Nước Mắt Thằng Hề Và Nụ Cười Một Con Đ**

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
Hôm nay, tôi viết những dòng tâm sự này, cũng chả mong ai sẽ đọc được nó, chỉ mong qua những dòng tâm sự này cho tôi vơi bớt nỗi lòng. Nỗi lòng của 1 thằng hề, chỉ để mua vui cho cuộc tình của em và người yêu em.

Em: Tôi xin gọi em là Hà, người yêu trước kia của em tên Cường.

Bạn bè anh nói anh là thằng con trai, dù không yêu nữa cũng đừng nên thất tình, suốt ngày buồn bã. Vậy Anh viết ra vào facebook nhóm này, nhóm của riêng anh, nhóm chỉ mỗi anh, chỉ duy nhất anh là người xem được, anh có buồn, có khóc cũng chỉ mình anh biết thôi.

4h53 sáng, ngày 18 tháng 5 năm 2015 anh dậy, tự nhiên anh nhớ em...anh không biết đúng không nữa. Có lẽ anh nên kể ra những kỉ niệm về vào đây....1 khoảng trống mênh mông lòng anh. Anh...1 thằng con trai nhà quê, từ trước có thích ai thì khi mình thể hiện ra, thì người mình thích đều yêu người khác. Thằng Noo Phước Thịnh, bạn thân của anh nói rằng có lẽ anh không yêu ai tới già vì anh cứ thích ai thôi là người đó có người yêu. Có lẽ do vậy, khi học trên này, anh chỉ thích 1 người...và người ấy cũng không thích mình. Người ấy là Hương. Vì thế, anh cố gắng rất nhiều từ hoạt động ở lớp làm bí thư, khoa làm ban chấp hành khoa điện, thư kí khoa điện, hội sinh viên anh làm chủ nhjệm CLB tình nguyện, ban chấp hành hội sinh viên. Anh Không quan tâm đến chuyện yêu gì mấy, cho đến khi em nhẹ nhàng bước vào trái tim anh...và em, em đã đến như 1 cơn mưa giữa trưa hè nóng bức.

Có lẽ nếu anh không làm trong hội sinh viên, giờ mình đã khác em nhỉ? Khi câu lạc bộ thiếu người nhảy sạp, anh không biết tìm đâu ra bạn nữ. Vì CLB mới thành lập, số lượng nữ rất ít... Thì Tùng ở CLB nói dẫn em vào giúp CLB đợt nhảy sạp. Khi ấy, anh chỉ chú tâm vào CLB khoa. Anh chẳng có thời gian quan tâm gì khác. Đặc biệt là tán gái ( vì anh biết tán đâu, em biết rõ nhất ).

Kỉ niệm lần đầu tiên, em có nhớ không? Hôm ấy noel, ở CLB anh vẫn nói đi tập sạp, nhưng Tùng nghỉ đi chơi, nên em cũng nghỉ. Anh lo công việc, anh xin sđt em từ Tùng để anh gọi. Anh gọi em, hỏi em đi tập không....em nói không vì Sơn Tùng không đi. A tắt máy, anh cho CLB nghỉ vì ít người quá. Anh đi chơi điện tử. Anh cũng chẳng lưu sđt của em. Vì anh xin sđt của em không nhằm mục đích tán em.

Ngày 31 tháng 12 năm 2014, sắp đến tết dương lịch. Anh xin lại sđt em từ Tùng. Lúc đầu Tùng không cho. Nhưng anh nói anh chỉ nhắn tin cám ơn tất cả những ai đã giúp CLB Tình Nguyện. Trong đó có em. Mà quả thật là thế còn gì...em biết am lưu tên em lúc ấy là gì không? Là " Cám ơn Hồ Ngọc Hà" vì anh không biết em tên là Hà hay Hả. Và mục đích anh chỉ muốn cám ơn em thôi.

