốt nghiệp trung học rồi. Hơi buồn vì tụi mình không được đi cùng nhau giữa hàng kouhei và nghe lời chúc của tụi nó nhỉ? Có khi lại là điều may cho cậu không biết chừng, cậu không cần phải lên kế hoạch chạy trốn mấy fan nữ đòi giật nút áo của cậu. Tưởng tượng cảnh cậu tơi tả bơ phờ trong chiếc áo khoác đồng phục xộc xệch mất hết nút, tớ thấy tức cười quá. Cậu lúc nào cũng lịch sự với phái nữ, nhưng nhiều lúc tớ thấy cậu giữ khoảng cách với con gái quá đấy. Sao thế, Shinichi?
Nếu cậu có mặt ở lễ tốt nghiệp, cậu sẽ để dành chiếc nút áo thứ 2 từ trên xuống cho người con gái đặc biệt nào đó chứ, Shinichi?

Shinichi,
Cậu còn nhớ Nakamichi chứ? Ừ, là cậu ta đấy, bây giờ đang thay cậu làm đôi trưởng đội bóng trường mình. Sau buổi lễ, cậu ta ... thổ lộ với tớ, đại loại vậy. Ngạc nhiên không Shinichi? Chắc không đâu nhỉ, ngài thám tử lừng danh thì chuyện trên trời dưới biển gì mà chẳng biết. Nhưng tớ thì hơi bất ngờ. Tớ ... không nghĩ là cậu ấy lại ... thích tớ (cậu ấy nói như vậy). Tớ ... từ chối cậu ta rồi. Tớ có làm điều gì sai không, Shinichi?

Shinichi,
Tớ vào đại học rồi. Tớ muốn thành bác sĩ.Có buồn cười không, khi mà bệnh viện với màu trắng là ấn tượng tang tóc trong tớ. Vì tớ không cứu được cậu, chẳng có ai cứu được cậu ... tớ đánh mất cậu trong biển màu trắng đó. Nhưng tớ vẫn muốn làm bác sĩ. Cậu sẽ phải chịu thua tớ thôi, từ xưa tới nay cậu có bao giờ thắng nổi tính ương bướng của tớ đâu.

Shinichi,
Tớ đang chăm sóc lũ trẻ trong trại mồ côi. Tụi nó đáng yêu lắm, tuy ban đầu có hơi rụt rè. Có đứa gọi tớ là cô Angel đấy, cậu không được cười tớ, Shinichi. Chúng hỏi liệu tớ có ở bên cạnh chúng mãi mãi không. Nếu là cậu thì cậu sẽ nói thế nào? Lời hứa ... mong manh đến thế cơ mà. Người ta vẫn thất hứa luôn, dẫu biết đôi khi cũng chỉ lực bất tòng tâm.
Vì sao cậu bỏ tớ đi sớm thế, hả Shinichi ...

Shinichi,
Hôm nay có người nói với tớ rằng hãy để quá khứ ngủ yên đi, và để cậu được thanh thản. Tớ không quên được cậu, không thôi nhớ về cậu sau chừng ấy năm, là có tội sao Shinichi? Xin cậu hãy nói cho tớ biết ... cậu từng nói, chỉ có duy nhất một sự thật thôi mà. Sự thật là thế nào, Shinichi? Là tớ ngốc nghếch yêu mãi một người, là tớ gây ra gánh nặng cho người khác chỉ vì tình yêu đó? Shinichi ... sự thật là bất diệt, người ta không thể lấy máu mà dìm chân lí, không thể lấy bùn đất mà vùi nó đi, không thể lấy lửa thiêu mà đốt rụi nó ... nhưng tớ chỉ là một con người bình thường với đầu óc giản đơn và trái tim bình dị, tớ không có đủ tư cách để phát ngôn như cậu, rằng "chỉ có một sự thật". Tớ phải làm sao?

Shinichi,
Tớ xin lỗi, Shinichi. Tớ không thể làm khác được. Tớ có làm cậu thất vọng không, Shinichi? Tớ lai từ chối anh Araide rồi. Lần thứ bao nhiêu, tớ cũng không nhớ nữa. Tớ xin lỗi, Shinichi. Nhìn bất cứ người con trai nào, tớ cũng bất giác đem ra so sánh với cậu. Màu tóc của người này nhạt hơn Shinichi, người này tuy cao lớn nhưng không rắn rỏi bằng Shinichi, người đó thông minh nhưng không ấm áp như Shinichi ...
Tớ xin lỗi, thành thật xin lỗi. Tớ không thể bước tiếp với người khác được đâu. Tớ sẽ vẫn sống như thế này, sống thật tốt, thật ý nghĩa, để có nhiều chuyện thú vị kể cho cậu nghe chừng nào tụi mình gặp lại nhau.

Shinichi,
Cậu sẽ đợi tớ chứ, Shinichi?


