Ở nước ngoài người ta "sợ" gì và thường làm gì vào ngày Halloween nhỉ?

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
Hãy cùng xem quan niệm về các loài động vật và tập tục ở các nước trong ngày Halloween nhé!

Mèo đen

anh-115.jpg

Những chú mèo đen này sẽ mang lại điểm chẳng lành trong Hallow’ Eve.​


Tại Mỹ, rất nhiều người tin vào năng lực huyền bí của những con mèo đen. Họ cho rằng một vài chiếc xương của chúng có khả năng...biến ước mơ thành sự thật, thậm chí còn có thể làm cho ai đó...tàng hình nữa chứ!

Ở châu Âu, nhắc đến mèo đen thì mọi người đều cảm thấy một sự gắn kết với những bà phù thủy độc ác.

Mèo trắng


anh-26.jpg

Mèo là loài động vật “mang tiếng” nhất vào Halloween.​


Ngược lại, mèo trắng ở Anh lại được coi là loài động vật mang lại điều không may.

Mèo xanh

anh-36.jpg

Cùng là mèo cả nhưng có loài thì bị ghét, loài lại được yêu mến...​

Mèo xanh trong quan niệm của người Nga sẽ mang lại điểm lành. Mèo màu xanh ở đây được hiểu là những con mèo có bộ lông màu tro xám xanh.

Chim cú


anh-57.jpg

Những con chim cú cũng là một điểm gở trong ngày lễ này.

Tại Anh, nhiều người tin rằng cú mèo là loài động vật ăn linh hồn của những người chết. Họ cảm thấy vô cùng sợ hãi khi nghe tiếng cú ban đêm. Họ còn mách một mánh nhỏ để tránh điều này đó là hãy lộn túi áo của bạn ra ngoài và bạn sẽ được an toàn.

Dơi

anh-66.jpg

Biểu tượng không thể thiếu trong Halloween​

Hầu hết tất cả những nước có tổ chức lễ Halloween như Mỹ và các nước Châu Âu đều quan niệm dơi là loài động vật gắn liền với Dracula. Chẳng trách gì mà dơi thường xuyên xuất hiện trong những dịp như thế này . Tuy nhiên, trong thực tế, dơi ăn muỗi và hút máu động vật chứ không hút máu người như nhiều người hoang tưởng.


Không được nói tại bàn ăn


anh-76.jpg

Mọi người chỉ được ăn mà không nói chuyện.
“Bữa tiệc câm” được lưu truyền qua Mỹ bởi những người châu Phi. Trong bữa ăn đêm Halloween, mọi người không ai được phép nói chuyện, kể cả là thầm thì tại bàn ăn. Có lẽ làm thế để tránh những rủi ro trong ngày Halloween đây!

Đêm “Đập quả hạch”


anh-86.jpg

Quả hạch cũng là một thứ bùa mê​

Ở Anh, người ta tin rằng Quỷ Dữ thường thu nhặt quả hạch để làm điều xấu. Vào đêm Halloween, những quả hạch này được chúng dùng như một thứ bùa chú phù phép. Vì thứ vào dịp lễ này, người ta thường tranh thủ đập phá và ăn càng nhiều quả hạch càng tốt, để tranh hết phần của ma quỷ.

Trò chơi tìm chồng

halloween5.jpg

Cây táo từ lâu đã được gắn với hình ảnh nữ thần bất tử và trí tuệ. Nếu bổ ngang một quả táo, sẽ lộ ra hình ngôi sao 5 cánh, biểu tượng cho nữ thần trong niềm tin của người Châu Âu ngày xưa.

Táo Pomona là những quả táo được thả trong chậu nước, hoặc trên sợi dây. Những thanh niên tới tuổi cập kê tìm mọi cách để lấy quả táo và người nào làm được thì sẽ là người sớm được lập gia đình.

Ngoài ra còn nhiều truyền thuyết dân gian của Châu Âu cổ khá lý thú như ai gọt vỏ táo Pomona trước một cái gương bên cạnh một cây nến cháy thì sẽ nhìn thấy hình ảnh của người vợ (chồng) tương lai trong gương, hoặc cố gắng giữ vỏ táo càng lâu thì cuộc đời của bạn được kéo dài…!

Thức ăn phổ biến

Loại thức ăn đặc trưng nhất của Halloween là kẹo táo (xiên nguyên quả táo vào que và lăn qua một lớp sirô đường, có thể trộn thêm cả các loại hạt như lạc và hạnh nhân nữa). Ngoài ra còn có món bánh nho khô ở Ireland, kẹo bơ cứng ở Anh, bánh bí ngô, kẹo bí ngô phổ biến ở Bắc Mỹ.


Candyapple.jpg


Kẹo táo Halloween rất dễ làm!​kenh14.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top