Tin nhắn đầu tiên bắt đầu từ anh.
- A: xin loi, cau phai ha khong? ( Anh không dám nhắn có dấu vì anh không rõ tên em)
Sau 1 lúc em nhắn lại…….
- E: XXX (mình xin dấu tên nhân vật) hả? Anh sốc vì không hiểu sao em biết.
- A: uh. Tớ định hỏi để tối nhắn tin cám ơn cậu đã giúp CLB tớ ( lúc này đã nhắn có dấu và xưng cậu, tớ ) .... Anh chỉ hỏi sđt để cảm ơn, nhưng em nhắn nhiều hỏi anh lắm, trong khi anh chỉ trả lời và ít hỏi lại, nào là nhà mấy người, bố mẹ bao nhiêu tuổi, ở đâu... Tối quá trời có nắng không anh, sáng nay mấy giờ mặt trời lạnh vậy, con chó nhà anh có mấy vợ rồi, con mèo của mẹ anh có có bị bêdê không ( Sau dấu ... là mình mới bịa thêm nguyên văn không có ).

Anh nt với em gần 10h30, 1h sáng hôm sau, anh nhắn tất cả ai giúp CLB nhảy sạp, đá bóng, trong đó có em vì anh phải dậy giúp bố mẹ giết lợn mà. Gần 6h sáng, có lẽ em dậy, em nt cho anh. Do sợ em nghĩ anh thế này thế nọ, anh nhắn trả lời. Chứ thật ra anh không thích lắm. Đợt đó nhà anh kéo cá bán.

6h30 sáng:
- A: thông cảm, tớ kéo cá cho bố mẹ bán, chốc tớ nhắn sau.
- E: uh, cau lam di. Thế là a kéo cá.

Hôm đó trời lạnh lắm, nhưng anh không để bố xuống, vì bố già rồi mà. Xuống kéo mà lạnh run người. Gần 8h xong, anh nhắn tin em.
- A: t kéo xong r.
- E: the a, lanh lam khong?
- A: hjc, lạnh chứ, nhưng vẫn xuống, vì bố già rồi mà
....
Nhắn nhiều lắm..,bây giờ a không nhớ hết.

Có 1 hôm, em nhắn muộn với anh.
- A: thôi, tớ ngủ đây, sáng mai t dậy giết lợn cho bố
- E: Ngủ ngon nhé, cún yêu. ( ... Á đù con này láo bố vầy mà nó dám nói là cún, được...đươc... chờ đấy nhé - Cái này mình nghĩ chứ không chủ câu chuyện nghĩ nhé.)
- A: nhắn thế chỉ khi là người yêu thô.
- E: thích không ???.
- A: tùy người nhắn tin ấy. ( ... Thích bỏ bà mà giả vờ).
- E: thích. :D ( ...Bà lừa mày thôi con à.)
- A: t cũng thế

Anh không biết em nói thật không? Nhưng lúc đó lòng anh sao xuyến, dù anh biết là có lẽ chỉ là đùa.

Sau đó khi lên trường, tập sạp như bình thường. Anh nhớ lần đầu tiên anh trêu Tùng với mọi người ở sau khu giảng đường D2. Lúc đó em trêu anh, cười đùa với anh ( càng làm anh đau tim hơn_ tại cũng thấy thích). Nhưng anh vẫn không nghĩ sẽ tán được em, nên anh đành giấu trong lòng mình. Lần đầu tiên anh nhìn em là khi CLB sắp diễn, lúc đó em nhìn lại anh. ( ...Lúc đó anh như cây cơ, khờ như con cờ).

Ngày mùng 7.1.2015, khi CLB diễn xong sạp, anh đã nói với mọi người là khi CLB diễn xong flashmod thì sẽ đi liên hoan. Anh gọi điện thoại em không được, lúc a đi tìm em, anh thấy e ngồi gần 1 người con trai, không hiểu sao tim anh đau lắm, dù rằng em chẳng là gì của anh khi ấy hết. Lúc đó anh tìm Tùng, bảo Tùng đến mời em đi liên hoan cùng câu lạc bộ. Đêm đó, gần 10h CLB ta mới đi liên hoan. Khi đó có em đi cùng, nhưng anh cũng chả dám ra ngồi với em mấy, vì sợ.....Đến khi Sơn Tùng gọi anh vào chỗ em và bảo là ngồi ấy cho em đỡ ngại, thì anh mới đến ngồi, anh mời em bia cũng như mọi người khác, không hiểu sao lần đầu tiên anh tỏ tình với e ở quán bia.

