[Oneshot] His Deepest Secret

Para Haru

Ko xác định
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/1/2016
Bài viết
32
fic khai bút đầu xuân của tớ đây :D
Title: His Deepest Secret

Author: FS

Translator: Para Haru.

Link: His Deepest Secret, a detective conan/case closed fanfic | FanFiction

Disclaimer: “Detective Conan” belongs to Gosho Aoyama. I am only writing fanfiction for fun and do not make any profits with my fanfics.

Rating: K+

Category: Drama/Romance

Status: Complete

Summary: Đã có ai từng nghĩ rằng người anh yêu là cô ấy? (au notes:một chút pair hỗn hợp cho những ai có thể đoán ra cặp đôi chính là gì :D)
His Deepest Secret (tạm dịch: Bí mật lớn nhất)


Tận sâu thẳm,anh luôn biết rằng cô ấy sẽ rời xa mình vào một ngày nào đó,cho dù anh chưa từng nghĩ rằng sự ra đi của cô ấy lại bất ngờ và đột ngột như vậy.Họ gặp nhau ở một tiệm pizza gần sân bay Charles de Gaulle,anh vừa đẩy cửa phòng vệ sinh nam thì cô bước ra ngoài.

“Em làm gì ở đây vậy ?”_anh tròn mắt nhìn cô.

“Bên nữ đông quá.”_cô cười.

“Ý anh là ở đây cơ.Sao lại là Paris?Anh nghĩ em ở Tokyo.”

Cô rời Nhật Bản vì bây giờ,sau khi mọi thành viên của Tổ chức đều đã chết hoặc bị bắt,không có lí do gì có thể giữ chân cô ở lại,cô nói.Máy bay sẽ cất cánh trong vòng 20 phút nữa,vậy nên cô phải thật nhanh.

“Oh,”_anh lúng túng “Nhưng…”

“Em phải đi bây giờ.Em sẽ gửi mail cho anh khi đến New York”_cô mỉm cười,vội vã bước đi.

Ba ngày sau khi cô đi,anh vẫn tiếp tục sống bình thường: Viết hồ sơ về vụ án thứ mà đã đưa anh đến với Paris,giải quyết những vụ án khác nữa,cãi nhau vặt vãnh với những người bạn thuở nhỏ,những người mà-vì một lí do nào đó mà anh từ chối công nhận-đã trở nên cáu kỉnh từ một vài tháng trước.Tuy nhiên,đến ngày thứ tư,khi anh mở hòm thư ra và vẫn chưa thấy bức mail cô ấy nói sẽ gửi,cảm giác háo hức biến mất cùng với một thái độ không mấy dễ chịu.Anh thấy giận dữ thực sự-về việc cô ấy rời Nhật quá đột ngột mà không nói một lời tạm biệt với anh nên,nếu anh bắt một chuyến bay nữa,anh sẽ không còn cơ hội để gặp cô ấy lần cuối-anh dành cả ngày để đi lang thang một cách vô định trên phố,cố gắng để ý bất kì cô gái nào với mái tóc nâu cắt ngắn cho đến khi anh không thể tìm thấy một ai như thế nữa.Và anh quyết định gọi điện về Tokyo.

“Cô ấy muốn tạm biệt anh trước khi đi.Nhưng vì lúc đó anh đang quá bận với việc giải quyết vụ án ở Paris nên cô ấy bảo em thay mình gửi lời chào tới anh.”_Mouri Ran kể lại với anh trên điện thoại.

“Vậy thì tại sao em không gọi cho anh ngay sau khi anh trở về?”

“Em vừa mới nói với anh mà,đúng không?”_cô giật mình đáp lại.

“Tận những bốn ngày”_anh giận dữ “Lẽ ra em nên gọi cho anh từ bốn ngày trước!”

“Em xin lỗi,em không nghĩ việc đó lại cấp bách như vậy.Mà làm cách nào để em biết được khi nào anh về?Anh rất ít khi về trong mấy tháng qua,thậm chí còn không…”

***

Anh bắt đầu cư xử kì lạ trong những tuần sau đó,liên tục kiểm tra hòm thư để xem liệu cô ấy đã gửi mail hay chưa.Anh viết cho cô ấy những bức mail rất dài,nhưng anh chưa từng gửi chúng.Chai rượu Sherry luôn luôn nằm trên kệ sách-nó nhắc anh nhớ về cô.

Năm tuần trôi qua trước khi bức mail của cô được gửi đến.Cô hầu như quên mất điều này vì ngập chìm trong hàng tá việc,bức mail viết.Nhưng cô đã nghe về vụ án mới nhất của anh,cô chúc mừng anh ngày càng nổi tiếng. “James(*) rất ấn tượng về nó.”,cô kết thúc mail “Chúc những điều tốt đẹp nhất đến với Cool Kid,Angel và người bạn gái đáng yêu của anh.Từ James,Shuu,Sherry và em.”

Đó là tất cả những gì cô ấy viết.Cô không yêu cầu anh cần phải hồi âm lại,cũng chẳng nói rằng cô sẽ trở về Nhật Bản vào một ngày nào đó.

(*):James Black của FBI.

The End
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Chào em, ss nhắc nhở em ghi thể loại fic ở tiêu đề: Oneshot, Shortfic, Longfic. Ví dụ như sau: [Oneshot] His Deepest Secret.

Về fic của em, ss thấy nhiều lỗi type, chủ yếu rơi vào lỗi cách dấu câu chưa đúng. Ví dụ như:
Tận sâu thẳm,anh luôn biết rằng cô ấy sẽ rời xa mình vào một ngày nào đó,cho dù anh chưa từng nghĩ rằng sự ra đi của cô ấy lại bất ngờ và đột ngột như vậy.Họ gặp nhau ở một tiệm pizza gần sân bay Charles de Gaulle,anh vừa đẩy cửa phòng vệ sinh nam thì cô bước ra ngoài.
Các chữ đằng sau dấu câu, em nên đánh cách ra.
“Em làm gì ở đây vậy ?”_anh tròn mắt nhìn cô.
Dấu "?" phải được đánh liền kề chữ đằng trước.
Dấu "_" ko được dùng ở đây, dấu đúng phải là dấu "-".

Đó là một vài lỗi sai cơ bản em nhé ;)
 
Quay lại
Top