Ô nhiễm môi trường đất

caogiaquy68

Thành viên mới
Tham gia
16/10/2020
Bài viết
2
Ô nhiễm đất là loại ô nhiễm bị ảnh hưởng trực tiếp từ ô nhiễm nguồn nước. Hiện tượng ô nhiễm đất là do ảnh hưởng từ rác thải rắn trên bề mặt và trong lòng đất. Các chất hóa học có trong rác thải sẽ làm thay đổi tính chất của đất. Các loại ô nhiễm nguồn đất chủ yếu là do sự khai thác quá mức, sử dụng chất hóa học quá nhiều trong trồng trọt, khai thác mỏ… Hay do hiện tượng tự nhiên: Động đất, ngập mặn…

Nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm môi trường là do hai nguồn tác nhân chính đó là Con Người và Tự Nhiên. Nhưng phần lớn còn người thường kéo theo tự nhiên thay đổi. Người ta thường nói sự phát triển luôn đi kèm với sự ô nhiễm. Đến thời điểm này điều đó thực sự đúng. Vậy nguyên nhân do đâu mà có sự ô nhiễm đó. Hãy cùng xem qua nhé:


Sự thiếu ý thức của người dân


Xả rác không đúng nơi quy định: Đứng đâu vứt đây, bóc cái gì xả luôn cái đó không một chút suy nghĩ

Xả nước thải sinh hoạt ra ngoài môi trường: kể cả nước thải rắn và nước thải sinh hoạt.

Tự ý đốt rác thải: bao bì ni lông, đốt rơm rạ.

Xử lý xác chết chưa đúng nơi quy định: heo gà vịt chết chôn lấp không đúng nơi quy đinh, hay đổ thẳng xuống sông.

Chặt phá rừng vô tôi vạ, khai thác rừng qua mức.

Chưa tận dụng hết công dụng của các đồ vật: bao bì ni lông, chai nhựa…

Sự lõng lẻo của cơ quan ban ngành
Không nghiêm ngặc trong chế tài xử phạt những doanh nghiệp xả thải ra môi trường.

Không răn đe trong khâu xây dựng bể chứa và xử lý nguồn nước thải tại các nhà máy, khu công nghiệp để rồi trong quá trình đi vào hoạt động. Nước thải rác thải từ đẩy bị đổ thẳng xuống sông xuống biển mà chưa được xử lý.

Tự nhiên
Nguyên nhân gián tiếp gây ô nhiễm môi trường một phần cũng là do thảm họa thiên nhiên gây ra: Động đất, sóng thần, Vòi rồng, Bão lũ… sự biến động ở trong lòng đất, thay đổi cấu trúc..thì chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên cần ý thức bảo vệ môi trường thì các tai họa sẽ ít hơn hoặc mức độ nghiêm trọng sẽ giảm đi.
 

caogiaquy68

Thành viên mới
Tham gia
16/10/2020
Bài viết
2
Hiện nay ô nhiễm mỗi trường đang là vấn đề nhức nhối đồi với mỗi quốc gia không riêng gì Việt Nam. Hậu qua ô nhiễm để lại rất nặng nề, rất nhiều hệ lụy. Chúng biến đổi hệ sinh thái chúng ta đang sinh sống, làm băng tan chảy, nước biển dâng, đất bị xâm nhập mặn…đó là minh chứng cho sự biến đổi khi hậu (hiệu ứng nhà kính) bắt nguồn từ sự ô nhiễm môi trường mà ra. Vậy, ô nhiễm mỗi trường là gì?
 

caogiaquy

Thành viên mới
Tham gia
28/9/2020
Bài viết
2
Đối với nhiều công ty, xí nghiệp hiện nay đang tìm địa chỉ Công ty chuyên xử lý chất thải ở TP. Hồ Chí Minh là một trong số các câu hỏi được nhiều công ty quan tâm nhất khi rác thải ở Việt Nam đang là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều cơ quan ban ngành, các công ty, doanh nghiệp cũng như mỗi người dân.
Với sứ mệnh đó, Công Ty Môi Trường chúng tôi ra đời để cùng chung tay, góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, vì tương lai một Việt Nam xanh.
 
Top