Nước mắt người cha

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
(Dân trí) - Ông Bình phấp phỏng đứng trên cầu, ngóng chiếc xe cưới của đứa con gái út đi qua. Vì vợ chồng ông ly hôn mà giờ đây, trong ngày hạnh phúc nhất đời con, ông chỉ biết đứng nhìn từ xa ngậm ngùi.

0f5310311-cuoi.jpg


Hôn nhân của ông Bình không hạnh phúc. Dù đã có với nhau 4 mặt con nhưng cuối cùng vợ chồng ông cũng phải đường ai nấy đi. Ngày sinh nhật đứa con gái út tròn một tuổi cũng là ngày gia đình ông tan đàn xẻ nghé. Tòa phân hai đứa lớn ở với ông còn hai đứa nhỏ ở với vợ. Nhưng đứa thứ ba không chịu, nằng nặc theo bố, vì vậy ông nhận nuôi 3 đứa, còn bé út ở với mẹ.

Từ ngày ly hôn, ông tảo tần nuôi các con mà không hề nghĩ tới chuyện đi bước nữa. Cảnh gà trống nuôi con vất vả hơn bội phần khi kinh tế gia đình không lấy gì làm khá giả. Ông làm thợ hồ, đi làm quanh năm suốt tháng cũng chỉ tạm đủ cho 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn lại đều đi học. Chính vì vậy ông Bình chẳng dám nghĩ đến chuyện lấy vợ hai. Ông ngẫm các con ông không được sống trong tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ đã khổ lắm rồi, giờ lại phải chịu thêm cảnh mẹ ghẻ con chồng thì ông có tội với các con lắm. Hơn nữa, nuôi ba đứa cũng đủ vất vả, giờ lấy thêm vợ, lại có thêm con, không nuôi được tất cả cho tươm tất thì làm khổ mọi người ra. Sau hơn hai mươi năm kể từ ngày ly hôn ông vẫn sống một mình.

Trong nhà ông thương bé út nhất, dù sao anh chị nó cũng còn có thời gian được sống trong một mái nhà có cha có mẹ, còn được biết hạnh phúc của một gia đình, còn bé út nhỏ quá, đâu biết gì, khi lớn thì gia đình đã chia đôi mất rồi. Dù bận làm bận ăn nhưng không bao giờ ông quên ngày sinh nhật con. Cuối tuần nào ông cũng đợi con ở trường học, lai bé út đi chơi đây đó. Ông cố gắng làm mọi thứ để bù đắp cho con, giúp con cảm nhận được tình yêu của một người cha.

Thấm thoát mà cũng đã hơn hai mươi năm, cô con gái út ngày nào của ông giờ cũng đã chuẩn bị lập gia đình. Ngày cưới con ông không đến dự, lòng càng thương con gấp bội. Nghĩ tới con cái nhà khác, khi đi lấy chồng có bố mẹ bên cạnh còn con gái ông không được hưởng cái hạnh phúc bình dị ấy, ông cứ chảy nước mắt vì xót xa. Ông đứng ở một góc khuất trên cầu, đợi đoàn đưa dâu của con gái đi qua. Ông muốn được nhìn thấy đứa con gái yêu của ông xinh tươi trong chiếc váy cưới, muốn được thấy nụ cười hạnh phúc của con. Giá mà vợ chồng ông không ly hôn, thì giờ đây ông có thể đàng hoàng đưa con về nhà chồng, có thể nắm tay con rể mà dặn dò: “Bố trao con gái bố cho con, con phải chăm sóc nó thật tốt nhé”. Vậy mà giờ đây, ông chỉ biết đứng từ xa ngóng đợi.

Thoáng thấy dáng con gái trên chiếc xe cưới màu đen sang trọng, ông căng mắt ra nhìn cho được hình ảnh con. Chà con gái ông thật xinh đẹp làm sao, có lẽ nó là cô dâu đẹp nhất mà ông từng thấy. Nhìn đoàn xe cưới khuất dần về phía xa, nước mắt ông lăn dài trên má, ông thầm mong cuộc hôn nhân của con gái mình sẽ thật viên mãn, ông cầu chúc cho con gái gặp nhiều may mắn trong hạnh phúc lứa đôi để mãi mãi không xảy ra cảnh chia lìa như cuộc đời ông…

Hoài Thu
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top