1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Nữ sinh Ngoại thương luận về "chảy máu chất xám" ở VN

  Trong phần thi ứng xử cuộc thi Mr&Miss, Hoài Linh cho rằng trong vài năm tới, điều kiện kinh tế- xã hội của đất nước đi lên và sức hút từ sự mới lạ của các môi trường ngoài nước không còn sẽ là lúc nhân tài hội tụ, chung tay xây dựng Tổ quốc.

  Tối qua, gần 1.000 sinh viên khoa Kinh tế quốc tế (ĐH Ngoại thương HN) đã tham gia ngày hội mang tên IE Shine. Trong chương trình của ngày hội, các bạn sinh viên đã được chứng kiến cuộc đua tài, khoe sắc của các thí sinh cuộc thi Mr&Miss Kinh tế quốc tế.

  Với 6 cặp đôi nam nữ, Mr&Miss Kinh tế quốc tế thực sự là một đêm thi sinh viên thanh lịch có chất lượng. Bởi các thí sinh không chỉ có vẻ đẹp hình thức và tài năng và tầm hiểu biết cũng đáng ngưỡng mộ.

  [​IMG]
  Miss Kinh tế quốc tế Lan Phương​

  Ở phần thi trình diễn sân khấu, các cô gái có vẻ là những người toả sáng hơn các chàng trai bởi lợi thế "phái đẹp". Sau phần thi này, thí sinh Đặng Ngọc Anh được bầu chọn là Miss có hình thể đẹp nhất, sánh bước cùng Mr Tiến Lâm.

  Sang tới phần thi tài năng, các thí sinh thực sự bùng nổ. 6 màn trình diễn là 6 cá tính ấn tượng trên sân khấu khiến cho BGK phải làm việc khá căng thẳng mới chọn được ra 3 cặp đôi lọt vào vòng ứng xử.

  Ở vòng ứng xử, các thí sinh thi theo thể thức riêng rẽ, mỗi thí sinh bắt thăm một câu hỏi và có 1 phút suy nghĩ để trả lời. Câu hỏi của BGK đi vào những vấn đề khá thú vị, "sát sườn" của đời sống sinh viên hiện nay như: kỹ năng sống, vấn đề chảy máu chất xám, tình yêu và sự tin tưởng, lựa chọn của bạn gái giữa sự nghiệp và gia đình, truyền thông - báo mạng...

  [​IMG]
  Hoài Linh nhận giải ba chung cuộc từ Gương mặt sinh viên (Facelook 2012) Lê Ngọc Chiến.​

  Thí sinh số 03, Nguyễn Hoài Linh là người có câu trả lời thông minh, đúng trọng tâm về vấn đề "chảy máu chất xám". Cô bạn bày tỏ suy nghĩ: "Em cho rằng môi trường học tập, làm việc ở nước ngoài thu hút các bạn trẻ trước hết ở sự mới lạ, sau đó là các điều kiện vật chất. Do đó, nhiều học sinh, sinh viên của chúng ta khi ra nước ngoài học tập đã không trở về phục vụ quê hương, dẫn tới hiện tượng "chảy máu chất xám".

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính sách đãi ngộ nhân tài của chúng ta đã đổi mới, điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước đang đi lên. Cho nên, trong tương lai, Việt Nam sẽ không còn hiện tượng "chảy máu chất xám". Khi kinh tế phát triển, các bạn trẻ sẽ mong muốn được làm việc trong nước, vừa có cơ hội phát triển tài năng, vừa được sống trong môi trường văn hoá thân thuộc, bên cạnh gia đình".

  Nhờ câu trả lời này, Hoài Linh đã giành giải ba chung cuộc. Và người cũng có vị trí thứ ba tương đương là nam sinh Nguyễn Danh Lương.

  Ngoài ra, giải nhì của cuộc thi thuộc về Việt Tuấn và Quỳnh Anh. Giải Mr&Miss Kinh tế quốc tế được trao cho Quốc Việt và Lan Phương.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Các nữ sinh khoa Kinh tế quốc tế thướt tha trong trang phục dạ hội

  [​IMG]
  Nữ sinh Đặng Ngọc Anh đoạt giải Miss có hình thể đẹp nhất

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mr Quốc Việt giây phút đăng quang
  Theo Dân Trí
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP