Nút Home trên iphone 5S sẽ kém chính xác theo thời gian

chaien220889

Thành viên mới
Tham gia
23/7/2013
Bài viết
4
Một số người dùng sau khi sử dụng iphone 5S một khoảng thời gian nhận xét rằng phím Home mới hay còn gọi là Touch id trên iphone 5S sẽ gặp vấn đề, xử lý chậm hơn sau một thời gian sử dụng.

0912_phim-home-iphone-5s-912-3.jpg

Dr.Drang, một kỹ sư tư vấn nổi tiếng viết trên website cá nhân của mình: “Tôi đã sử dụng công nghệ Touch ID trên chiếc iPhone 5S mà tôi mua từ giữa tháng 10. Nói chung, tôi thích nó vì nó tỏ ra nhanh hơn so với phương pháp nhập mật mã cũ, nhưng tôi đã phải thiết lập lại tính năng này 2 lần. Tôi biết điều này nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng nó dường như kém chính xác theo thời gian”.

Tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID) trên iPhone 5S cho phép người dùng đăng nhập thiết bị chỉ với thao tác đặt ngón tay lên phím Home. Tuy nhiên, mới đây có nhiều thông tin phản hồi cho biết họ gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này sau một khoảng thời gian nhất định.

[h=3]Có thật phím Home trên iPhone 5S hoạt động kém chính xác theo thời gian?[/h] Theo như Drang cho biết, nhiều độc giả khác đã hỏi anh về vấn đề họ gặp phải, liệu thiết bị của họ có đang gặp trục trặc gì không. Trên diễn đàn iMore, thành viên Minimo thắc mắc: “Thiết bị hoạt động hoàn hảo trong tuần đầu tiên sau khi đăng ký thông tin của ngón tay; nhưng trong 2 đến 3 tuần sau đó, tôi phải quét ngón tay tới 3 - 4 lần mới đăng nhập được. Những lúc như vậy, tôi phải đăng ký mới lại hình ảnh của ngón tay”.

0912_phim-home-iphone-5s-912-1.jpg

Trong khi đó, thành viên nr2d đã tạo riêng một chủ đề thảo luận với nội dung: “Có vẻ như tôi phải thiết lập lại Touch ID sau mỗi 2 - 3 ngày. Nó chỉ làm việc trong 1 - 2 ngày, sau đó tôi phải cài đặt lại chương trình. Có ai bị như tôi không?”.

Một số thành viên cũng bày tỏ quan điểm khác rằng họ chẳng gặp vấn đề gì cả và cho rằng có thể những người gặp vấn đề với phím home là những người có vấn đề về tay như ra mồ hôi, dùng trong khi tay không sạch, dẫn đến touch id không thể nhận dạng ngay được.

[h=3]Về nút Home trên Iphone 5S.[/h] Tính năng bảo mật vân tay là thông tin Apple đưa ra cùng với thông tin mới nhất của iphone5S. Tuy nhiên cho đến tận ngày ra mắt, những bí mật về tính năng mới này mới được bật mí khiến người dùng khá bất ngờ. Theo đó thì mỗi nút Home trên 1 chiếc iPhone 5s sẽ chỉ có thể hoạt động trên chiếc iPhone 5s đó.

0912_phim-home-iphone-5s-912-2.jpg

Theo báo cáo từ 9to5mac thì mỗi một nút Home trên iPhone 5s sẽ chỉ có thể hoạt động trên con chip A7 được tích hợp bên trong chiếc iPhone 5s đó. Đây là một trong những nỗ lực của Apple để bảo vệ thông tin người dùng một cách tuyệt mật do nút Home này sẽ khó bị làm giả hơn. Đồng nghĩa rằng khi thay thế nút Home của 2 chiếc iPhone 5s thì tính năng bảo mật vân tay sẽ không hoạt động trên cả 2 máy.Là một điểm độc đáo trên iphone 5S mới, nâng cao tính năng bảo mật cho "khổ chủ" nhưng việc tích hợp một nút Home duy nhất trên một máy lại gây ra những khó khăn khi thay thế nút Home nếu bị hỏng hay gặp vấn đề.

0912_phim-home-iphone-5s-912-4.jpg

Để khắc phục tình trạng nút Home trên iphone 5S, Apple đã nghiên cứu để cho phép người dùng thay thế nút Home mới thay vì lấy từ máy khác. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác nào xác nhận nếu thay thế nút Home mới sẽ đảm bảo tính năng này hoạt động bình thường trên điện thoại iphone 5S.
 
Top