Non farm là gì ? Ý nghĩa của NFP đối với nền kinh tế, tài chính

Tham gia
30/11/2020
Bài viết
0

Non farm là gì ? Ý nghĩa của NFP đối với nền kinh tế, tài chính​

Bảng lương phi nông nghiệp (Non-farm payrolls) của Mỹ là một trong những bản Báo cáo được ước mong nhất của các thị phần vốn đầu tư, là một bản Thống kê kịp thời về bức tranh của thị phần việc làm ở Mỹ: gia cải thiện, tụt giảm, số giờ làm việc, số lương thưởng. Vậy bản Báo cáo non farm là gì và có tác động thế nào đến các trader hiện nay.

dJk4PMEYxGEAlT-8fWTVinG6OxNWHYabqEMPc3lAcvkRIZawaKfM4bxsoj1MBmkVroNbVQIEGjdkhaSENyP1yRLBi92Giziy06odW29KJH2cTkHJIEXLMLffvD6sl4ONNGaKz53n


Non farm là gì?

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) là một Con số về tình hình kinh tế của Mỹ được thông báo hàng tháng. Chỉ số được ban bố là chỉ số về sự đổi thay trong NFP so với tháng trước đó và thường có sự thay đổi từ 10000 cho đến 250000 suốt các giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Xem thêm: hedging là gì

những Thống kê về NFP được dùng để đại diện cho số công tác gia cải thiện hay mất đi trong nền kinh tế trong tháng gần nhất, không bao bao gồm công tác can dự đến ngành công nghiệp trồng trọt.

LfdKcbDiGCOJzTDJKHC8JlWJjn0WVgI989KtZeWUUskaGbtxunaQiG-3sLnBeP030hhV0qh6FOIzohaai6UzjGUZsz3Khac1PCtjayxV6drT7NJv7QSfUO6C7VRcLP4jiwyPfyHu


Vì lĩnh vực này thường có thuộc tính thuê nhân công theo mùa mà điều này sẽ làm cho chỉ số tiếp giáp với thời điểm mùa gặt ko còn chuẩn xác nữa (vì những nông trang thường cải thiện thêm số công nhân và sau đấy thì chỉ số vào mùa gặt mới được công bố). Bản Báo cáo này cũng cho biết về số giờ làm việc nhàng nhàng hàng tuần và số thu nhập kiếm được bình theo tuần của phần lớn những người lao động thuộc các ngành nghề có trong Con số.

Xem thêm: phương pháp mới để giao dịch kiếm sống

Bảng lương phi nông nghiệp gồm những những thông tin sau :

- Sự thay đổi về chỉ số NFP

- Tỉ lệ thất nghiệp

- đổi thay về chỉ số Manufacturing Payrolls: bảng lương dành riêng cho các ngành sản xuất.

- Thu nhập làng nhàng tính theo giờ.

- Số giờ làm việc nhàng nhàng tính theo tuần.

tổng thể Con số phản chiếu khoảng 80% tổng số công nhân làm việc để cải thiện sản lượng GDP của Mỹ và được sử dụng để hỗ trợ các chính khách và các nhà kinh tế đưa ra những chuẩn xác mới để quyết định hiện trạng của kinh tế và phỏng đoán mai sau.

Ý nghĩa của NFP đối với nền kinh tế:

đại quát, lúc chỉ số cần lao gia tăng cường có tức thị những tổ chức đang vững mạnh và cần tuyển dụng nhân công và điều ấy cũng đồng nghĩa với việc phổ quát người sẽ có việc làm và có tiền để tiêu pha vào những sản phẩm hay dịch vụ giúp thúc đẩy phát triển. Điều trái lại cũng hoàn toàn đúng trong trường hợp NFP giảm đi.

Ý nghĩa của NFP với thị trường tài chính:

trong khi tổng số việc làm cải thiện lên hay giảm đi đối với nền kinh tế là một kim chỉ nam rất quan trọng cho tình trạng kinh tế thì Con số này lại có những Con số mà hoàn toàn có ảnh hưởng tới thị phần tài chính:

- Chỉ số thất nghiệp đối với kinh tế như một tỷ lệ của phần nhiều nhóm cần lao. Đây là một phần quan trọng của bản Con số vì số người thất nghiệp là một biểu hiện của khái quát kinh tế, và đây là một Con số được Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) theo dõi rất kĩ vì lúc chỉ số này hạ xuống mức quá thấp (thường là dưới 5%) thì lạm phát sẽ khởi đầu hình thành vì những tổ chức sẽ phải trả rộng rãi tiền hơn để thuê những thợ lành nghề và việc mức giá sản phẩm gia tăng cường cũng là điều hẳn nhiên.

- Chỉ ra phòng ban nào có sự tăng hay giảm về công việc: Bản Báo cáo có thể đưa ra sự cảnh báo cho các nhà đàm phán về mảng kinh tế nào có thể bung nổ phát triển.

- Thu nhập nhàng nhàng hàng giờ: Đây là một nguyên tố quan yếu vì ví như cộng một lượng nhân công như nhau nhưng lại kiếm rộng rãi hơn hay ít hơn cho một khối lượng công việc, điều này về cơ bản là nói lên việc cần phải cải thiện hay giảm nhân công cho khối lượng công việc ấy.

- sử dụng để xem lại chỉ số của lần ra tin NFP trước đó: Một nguyên tố quan trọng khác của Thống kê là có thể gây ra những biến động trong thị phần vì những nhà giao dịch thường phỏng đoán các chiều hướng ảnh hưởng của Thống kê dựa vào chỉ số cũ (kỳ trước).

Đọc thêm các bài viết đánh giá sàn để biết được đâu là các sàn forex uy tín nhất thế giới .
 
Top