- A: tớ....t....tớ......... ( ... Tim đập liên hồi, thở không ra hơi, mồn cứng, miệng đơ).
- E: cái gì, cậu nói to nào...
- A: tớ thích...
- E: cái gì cơ????
- A: tớ thích cậu.... thích cậu ( a nói xong mà tai đỏ bừng, cứ gãi đầu thôi. Lần đầu tiên tỏ tình mà). - A: cậu làm bạn gái tớ nhé...
- E: ừ, tớ đồng ý.
Anh lúc ấy vui lắm em à.

Đêm đó Tùng say, anh bảo Chi Dân dẫn Tùng về, còn em, anh muốn tự dẫn về. Lần đầu tiên anh dẫn 1 người con gái trong đêm về( ... Không biết lúc đó thằng này có ý đồ đen tối gì không ta, nếu là mình thì mọi người biết rồi ..hì...hì...hì...khà...khà...khà cười giống phim hãy đợi đây), lần đầu tiên anh cầm tay người anh yêu, anh vui lắm……Khi đi đến đường tàu, em giật tay em ra, em nói là có người… nhưng anh vẫn muốn cầm tay em.
Bỗng nhiên…
Nguyễn Quốc Cường : sao đi muộn, giờ này mới về, biết mấy giờ rồi không????.
Cường nhìn em và quát lớn. sau đó 10 quay ra nhìn anh và nói:
- Cường: thằng kia, mày nhớ mặt tao đấy………

Rồi Cường cầm tay em kéo về.

Anh không hiểu chuyện gì xảy ra hết. Chỉ biết là lúc đó anh rất buồn. Khi anh về đến phòng, thấy sđt của em gọi anh….anh muốn nghe, nhưng anh quá giận em, anh tắt đi ( ...Khúc này ai bị vầy tự hiểu cảm nhận nha).

Em cứ gọi cứ gọi…anh liền tắt hẳn máy đi. Sáng hôm sau, 5h45 anh dậy chuẩn bị đi học, anh bật nguồn lên, thấy những tin nhắn mà gần 1h23 sáng em gửi cho anh.
- E: cậu sao không nghe máy.
- E: cậu giận tớ lắm à.
- E: cậu ghét tớ lắm đúng không???
A đọc được, nhưng anh không trả lời vì anh giận lắm. khi 6h30 sáng, em gọi anh, nhưng anh cũng không nghe, anh tắt máy 1 lúc rồi anh bật lên. Nhưng em vẫn gọi anh, anh không quan tâm, anh để im lặng rồi anh để đt ở bàn, anh đi giặt giẻ lau bảng( ... Điên lắm chắc muốn nuốt luôn cái giẻ lau bảng như nuốt cục tức). Hôm đó là thứ 5. Khi vào lớp, thằng Tuấn Hưng, bạn thân của anh nói:
- Hưng: con bé nghe giọng hay phết.
- A: ukm. ( ...DKM bố đang điên hỏi lung tung, bố đấm phát chết tươi giờ).
- Hưng: mày làm gì nó mà nó cứ gọi mày thế.
- A: không gì hết.
- Hưng: con bé quan tâm mày thế, mày đòi làm sao nữa, nó yêu mày thật lòng đấy.
- A: nhưng tao chả có gì hết…
- Cảnh: mày ngu thế, nó thế là nó yêu mày. Như tao đi tán thì cần mặc đẹp, còn mày, nó yêu mày thì kể cả mày mặc quần áo rách rưới thì nó vẫn yêu mà.

