Nội thất, gỗ công nghiệp có nhiều hóa chất gây hại

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Trên trung tâm thương mại hiện nay, đồ gỗ nội thất …làm bằng gỗ công nghiệp (bột gỗ, ván ép, ván dăm) được bày bán quá nhiều nhiều chủng loại, đa dạng toàn vẹn cho mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi, với

Theo 1 số tổ chức kinh doanh các mặt hàng nội thất gỗ thiên nhiên cho biết các loại đồ nội thất bằng gỗ thiên nhiên bán rất lừ đừ thì các thành quả bằng gỗ công nghiệp lại tiêu thụ rất nhanh. Lý bởi vì đơn giản là vì giá rẻ và nhiều mẫu mã đẹp.

Để bán buôn cho Gia đình 1 bộ nội thất gồm giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo, bàn ghế sofa tính sơ sơ cũng đã hết 40 triệu đồng. nhưng mà ngược lại với số tiền gần đúng 10 triệu đồng bạn có thể sắm cho mình hoàn toản những chiến thắng trên bằng gỗ công nghiệp.

Nội thất, gỗ công nghiệp có nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe, nổi tiếng là trẻ nhỏ.

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thị trường, một chiếc tủ quần áo 1m8 bằng gỗ công nghiệp có giá trung bình từ 3 triệu tới 7 triệu đồng, Trong khi đó cũng kiểu tủ này nhưng mà chất liệu được làm từ gỗ cao su hoặc gỗ thông thì giá từ 8-13 triệu đồng, bàn trang điểm từ gỗ công nghiệp với giá từ 500,000-1,200,000 vnđ. Còn làm bằng gỗ cao su tự nhiên thì từ 2 triệu 2 đến 4 triệu.
bao_quan_va_su_dung_san_go_ngoai_troi_dung_cach.jpg
Theo thông con kê như vậy cho ta thấy giá gỗ tự nhiên chênh lệch giá gỗ công nghiệp từ 1/2 đến 1/4. Khi so sánh về tuổi thọ thì gỗ công nghiệp chỉ từ 2-3 năm, 5-10 năm trong điều kiện gìn giữ tuyệt. Trong môi trường ẩm mốc thì gỗ công nghiệp thường bị nở và bị mốc. Nguyên nhân là bởi vì các lớp keo bị dính nước, thiếu chất kết dính.

lấy hóa chất gây hại vào nhà mà không biết.

Theo tâm lý của người Việt chúng ta cứ rẻ và miễn phí nhiều là mua, nổi trội như đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp không hề được cho là sự độc hại trong nhà cửa mà chỉ thân thiện đến giá cả, mẫu mã. Chính những suy nghĩ đó đã vô tình rước những chất độc hại vào trong nhà,

Trong các bước tìm hiểu thì 1 chủ đơn vị bự về gỗ công nghiệp cho biết: trong các bước phát hành gỗ công nghiệp, nhà phát triển bắt buộc phải dùng đến một loại keo dán gỗ, thành phần của loại keo này có chứa chất formaldehyde là một chất hóa học rất ác hại cho nhân loại, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, tuyệt vời là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi c...Formaldehyde là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, đàn bà có thai bị nhiễm có thể bị hình ảnh hưởng đến sự tiến nhanh của bào thai.

dù rằng mộc Chuẩn là tổ chức chuyên phát hành và thi công nội thất gỗ từ các loại gỗ bao hàm dòng gỗ thiên nhiên chủ lực (sồi, lim, căm xe, gõ, hương…) và các dòng ván công nghiệp (MDF, HDF, MFC…). Trong đó các dòng tòa tháp được đóng từ ván công nghệp theo thưởng thức như: tủ bếp, cửa gỗ, tủ quần áo, tủ âm tường…vẫn được các người tiêu dùng đặt đóng thường xuyên. nhưng mà thật sự chất lượng các loại ván MDF, HDF nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước hiện nay chưa thực sự cao, để có lợi nhuận các nhà nhập khẩu đa số mang từ các nguồn nhu Trung Quốc, Malaysia sàn gỗ thái lan tại hà nội,…là chủ yếu; còn các nhà phát triển trong nước thì chưa một đơn vị nào đủ năng lực để đầu tứ cho 1 nghiệp vụ chứng thực kỹ càng trước khi xuất xưởng. bản thân là một đơn vị chuyên tạo ra đồ nội thất, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên cân nhắc kỹ càng trước khi chọn nguyên liệu này để chúng tôi phát hành. mặc dầu tới 99% Cơ sở phát triển đồ nội thất như chúng tôi rất thích phát hành nội thất từ ván công nghiệp do những lý vì

Lợi nhuận cao hơn sản xuất nội thất từ gỗ tự nhiên bởi giá ván công nghiệp khá rẻ.

Ván mềm rất dễ gia công, vì vậy rất ít tốn nhân lực nên tiết giảm được tiêu phí nhân công.

Thời gian tạo ra nhanh, bỏ vốn và thu hồi vốn nhanh gọn.

Tuy nhiên, thương hiệu mộc Chuẩn chúng tôi được khẳng định là nhờ uy tín, chất lượng và giá rất cạnh tranh nên chúng tôi luôn luôn khuyến cáo hầu như các người dùng của nên cân nhắc kỹ cái được và cái mất khi quyết định chọn dòng thành tựu như thế nào? Dưới đây là bài so với tác hại của hợp chất formaldehyde có trong các loại ván công nghiệp bây chừ như MDF, HDF, gỗ mfc…dựa trên những tài liệu chúng tôi toàn cục lại.

1. Dấu hiệu dùng chất formaldehyde trong ván công nghiệp

Quay trở lại bài viết “Nên chọn cửa nào” nhưng mộc Chuẩn đã từng đề cập trước đây, để chỉ dẫn câu hỏi dấu hiệu nhận biết các thành phầm nội thất từ ván công nghiệp có chứa formaldehyde chúng tôi trích dẫn một đoạn như sau:

Sau khi mua chiếc tủ đựng giày tại một Thương hiệu sửa chữa bán hàng nội thất ở đường Trường Chinh, phường 15, Quận Tân Bình, thành phố đại dương Chí Minh được gần sáu tháng, chị Ng. Phương (trú tại Quận Tân Phú, thị trấn biển Chí Minh) phát hiện giày đựng trong tủ bị mốc và có mùi lạ. Sau khi kiểm tra thật kỹ, chị nhận được rằng ván nhì bên hông, phía sau tủ và các ngăn kệ của tủ chỉ nên ván ép từ dăm gỗ chứ không phải gỗ cao su 100% như người bán quảng cáo. Lên mạng tìm hiểu tác hại của nấm mốc, chị giật mình khi biết, các loại ván công nghiệp (còn gọi là gỗ nhân tạo, ván ép, ván dăm) luôn có chứa hợp chất formaldehyde trong keo trộn phát triển ván. Nhìn lại đồ cần dùng trong nhà, chị tính ra tới hơn 50% các thành tích làm từ các loại ván công nghiệp (MFC, MDF, HDF, acrylic…), trong đó có cửa gỗ công nghiệp, giường, tủ, kệ đặt trong phòng ngủ của nhị vợ chồng, tủ bếp đựng thức ăn và bàn học, tủ đồ dùng và cả đồ chơi của đứa con nhỏ…Nhất là cửa gỗ công nghiệp lại được cần đến cho tổng số phòng đi.
 
Top