1. taohakira

  taohakira Thành viên mới

  Nước RO có gì đặc biệt và cách làm ra thế nào?

  Công nghệ RO hiện được đánh giá là mang khả năng lọc mạnh mẽ và xử lý được phần lớn những loại nguồn nước, kể cả nước mặn, ô nhiễm, phèn, … cộng với sự đa dạng của công nghệ này, nhiều người tiêu dùng bắt đầu quan tâm về nước RO và chất lượng của nó cũng như công đoạn nước RO được tạo ra.

  Nước RO là loại nước được sản xuất bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO (reverse osmosis). Kỹ thuật này sử dụng màng lọc sở hữu kích thước siêu nhỏ để lọc nước ở cấp độ phân tử. Sở hữu kích cỡ màng lọc 0,0001 micromet thì đa số các chất hữu cơ, vi khuẩn, kim loại, … đều không thể lọt qua. Nước được lọc với cơ chế Reverse Osmosis sẽ chảy thành dòng mạnh do sự chênh lệch áp suất, dòng chảy này đẩy cặn bã và tạp chất về nơi áp suất thấp hơn còn nước sạch thì đi tiếp sang cấp lọc khác.

  [​IMG]

  Nguồn nước được sản xuất từ kỹ thuật RO được kiểm chứng sạch tinh khiết, hơn 99% vi khuẩn bị loại bỏ. Các chất độc hại, dư lượng kim loại nặng, hóa chất, … cũng hoàn toàn ko còn tồn tại trong nước RO. Khi dùng cho nguồn nước máy thì nước RO đã được trung hòa pH, và giảm nồng độ Chlorine về mức an toàn. Kết quả các kiểm định chất lượng cho thấy, hiệu suất loại bỏ arsenic, virus, kim loại nặng, … của kỹ thuật này đều đạt trên 90%. Chính vì vậy mà nước RO hoàn toàn có thể uống trực tiếp sau khi cho ra từ máy lọc, các bạn không cần đun sôi hay thông qua một giai đoạn lọc nào.

  Cơ chế lọc RO hiện tại được trang bị cho các dòng máy lọc nước gia đình thường có 8-10 cấp lọc. Trong ấy, cấp lọc số 4 là màng RO có vai trò quan trọng, tại đây nước được làm sạch ở cấp độ phân tử. Chất lượng màng lọc này cũng ảnh hưởng toàn bộ tới chất lượng nước thành phẩm. Ở các lõi lọc 1, 2, 3 nước trải qua quá trình tiền xử lý có các bước lọc thô, loại bỏ tạp chất có kích thước lớn. Lõi lọc 5, 6, 7, 8 thường sở hữu vai trò loại bỏ những vi rút, phân tử hóa chất hữu cơ, vi khuẩn còn sót lại. Những lõi lọc này cũng mang vai trò làm mềm nước, tách phân tử tạo oxy hòa tan, cung cấp đa dạng khoáng chất cho nước. Quá trình này tạo ra nước sạch, giàu khoáng và dễ hấp thu.

  Trên đây là 1 số tính chất của nước RO và cơ chế lọc tạo ra nguồn nước này. Khi sử dụng những trang bị lọc RO cần chú ý lựa chọn sản phẩm có các chức năng tạo khoáng chất vi lượng. Bởi vì nguyên lý thẩm thấu ngược loại bỏ hoàn toàn những phân tử không phải nước, vì thế nước RO thường thiếu khoáng chất.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nước có gì Diễn đàn Date
tổng hợp tiểu luận tình huống dành cho viên chức công chức học quản lý nhà nước Luận văn, Đồ án 22:21 ngày Thứ hai
Da khô và da mất nước khác nhau như thế nào? [☺] Làm đẹp 17:22 ngày Thứ bảy
[REVIEW] Máy lọc nước Sanaky có thật sự tốt không? Sống khỏe mỗi ngày 20/10/2020
Nước tinh khiết là gì? Sống khỏe mỗi ngày 14/10/2020
TOP 10 NƯỚC CÓ TỶ LỆ THUA CỜ BẠC CAO NHẤT THẾ GIỚI Ảnh đẹp 8/10/2020
Uống nước đậu bắp nhiều có tốt không? Uống bao nhiêu là hợp lý Sống khỏe mỗi ngày 6/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP