Nữ cảnh sát 2 lần thủ khoa

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
5 năm trước, cô học trò Đặng Thị Thủy của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) giành danh hiệu Thủ khoa khối C của Học viện Cảnh sát Nhân dân với 25 điểm. Sau 5 năm học tập và tu dưỡng, Thủy đã xuất sắc tốt nghiệp với số điểm cao nhất và của Học viện.

images667807___ng_Th__Thu_.jpg
Nữ học viên Đặng Thị Thủy​

Vươn lên từ gian khó

Sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó nhưng có truyền thống hiếu học, 3 chị em của Thủy đều là học sinh khối C của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Vùng đất chiêm trũng Yên Thành xứ Nghệ đã hun đúc trong em một ý chí, nỗ lực phi thường để tự học, tự vươn lên trong cuộc sống.

Thủy cùng 2 em là Đặng Thị Kim Dung và Đặng Văn Tồn đều lần lượt dìu dắt nhau rời miền quê nghèo khó đó để xuống thành phố thi và học tại trường Phan – địa chỉ nổi tiếng đã ươm mầm nhiều tài năng cho quê hương xứ Nghệ.
Trong suốt 3 năm học tập tại mái trường này, với sự tận tình dạy dỗ của các thầy cô giáo, tố chất của một thủ khoa dần hé lộ. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2008, Đặng Thị Thủy đã giành ngôi thủ khoa khối C 26 điểm của Học viện Cảnh sát Nhân dân và trước khi nhập học, em đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là niềm vui lớn tạo dựng cho em một bệ phóng, một hành trang để em tiếp tục phát huy trong vị thế của một học viên trường Cảnh sát.

Từ một học viên xuất sắc…

Được gia đình rèn luyện ý chí tự lập từ nhỏ, được học tập và tu dưỡng cả về trí tuệ lẫn thể chất, nhân cách và bản lĩnh, những tố chất nhanh nhẹn, tháo vát, luôn tự tin và lạc quan là những sở trường để cô học viên lớp Điều tra chất lượng cao B11 D34 của Học viện phát huy những thế mạnh của mình.

Vừa là học viên, vừa là cán bộ Đoàn D34, vừa là Phó Bí thư Chi bộ B11 D34, ở cương vị nào Thuỷ cũng luôn lấy Năm lời thề, Mười điều kỷ luật của ngành làm kim chỉ nam cho mọi hành động và hoàn thành xuất sắc.
Thủy vừa học giỏi các môn văn hóa và chuyên ngành, vừa là một cán bộ Đoàn đa năng, tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”.

Trong quá trình học tập, Thủy luôn coi học tập là nhiệm vụ trọng tâm để không ngừng phấn đấu, luôn nghiêm túc với chính bản thân mình trong học tập và thi cử, thực hiện đúng những nội quy, quy chế của ngành và Học viện.

Thành quả không phụ quyết tâm và nỗ lực, Thủy liên tục là học viên giành nhiều giải Nhất trong các cuộc thi của Học viện. Trong công tác nghiên cứu khoa học, Thủy đều tích cực tham gia và giành 7 giải Nhì và Ba cho các chuyên đề, các công trình nghiên cứu khoa học do Học viện và Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đến một cán bộ Đoàn đa năng

Không chỉ học giỏi, Thủy còn là cán bộ Đoàn tích cực và đa năng. Là Ủy viên BCH Liên chi đoàn D34, Ủy viên Hội Phụ nữ Học viện CSND Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động Đoàn của Học viện chào mừng các ngày lễ lớn, các hội nghị và sự kiện của Học viện.

Trong các diễn đàn lớn của Học viện, Thủy vừa là thành viên tham gia, vừa là một cây văn nghệ, vừa là một MC. Không chỉ vậy, liên tục trong 5 năm tại Học viện, Thủy là cây bút khá sắc sảo và cũng chính là thành viên của Ban biên tập nội san Người cảnh sát trẻ của Học viện, là cộng tác viên của một số tờ báo.

Sau 5 năm học tập và rèn luyện tại Học viện, Thủy đã được nhận 27 Bằng khen, Giấy khen, Giấy chứng nhận danh hiệu các loại của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Công đoàn ngành CAND, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND và Học viện CSND.

Tâm sự với tôi về bí quyết gì giành được vị trí thủ khoa tốt nghiệp của Học viện CSND 2013 với tổng điểm tổng kết là 8.64, Thủy nói: “Gia đình chính là động lực to lớn nhất để em tự lực và nỗ lực phấn đấu một cách công bằng và nghiêm túc.
Em may mắn có nền tảng được học tập tốt từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ngôi trường đã trở thành bệ phóng để em có hành trang tốt khi học tập và rèn luyện tại Học viện CSND. Em muốn xem những thành tích xuất sắc đó như là một sự ghi ơn đối với gia đình, là sự tri ân tới các thầy cô đã hết lòng dạy dỗ và động viên em. Em đã chuẩn bị tâm lý khá vững vàng cho những ngày tháng làm việc chính thức”.
Theo giaoducthoidai.vn
 
Top