Nghe xong câu đó, anh thấy đúng, anh nhắn tin trả lời em khi ấy là trong giờ học. Nói thật, kể cả việc quan trọng của lớp, trường hay khoa, kể cả thầy cô gọi anh nhưng anh không bao giờ nghe máy. Em là người duy nhất anh trả lời tin nhắn và nhắn tin trong giờ học.
- E: cậu sao không nghe máy của t??
- A: t đang học.
- E: cậu ghét t lăm à.
- E: cậu có thích t không???
- A: t có, t rất yêu cậu…
- E: thế tại sao t gọi c không nghe máy?????
- A: vì hôm qua t thấy ai dẫn c về, chắc đó là ng c yêu.
- E: bọn t chia tay lâu rồi.
- E: cậu ghét t lắm à.
- A: không, t yêu c.
- E: thế giờ thì sao???.
- A: còn, t yêu nhiều lắm.
- E: thế giờ t là n.y cậu nhé.
- A: t rất muốn thế.
- A: à này…
-E: gì thế ?.
- A: cậu sinh ngày nào???
- E: t sinh ngày 30.11.1994.
- A: thế gọi là a đi. He he he, sinh sau ng ta. Ngta sinh ngày 02.04.1994.
- E: không A: thế hay gọi là ck nhé. He he.
- E: thui, thế a làm gì thế?? Đang học à ??
- A: ukm, a đang học
……..
Lần đầu tiên em gọi cho anh, khi ấy là đêm, anh đang đánh liên minh huyền thoại, em nói em nhớ anh lắm anh gọi điện nói chuyện với em cả tiếng đồng hồ mà không hết chuyện. Đó là lần đầu tiên anh gọi 1 người con gái lâu như thế. Anh cũng nói nhớ…. Anh hỏi em chiều mai học không, em nói không, anh rủ em vào phòng anh chơi( ...Á đù có ý đồ đen tối gì không ta) . Lúc đầu em ngại. Nhưng về sau em đồng ý.

Lần đầu tiên anh rủ em vào phòng, đó là phòng anh trai anh. Anh lấy máy tính xem phim(... Thằng này nó không kể xem phim gì cho mọi người biết nhỉ) .

Khi ấy, đầu em gần chiếc đinh, lúc đó anh nói:
- A: cẩn thận đằng sau có cái đinh kìa.
Em quay ra chỗ đó Anh lại gần má em, khi em quay ra anh hôn vào má. 1 lúc sau anh nói hôn môi, nhưng thực sự anh chưa biết hôn như thế nào cả. Anh chạm vào má em xong mà đỏ cả mặt vì đó là lần đầu tiên chạm vào môi con gái( ...Thằng này suốt ngày xem phim mà nói không biết).

Lần sau, anh chạm vào môi em. Em là người chủ động cho anh biết thế nào là nụ hôn thật sự, gần 16h30 e về.

Khi em về anh cứ ngồi suy ngẫm, không biết anh làm thế em có coi thường anh không,…..nhưng thú thật, hôm đó anh nhịn ăn(... Tối anh ăn vụng), anh không đánh răng buổi tối( ... Giờ tao mới biết nha, thằng này ở dơ kinh) . Anh cảm thấy vị ngọt quá, sáng hôm sau anh cũng chẳng ăn sáng, chẳng đánh răng vì anh cảm thấy vị ngọt(... Đến giờ mà vẫn còn ở dơ) . Đến tận trưa, khi anh ăn cơm, anh mới đánh răng. Nhưng khi ăn xong anh vẫn thấy vị ngọt. Đó là lần đầu tiên anh hôn 1 người con gái.

Lần đầu tiên em biết anh nhìn em khóc khi nào không????
Khi em rủ anh lên trường ngồi ghế đá chơi. Anh đi ngay và luôn, mặc công việc khoa và CLB (... Dại gái kinh khủng) . Khi đi với em gần lên trường, thì thấy tin nhắn 10 gửi cho em.
- Cường: vẫn ghế đá ấy...
Em không nhắn lại. Lúc đó anh không vui vì thế.

Một lúc sau Hưng đến thấy em ngồi gần anh.
- Cường nói: Hà nhớ đấy.

Anh hỏi em mới nói đó là người yêu cũ của em. Anh thực sự buồn. Anh bắt đầu kể về hoàn cảnh bản thân, gia đình mình. Khi đó em đã khóc. Có lẽ do em buồn cho hoàn cảnh gia đình anh hay em thấy buồn khi người yêu cũ của em vẫn thế.

