1. earthhour2012

  earthhour2012 Thành viên mới

  Nối tiếp Earth Hour 2012 - chiến dịch "Connect the Dots" khởi động

  Nối tiếp thành công của Chiến dịch Môi trường về biến đổi khí hậu 350.org đã diễn ra vào ngày 24/09/2011 tại hơn 168 quốc gia, phong trào 350.org trong năm 2012 này được hứa hẹn sẽ mở rộng với quy mô lớn hơn và sâu hơn trên phạm vi toàn cầu với sự tham gia của 188 nước trong đó có cả Việt Nam.Với tên gọi “Connect the Dots – Điểm Nối Điểm” , chiến dịch toàn cầu sử dụng hình ảnh xuyên suốt là các dấu chấm tròn (dot), và hàng ngàn “điểm tròn” với hình ảnh các cộng đồng bị tác động bởi BĐKH trên khắp thế giới sẽ được “kết nối” trên bản đồ thế giới. Hình ảnh này nhằm nhấn mạnh vào mối liên hệ giữa BĐKH với các diễn biến thời tiết cực đoan đang diễn ra trên khắp thế giới trong những năm gần đây, để cộng đồng nhận ra được cơn khủng hoảng đang diễn ra ngay lúc này, khắp mọi nơi và ngay bên cạnh mình, đồng thời thể hiện mối liên hệ giữa những hành động tàn phá thiên nhiên môi trường của con người hiện nay với những hậu quả mà loài người sẽ phải hứng chịu trong tương lai sắp tới.
  [​IMG]
  Ban điều phối phong trào 350.org tại Việt Nam đã xây dựng một kế hoạch hành động nhằm nêu bật những tác động của BĐKH trong nước, hỗ trợ các cộng đồng trực tiếp bị ảnh hưởng, đồng thời gửi thông điệp của người dân Việt nam tới cộng đồng quốc tế, cụ thể qua các hoạt động:
  Cuộc thi ảnh "Cùng lên tiếng vì sự sống còn của chúng ta" được phát động ngày 18/04 nhằm kêu gọi mọi người gửi những bức ảnh ghi lại tác động trực tiếp của BĐKH đến đời sống con người từ khắp các tỉnh thành, đồng thời đưa ra các giải pháp. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được gửi tới 350 toàn cầu và sẽ được truyền thông trên các kênh thông tin quốc tế.
  Clip "Chúng tôi lên tiếng" sẽ ghi lại tiếng nói của người dân thuộc mọi thành phần khác nhau, đến từ các tỉnh thành khác nhau trong cả nước, cùng lên tiếng về những hậu quả BĐKH mà họ đang phải gánh chịu, đồng thời gửi thông điệp tới các cộng đồng toàn cầu.
  Ngày Hành động toàn cầu 05 tháng Năm mà Sự kiện quốc gia sẽ diễn ra tại TP.HCM sẽ sử dụng các loại hình nghệ thuật đương đại để tác động một cách mạnh mẽ tới nhận thức người tham dự. Đồng thời sử dụng tất cả các bức ảnh tham dự cuộc thi ảnh cũng sẽ được ghép lại thành một điểm tròn (Dot) có kích thước kỷ lục để đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch Điểm Nối Điểm toàn cầu.
  Chiến dịch “Điểm Nối Điểm” nhận được sự hợp tác tích cực từ Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi khí hậu (SCC) và công ty truyền thông Venus Communications và hân hạnh nhận được sự bảo trợ truyền thông từ trang tinmoitruong.

  Nguồn : TNV 350.org Việt Nam
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nối tiếp Earth Diễn đàn Date
TIẾP NỐI Speaking (Nói) 27/3/2019
[Longfic] Mối tình nối tiếp thế hệ Đã hoàn thành 30/12/2017
[Viết Nối Tiếp 500 từ] BÀI VIẾT số 2 Tạm ngưng 19/11/2017
[Viết Nối Tiếp 500 từ] BÀI VIẾT số 1 Tạm ngưng 19/11/2017
[Viết Nối Tiếp 500 từ] Luật chơi và cách thức đăng ký Tạm ngưng 19/11/2017
[KSV Game] Từ tiếp nối từ ^^ Game Show KSV 15/11/2017

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP