[Note*] Tự làm vệ sinh laptop tại nhà

gamabaovip

Thành viên mới
Tham gia
5/11/2015
Bài viết
2
Hầu hết người dùng đều nhận ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt máy tính xách tay nguyên nhân vận hành quá công suất, để giữ laptop luôn ở nhiệt độ giới hạn. Thường thì laptop sau 1 năm hoạt động sẽ có nhiều bụi bẩn tích tụ. Và số lượng thì ngày càng nhiều. Cuối cùng có thể laptop sẽ trở nên nóng, hoạt động không còn tốt rất có thể ngừng hoạt động đột ngột.

gjx.jpg


cách vệ sinh laptopHướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà đúng cách

Điều đó không phải là trường hợp riêng lẻ của người dùng laptop. Khi laptop của bạn đang bắt đầu có hiện tượng quá nóng và hay tắt máy. Việc nên làm bây giờ làbảo dưỡng, vệ sinh laptop đúng cách. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ bên thứ 3 tại các trung tâm laptop uy tín.

Tuy nhiên nếu bạn có thể ngăn chặn được trình trạng này từ ban đầu từ khi mua máy. Như luôn giữ sạch bên ngoài của máy tính xách tay của bạn, chắc chắn sử dụng laptop trong môi trường làm việc không bụi bẩn. Và tránh mảnh vụn bánh rơi vào bàn phím và lông động vật vào lỗ thông hơi.

Dưới đây là cách làm thế nào đểvệ sinh laptop sạch tronggiúp hoạt động trơn tru. Bạn có thể làm theo.

Vệ sinh laptop ở đâuquang trọng nhất

  1. Vệ sinh quạt laptop
  2. Vệ sinh lỗ thông hơi laptop
  3. Vệ sinh loa laptop
  4. Vệ sinh bàn phím laptop
  5. Vệ sinh màn hình laptop
  6. Vệ sinh các kết nối laptop
mjx.jpg


Vệ sinh laptop ở đâu?

Thiết kế vỏ và cấu trúc khung laptop khác nhau đáng kể so với các hãng. Trong một số trường hợp, bạn có thể quan sát vào các bộ phận bên trong bạn cần để làm sạch thông qua các tấm nhựa. Ví dụ, nếu bạn có thể thấy được CPU, tản nhiệt và quạt. Thì không cần phải tháo rời laptop của bạn ra từng phần, Do đó quá trình làm bảo dưỡng,vệ sinh laptopsẽ ngắn hơn, dễ dàng hơn và ít có khả năng kết thúc trong nước mắt.
safe_image.php
Lật máy tính xách tay của bạn lên và có một cái nhìn tổng quan ngay bây giờ. Bạn có thể xác định các miếng nhựa cứng bảo vệ. Thường thì có 4 miếng nhựa: tấm bảo vệ bộ nhớ RAM, ổ cứng, ổ đĩa quang, và bảo vệ chip xử lý.

Nếu quan sát không thấy chíp xử lý, bạn có thể cần phải mất một thời gian để tháo dỡ các khung liên kết trong laptop.

Như chúng tôi đã nói, khác nhau về cách tháo máy giữa các thương hiệu và các dòng sản phẩm, nhưng có hai cách chính để có tháo được hầu hết các máy tính xách tay – thông qua phía trên hoặc qua phía dưới.

Nếu laptop được tháo từ phía dưới. Những máy này thường dễ dàng hơn để tháo rời – ít nhất là đủ để vệ sinh tất cả linh kiện cần thiết. Nếu laptop của bạn mở từ phía trên xuống, bạn sẽ thường phải bắt đầu bằng cách tháo rời bàn phím.

Lời khuyên của chúng tôi là không bao giờ tự mò mẫn, Hãy tìm nguồn cung ứng và đọc hướng dẫn cẩn thận. Các tài liệu chúng ta đang nói đến ở đây sách hướng dẫn sử dụng đi kèm trong hộp máy tính xách tay của bạn.

Nếu bạn quên hay lạc mất. Làm thế nào để có tài liệu đó? Hãy thử truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn đầu tiên, và nhìn vào ‘hỗ trợ’ cho các tài liệu bảo trì. Nếu thất bại, hãy thử liên hệ vớiCapcuulaptop.com, Chúng tôi có sẵn tài liệu bạn cần. Dữ liệu miễn phí. Nếu không rành về kỹ thuật. Việchướng dẫn vệ sinh laptoptại trung tâm luôn chu toàn.

Dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy laptop

Mọi việc đều làm bằng thủ công. Bây giờ những gì bạn cần là những công cụ thích hợp để bắt đầu công việc. Chúng tôi sẽ phân chia các trường hợp thành công cụ mở và các công cụ làmvệ sinh laptopcho thuận tiện. Bạn sẽ cần một bộ tua vít điện để xử lý ốc nhỏ và ốc vít phẳng đầu được tìm thấy trong khung máy tính xách tay.

Nếu bạn có một máy tính xách tay Dell hay Apple, bạn cũng cần phải tìm một bộ tua vít chuyên dụng. Một tìm kiếm trên trang web hay ra các quầy điện dân dụng. thường gì giá khoảng 80.000 – 500.000 VND tùy theo loại


fjx.jpg
Bộ vệ sinh laptop

Một thanh nhựa chuyên dụng hoặc miếng gảy guitar là một dụng cụ hữu ích để mở laptop. Bạn có thể sử dụng nó để nâng lên vỉa mở liên kết với nhau bởi các đoạn nhựa.


safe_image.php
Dịch vụ vệ sinh laptopuy tín

Bạn sẽ cần các công cụ tương tự như bạn muốn sử dụng khi làm sạch một máy tính để bàn. Một phần mềm lông bàn chải và một máy hút bụi nhỏ tất cả có thể có ích. Bạn sẽ sử dụng máy hút bụi ít hơn so với bạn khi làm sạch một máy tính để bàn.

Có ít không gian bên trong laptop cho bụi bám xung quanh, vì vậy nó có xu hướng tập trung ở chỗ thông gió. Đây là dễ dàng hơn nhiều để loại bỏ với một cặp nhíp.

Với bộ dụng cụvệ sinh laptopcủa bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để loại bỏ một số bụi bẩn thực. Tắt điện máy tính xách tay của bạn, rút phích cắm điện từ nguồn điện và sau đó tháo pin ra. Chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu khu vực cụ thể mà thường cần phải được làm sạch.


kjx.jpg
Vệ sinh laptop hcm

Bàn phím máy tính của bạn có khả năng là một phần ô nhiễm nhất của máy, với vụn, bụi và gàu rơi vào nó cả ngày. Bây giờ tưởng tượng những gì tại trung tâmCapcuulaptop.comlàm vệ sinh laptop và bạn thực hiện theo quy trình như bên dưới.

Để rời bàn phím vàvệ sinh laptopbên dưới nó. Thường bàn phím sẽ được gắn kết bởi hai hoặc ba ốc vít, giấu bên dưới một lớp nhựa bảo vệ. Tất cả vị trí ốc vít sẽ khác nhau trên từng loại máy.

Trong hầu hết laptop, Đa Phần bàn phím của bạn sẽ cố định tại chỗ với các ngàm. Ở đây sẽ có một số quai nhựa có thể trượt vào các khe, vì vậy một khi bạn đã loại bỏ các ốc vít ở phía trên bạn thường có thể kéo các đơn vị bàn phím về phía bạn. Không nên giật mạnh nó. Vì bạn sẽ làm hỏng kết nối của nó.

Để nó ở một góc khoảng 45 độ, bạn sẽ thấy các kết nối dưới nó. Ngắt kết nối từ bo mạch chủ.

Nếu, ở giai đoạn này, bạn có thểvệ sinh laptop ngay, Nên làm trước để nhẹ công. Tháo rời lá chắn bảo vệ, bạn sẽ tìm thấy các bo mạch chủ. Dù bằng cách nào, Bạn cũng phải cận thận và tỉ mĩ trong quá trình làmvệ sinh, bảo dưỡng laptop.

Nêu dùng một bàn chải lông mềm để giúp loại bỏ bất kỳ lớp bụi trên các phần cứng của laptop. Hãy chắc chắn rằng bạn làm kỹ càng.


pjx.jpghướng dẫn vệ sinh laptop dẫn khí

Việc chínhvệ sinh laptopở đây là lớp tản nhiệt và quạt của laptop nơi bụi có xu hướng tập hợp và có thể có tác động lớn nhất đến hiệu suất. Bạn nên tháo ốc từ từ và luôn nhớ vị trí để lúc sau gắn vào lại.

Trước khi bạn tiến hành thêm nữa, điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn sẽ cần phải lau chip sạch sẽ và thêm lại một lớp mỏngmỡ tản nhiệt chuyên dụng cho laptop trước khi lắp lại laptop. (Sử dụng tăm bông và một chút chất tẩy để làm điều này. Lau sạch mỡ cũ bằng một miếng vải mềm).

Vệ sinh Quạt Tản nhiệt laptop

Bước tiếp theo cần loại bỏ bụi trên quạt laptop, thêm ít mỡ trơn để quạt hoạt động êm.


njx.jpg
cách vệ sinh laptop tản nhiệt

Vệ sinh laptop các lỗ thông hơi

Bụi bẩn có thể bấm chặt các lỗ thông hơi. Việc cần làm là lau sạch chúng đi.

safe_image.php
vệ sinh laptop các lỗ thông hơi

Cuối cùng, Bạn hãy nhìn tổng quan thành quả (có khi 10% là hậu quả) xem xét từng chi tiếp còn bỏ quên.
Lắp ráp lại máy tính của bạn một cách cẩn thận.
*Chú ý : bài viết mang tính chất tham khảo , chỉ nên thực hiện vệ sinh laptop tại nhà nếu bạn có đủ kiến thức về phần cúng laptop và đủ đồ nghề chuyên dụng,nêu không bạn hãy mang laptop đến những trung tâm uy tín để đảm bảo laptop của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất nhé !
source : facebook.com
Tks các bạn đã ghé qua
 
Top