Ôi! Nền Giáo dục!

hoclabekho

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2012
Bài viết
6
Mấy bác ơi, có bác nào chán học như em không? Học chả biết để làm cái giề? Chỉ biết hàng ngày đến lớp cắm cúi chép bài,rồi đi thi.:KSV@19:

Sắp ra trường rồi mà thấy cơ hội việc làm gần như là zero.hic hic.:KSV@08::KSV@08::KSV@08:

Thực trạng giáo dục hiện nay như thế nào? Giáo dục đang đào tạo ra những con người thế nào vậy?:KSV@07:


Ơ mà nói trước em ko phải thành phần lười học đâu nhé. Học cực kỳ chăm luôn ấy. Điểm cũng tạm ổn.Dưng mà sắp ra trường rồi,ngoảnh lại thấy mọi cố gắng của mình cuối cùng để được cái gì mà thấy nản quá các bác ạ! :KSV@18::KSV@18::KSV@18:Chữ ký của Newsun

"Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình"
“Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!"
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

hoclabekho

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2012
Bài viết
6
oh ze'. Thế là có 1 bác ủng hộ rui`. Tớ mới đọc 1 bài báo " Học để thi .Bạn nghĩ gì? chúng ta phải chăng cũng đã nằm trong guồng quay đó rùi? vậy còn thế hệ tiếp sau nữa sẽ ra sao? vấn đề này liệu chỉ có riêng ngành giáo dục mà cần sự quan tâm của nhiều ban ngành? khi mà tuyển dụng bằng bằng cấp?" .Nghĩ mà thấy đúng là 1 cái vòng luẩn quẩn.Các bạn thấy sao?

----------

Nào! vào chém gió đi mấy bác!

----------

vấn đề chung vẫn là không đào tạo đúng đối tượng cần đào tạo, người ta toàn thi vào các trường đại học hot chứ không học cái mà mình yêu thích.
 

tuoiconrong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/2/2011
Bài viết
495
coppy + pass
Về sau càng giống robo dc nâng cấp bộ nhớ để chứa dc nhiều hơn
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
@hoclabekho: Bạn có học ngành mình thích thật không? Bạn đang học ngành gì?
 

sunset

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
67
Nền giáo dục việt nam à. Nói cái này chắc nói mãi không hết đâu
Giống mình này học bên qlgd, càng học thấy càng mất niềm tin vào giáo dục
Càng tìm hiểu càng thấy nhiều bất cập....hỏi thầy ...thày nói cơ chế từ trc tới nay thế rồi... nản
 

ankol479

Bi cốt ai em sờ tu pít
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2011
Bài viết
595
haizz thật ra tất cả chỉ là nguỵ biện và không suy nghĩ thấu đáo, bạn học ở đâu cũng như nhau hết cái chính là mình có tự học không và mình thấy quan trọng trong những cái gì, hơn nữa nhà trường dạy bạn là những điều cơ bản và tạo cho bạn tính logic trong suy luận chứ không phải dạy tất cả những thứ chắc chắn sẽ có trong xã hội, nếu bạn muốn học nghề thì có trung tâm học nghề đấy, còn nếu muốn sáng tạo thì nên vận dụng những cái cơ bản ( Thầy cô dậy) + những gì bạn tự tìm hiểu ---> đầy người làm được sao mình không làm được??????????
 

hoclabekho

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2012
Bài viết
6
hehe.Tớ thấy bạn ankol479 nói đúng nè. Dưng mà tớ đang lo ngại. Đi xin việc sẽ rất khó khăn. Sợ mình ko đáp ứng đc yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì sao ư? Vì ngay khi còn nhỏ, mình đã chưa đc định hướng nghề nghiệp rồi. Cứ thấy cái gì hot, cái gì hay thì thi, thì học. Nhưng mà, có thể đến lúc mình ra trường thì ngành đó ko còn hot nữa và thất nghiệp sẽ tràn lan. Đấy có phải cũng là 1 vấn đề của nền giáo dục ko?:KSV@13::KSV@13::KSV@13:
@ Newsun: tớ thích ngành này bạn ạ. Nguyện vọng 1. Tớ học ngành Toán. Những năm trước học khí thế lắm bạn ơi. Nhưng mà bây giờ sắp ra trường, ngoảnh đi ngoảnh lại ko biết sẽ đi đâu về đâu nên tớ mới thấy nản. Cái ngành này hình như khó xin việc. :KSV@08::KSV@08::KSV@08:

Mà đúng là mình đang phải tìm hiểu thực trạng nền giáo dục VN nên các bác có ý kiến gì cứ chém nhiệt tình giúp mình nha!:KSV@11::KSV@11::KSV@11:

----------

chết rồi. Mình nói lan man lạc đề rồi!
bạn ankol479, ý tớ mình ko đáp ứng đc yêu cầu của nhà tuyển dụng do học trong trường ko cung cấp đủ cho ta những kỹ năng cần thiết, mặc dù sau này,nếu may mắn,ta có thể làm đc đúng ngành nghề đã học. Mà các bạn có thấy bây giờ báo chí đang nói ầm ầm tình trạng làm trái ngành nghề nhiều ko? hihi:KSV@02:

----------

Nếu ko vẽ đường cho hươu chạy thì hươu biết chạy đi đâu đây? Ít ra khi mình bước chân vào giảng đường đh cũng phải định hướng cho sv bọn mình chứ. Hay là chỉ biết đào tạo hàng đống để rồi nhìn nhau thất nghiệp,làm trái ngành nghề mà mình yêu thích ngay từ đầu. Thế có khác nào là mất thời gian và lãng phí tiền bạc quá ko?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

nhoxnhutnhat

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2011
Bài viết
1.073
trường đại học là 1 nơi mà trường đời là 1 nẻo.ai biết sẽ về đâu:)
 
Top