Sáng hôm sau, Khi đi học anh nói với đứa bạn là anh có người yêu, nó hỏi anh là người yêu mày trước đây yêu ai chưa??? Anh trả lời là có, gần 1 năm. Nó nói nếu mày lấy nó thì tao đảm bảo mày là nó không còn trinh. Vì con gái chỉ cần yêu 2 tháng là của nó cũng như của người yêu. Đêm ấy anh và em gọi điện cho nhau. Anh không hiểu vì sao có lần anh hỏi em “còn hay mất”. Lúc đầu em không nói, em bảo gặp mặt nói cho dễ. Sau khi anh hỏi em nhiều em mới bảo em mất rồi. Nhưng anh nói luôn, anh không quan trọng. Quan trọng em có yêu anh không thôi, em nói em có yêu anh. và dù có hơi buồn nhưng anh vẫn rất yêu em.

Về quê, anh kể bố mẹ,… là anh có người yêu là em.

Anh hay giận dỗi em. Vì Khi anh nhớ em nhiều, anh vào dòng thời gian của em, thì chả bao giờ em đang ảnh anh lên. Chỉ có người yêu cũ………. A hỏi thì e trả lời vì e yêu ng ấy lâu rồi.

Anh không nói gì nữa…….. còn vài lần nữa….em nói anh trẻ con. Ừ, anh trẻ con lắm ấy.

Anh trẻ con nhưng anh hiểu là nếu không có gì thì người mình yêu lại lưu hình ảnh của người yêu cũ trong điện thoại trong khi đó anh thì không có cái nào ( trước kia anh xem không có, sau đợt em về quê mới có).

Nhưng những hành động của em gần đây ngày càng khác xưa nhiều lắm, anh kể em nghe nhé:
- 1 trước đây hay nói chuyện với nhau cả ngày không chán, dù ở quê. Nhưng đợt e làm báo cáo thực tập, anh nhắn em rất nhiều nhưng em chẳng trả lời mấy. Em nói Em bận làm báo cáo tốt nghiệp, ừ thì coi như em bận đi. Nhưng mà lúc anh giận dỗi em, em cũng chẳng quan tâm mấy nữa…

Khi chia tay em, anh như kẻ điên. Em biết không, anh chìm đắm trong cơn say, anh chỉ uống bia quên nỗi buồn. Đến nỗi anh ngủ trong nhà vệ sinh, khi tỉnh dậy, anh gọi điện cho Hương tâm sự về tình yêu của anh và em. Anh không hiểu sao như thế nữa. Anh gọi Hương hơn 1 tiếng đồng hồ. Em biết không, khi chia tay em, anh không ăn uống gì hết.

Từ trước hôm chia tay, anh không ăn gì. Đến đêm, anh mới ăn được 1 cái bánh mì trứng( ...1 cái bánh mì với 5 quả trưng thôi) . Đến tối hôm sau, anh đói quá, pha 2 gói mì tôm mà ăn được 2 miếng rồi đổ đi( ...Xong ra chỗ KFC anh làm phần combo 200k ăn no ứ hự)….cứ thế, gần 2 tuần anh ít ăn lắm em à.

Còn về ngủ, mấy hôm nọ, chưa 1 ngày nào anh ngủ được, mấy hôm nay ngủ được nhưng cũng chả được sâu.

Khi chia tay em anh mới biết. Cường nói với anh khi anh nói với Cường em là người yêu a, thì Cường nói: “vào facebook mà xem những tấm ảnh nó đăng ở chùa Ba Vàng ấy, những bức ảnh ấy là tôi chụp cho nó. Là người yêu ông ư, người yêu ông mà nói còn yêu tôi, còn nhớ tôi, người yêu ông mà lại đi chơi cùng tôi, người yêu ông mà đến 1 bức ảnh chụp chung cũng không có à?”

Đúng thật là thế anh rủ em đi đâu chơi 1 mình em đều từ chối, không lý do này thì lý do khác. Có 1 bức ảnh anh chụp với em, Sơn Tùng đăng lên zalo, không phải em.

Anh giận em khi chưa chia tay, anh về quê nhưng em cũng chả mặn mà giữ anh ở đây. Khi anh nói chia tay em cũng thế. Anh hiểu là tình yêu với anh đã hết. Vì ngày xưa khi anh giận dỗi chia tay, em khóc nhiều, em gọi điện, nhắn tin nhiều,…nhưng giờ thì đã quay ngoắt 180 độ.