Bonus: I got inspired listening to "Only you" OST Winter Sonata. :) Touched totally. 
Khổ Ran quá, Shinichi mà chết thế thì Ran cũng phải tìm người khác chứ, nhưng quên 1 người đâu có dễ???:KSV@16:
 
sao ra cái fic gì mà đọc đau lòng quá vậy :KSV@15: truyện mà kết thúc thế này thì mình bỏ lâu rùi :KSV@07:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Tem! Tác giả bài này là fan của The Love story in the Angel Street. Bời vì vụ "lấy cúc áo thứ 2 từ trên xuống ở đồng phục của nam sinh mình thích vào lễ tốt nghiệp" chỉ có ở trường Minh Dương thui! Anh Vũ cũng phải chạy trốn khỏi vụ đó mà, nhưng cuối cùng anh ấy đưa cái cúc đó cho chị Hựu Tuệ (tập 12 ý ^^). Hì hì hì, anh Shin mà có ở đó thì... cái cúc đó chắc chắn sẽ đưa cho chị Ran!
 
Nỡ lòng nào để Shinichi-oniichan chết rùi để chị Ran ở giá thế??? :KSV@16:
Đau lòng quá quên tem, thôi lấy đỡ phong bì
 
Shinichi,
Cậu sẽ đợi tớ chứ, Shinichi?
:KSV@17:

Sao mà buồn vậy ? :KSV@17:

Ước gì có 1 Part để Shinichi phản hồi nhỉ ?^^ Như zj sẽ k tạo cảm giác cô đơn cho nhân vật ! :KSV@16: Nhưng dù sao thế này vẫn hay hơn, buồn & xót xa lắm ! :KSV@17:

p/S : Ủa sama làm đội trưởng đội bóng à ? :KSV@08: Em nhớ chàng chỉ đá ở trung vệ thôi ! :KSV@06: Plzzz giải đáp giúp em nha ! :KSV@05:
p/S lần 2 : Cho em mang qua MCF nha ! :KSV@03:
p/S lần 3 : Đây là TL gì thế ạ ? :KSV@02:
 
Cái này hay quá, đơn giản nhưng lại làm cho người ta dâng tràn cảm xúc!!! Hix hix!!!~:KSV@18:~
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
@C2 :

ps : cái này e sang hỏi ss aptx4869 tức redorchild @ CNA để được giải đáp
ps 2 : ss cũng đi chôm , suy ra e mang nó đi đâu cũng được :KSV@05:

ps 3 :TL là thể loại hả ? e quay lại đọc ps :KSV@05:
 
hay nhưng buồn quá ss ơi :KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15::KSV@15:
fic này ss post cũng lâu rồi nhỉ, nhưng em chưa đọc, may thay hôm nay có bạn lỗi nó lên :KSV@09:
 
@C2 :

ps : cái này e sang hỏi ss aptx4869 tức redorchild @ CNA để được giải đáp
ps 2 : ss cũng đi chôm , suy ra e mang nó đi đâu cũng được :KSV@05:

ps 3 :TL là thể loại hả ? e quay lại đọc ps :KSV@05:

Hỏi 3 cái Ps đc 1 cái còn 2 cái kia em lười quá ! :KSV@05:
Sau này xài Colgate thử thế nào ! :KSV@05:
 
fic này buồn lắm lắm lun đó, mình ghét chứng kiến cảnh hai người iu nhau xong vì một người chết mà phải xa rời nhau. Cặp Akai và Akemi là quá đủ rồi :KSV@16: :KSV@16: :KSV@16: , đừng để Shin và Ran xa cách nhau thêm nữa.

P/S: Tại sao tác giả lại cho Akemi chết để Akai ở vậy chứ :KSV@16: :KSV@16: :KSV@16: . Vì chuyện này mà mình khóc ướt đẫm gối lun đấy. :KSV@15: :KSV@15: :KSV@15:
 
Nhị_thập_quỷ_TokyoLondon Điều gì khiến bạn nghĩ cái trò giật cúc áo ấy là của "Bí mật tình yêu phố Angel" =)))
Cmt lâu rồi nhưng mà tớ vẫn phải đào lên. Đây là trò thường thấy ở Nhật Bản nhé, bạn đọc manga Nhật nhiều chút là biết liền. Con gái thích giật cúc áo nam sinh mình thích để giữ làm của riêng, đặc biệt là trong ngày lễ hội. Chứ ngày nào cũng giật thì thằng đó còn áo đâu mà mặc, phanh ngực suốt sao được =))
Và cúc áo thứ 2 thường là cúc dành cho bạn gái, nên nhiều tên con trai thuộc hàng hot boy thích trò giữ cúc áo số 2 lại cho cô gái mình yêu :">
 
Cái này hay quá, nhưng đọc thấy buồn quá đi, Shin mất để lại một khoảng trống lớn, biết bao giờ mới được lấp đầy được.
 
Quay lại
Top