Anh chỉ là thằng hề trong cuộc tình của em và người yêu cũ à??? Anh nói chia tay nhưng em cũng chẳng níu giữ. Còn anh từng khuyên em: “ THÀ LẤY ĐĨ VỀ LÀM VỢ, CÒN HƠN LẤY VỢ VỀ LÀM ĐĨ” câu đó anh đọc trộm tin nhắn facebook của Sơn Từng và Cường thì anh biết, không chỉ anh nói, mà cả mẹ của Cường nữa….

Chuyện khi chia tay không ai quan tâm cuộc sống người kia được. Nhưng khi chia tay anh, em lập tức lao vào vòng tay người yêu cũ, em ngủ cùng nó. Biết tại sao a nói thế không??? Vì sau hôm chia tay 2 hôm, anh nhắn tin cho em lúc ấy gần 3h sáng mà hôm sau Cường nói chuyện với anh, trong khi em nói em về quê. Thế chẳng phải e ngủ cùng nó là gì???

Anh biết gọi em là gì đây???? Khi anh còn biết thêm ngày xưa có 4 thằng con trai chơi với nhau, 1 thằng tán em đổ, sau đó nó chia tay. Thằng bạn trong 4 thằng tán em, chưa đầy 1 tuần em đã yêu luôn. Tình yêu của em chỉ như thế à??

Hay chính Sơn Tùng nói với anh. Khi ngày xưa em yêu Yêu Cường nhưng cũng nhắn tin cho người khác…. Trước khi yêu Cường, em cũng mới chia tay người yêu à??? . Còn nhiều thứ mà anh biết về em qua hải nói lắm. Nếu như em coi tình yêu là 1 trò chơi, anh nghĩ sau này em sẽ trả giá đắt lắm. Anh khuyên em mà em không nghe. Vì chính Tùng nói với anh, Cường có kế hoạch trả thù tương lai của em . Anh nói, nhưng em không tin thì sau này mong em đừng giận anh.

Sáng nay, anh nhớ em quá, anh nhắn tin, nhưng em có vẻ gì đó vẫn nói là không yêu ai cả,… nhưng sự thật không phải thế.

Anh bây giờ cũng hơi hận em. Nhưng đỡ rồi, vì cuộc sống đâu phải 1 màu hồng như ta suy nghĩ đâu.

Chào em (... Cô Gái Lam Hồng) nhé, anh sẽ cất kỷ niệm này vào facebook, anh sẽ không động đến nó nữa, giữ nó làm kỉ niệm.

p/s: Khi yêu em, anh không hiểu sao nhiều người khuyên anh không nên yêu em. Đặc biệt là Văn Anh, Văn Anh nói em không chung tình, yêu chơi bời thì được chứ đừng nên lấy làm vợ. Nhưng giờ anh hiểu rồi, đặc biệt là lời Văn Anh nói. Nhưng thứ anh hứa với em là anh làm cube 5*5*5, gấp 1000 hạc giấy, ghép 1000 miếng ghép làm bức tranh, hứa kì này 8 phẩy. Nhưng có lẽ không làm được rồi. Đặc biệt lời hứa lấy em ấy. Vì do em nên không làm được còn lời hứa vào đảng thì anh sẽ cố thực hiện. Cám ơn em vì tất cả, người đã cho anh yêu thương, cho anh biết nụ hôn đầu đời, cho biết thế nào là cầm tay, làm chuyện đó,…. CHÀO EM…NGƯỜI A ĐÃ TỪNG GỌI LÀ VỢ.

Đây là một câu chuyện không hề thêm thắt gì cả, một người bạn nhờ mình chia sẻ lên một diễn đàn nào đó để vơi bớt chút nỗi buồn, mọi người có đọc thì cùng đồng cảm giùm nhé. Vì là chuyện thật chứ không phải sáng tác nên lời văn có hơi lủng củng mong mọi người thông cảm.

nu-cuoi-ngay-ngo.jpg
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top