Nỗi khổ của teen khi công khai tình yêu

ntdtact

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2011
Bài viết
285
Không chỉ các hot teen mới gặp những những rắc rối khi tình yêu “public”, nhiều cặp đôi cũng rất khổ sở khi “show” hạnh phúc, đến lúc chia tay thì lại bị “dòm ngó”, nhỏ to đến phiền phức.
Khổ vì sự “soi mói” trước và sau khi yêu

Chia sẻ tình yêu trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc chấp nhận để người khác biết về tình yêu của mình. Thế nhưng điều đó hoàn toàn khác với việc “muốn” người khác bàn tán hay thêm thắt về nó.

Những tưởng chỉ khi đó là chuyện tình cảm của một hotgirl hay một người nổi tiếng mới khiến người ta nói qua nói lại. Nhưng thực chất không hẳn thế, chẳng ai dám bảo đảm rằng, một người bình thường, nhất là con gái, không phải chịu những tai tiếng khi thể hiện tình cảm quá mặn nồng trên mạng.

Chuyện tưởng chừng buồn cười nhưng rất phổ biến như tình yêu của cô bạn Trang Nhung (sn1991) và anh chàng tên Phúc (1989). Mọi rắc rối chỉ bắt đầu khi cả hai quyết định công khai tình yêu của mình trên facebook.

Nghĩ rằng vô hại, muốn chia sẻ vui buồn và thể hiện yêu thương của mình. Đơn giản là cả hai cứ “vô tư” để những hình ảnh thân mật và nói những lời ngọt ngào. Ấy thế mà lại gặp phải những kẻ thích “tọc mạch, phá đám”.

Cũng chẳng có gì quá lố với những tấm ảnh hay lời nói, thế nhưng lại có những người để ý, dùng nó đem dựng thành câu chuyện cười nhạt trong lớp, vào giờ ra chơi. Chưa dừng lại, những người ghen ghét còn “móc mói” thưa gửi đến cả phụ huynh của Nhung. Để rồi người lớn phải khó chịu nhúng tay vào vì... không muốn con gái mình mang tiếng!Khổ vì người ngoài cứ “nhắc hoài”

Công khai tình yêu, bị người người bàn tán, nói sai nói xấu đã khổ. Nhưng ít nhất lúc đó, cũng có một người bên cạnh mình để “nghe”, để bênh vực hay ít nhất cũng có người bước cùng mình. Thế nhưng khổ nhất là chuyện chia tay rồi mà tình yêu vẫn còn “public”.

Từ những bạn được người khác hâm mộ, yêu quý, đến những người tò mò, tọc mạch cũng đều vào hết động viên rồi đến “vặn hỏi”, mà chuyện tình cảm khi mới chia tay thì rất khó nói, bởi nếu nói sai sẽ vác ngay cái danh “đi nói xấu người yêu cũ”. Thậm chí, đôi khi lời qua, tiếng lại, người khác cũng không hiểu đúng ý mình.

Minh Quang (du học sinh Mỹ) chia sẻ: “Bình thường mình và người yêu rất hay cãi nhau. Bọn mình lúc thì để status trên facebook ngọt ngào, khi lại bi thương sầu thảm. Nhiều lần người yêu mình giận, bạn ấy còn đổi “Realationship”. Thế nên bạn bè cũng “quá quen” với chuyện đó và nghĩ bọn tớ lúc nào cũng thế mà chẳng bao giờ chia tay.

Thế nên giờ đây, tớ đang cảm thấy rất áp lực vì khi hai đứa đã quyết định chính chắn rằng không thể tiếp tục, nhưng bạn bè thì không phải ai hiểu và tin điều đó cả. Bạn bè vẫn cứ hỏi thăm về chúng tớ như bình thường. Nhiều khi tớ buồn, muốn quên đi, muốn để mọi chuyện “lặng im” mà cũng khó”.

Tạm kết

Chuyện tình yêu công khai không còn là mới với giới trẻ hiện nay. Tất nhiên, điều đó hoàn toàn không xấu và rất dễ hiểu bởi ai yêu chẳng muốn thể hiện tình yêu của mình. Thế nhưng những bất cập và vấn đề xung quanh nó thì nhiều vô kể, chưa nói đến, nếu không khéo léo, các bạn nữ có thể vừa mang tiếng mà lại khiến các phụ huynh bực mình.

Công khai tình yêu lúc nào cũng có hai mặt. Nó giúp những người thực sự yêu thương, quan tâm có thể chia sẻ hạnh phúc cùng bạn. Nhưng nó cũng đồng thời tạo điều kiện cho những người tò mò, tọc mạch có chuyện để nói, để đưa bạn vào những hoàn cảnh chẳng biết giải thích cùng ai. Nhất là sau khi chia tay, chỉ nói riêng đến chuyện người ngoài nhận xét, hay cứ “quan tâm” cũng đã đủ mệt rồi.

Vì thế, cũng nên cẩn thận khi thể hiện tình yêu của mình ra bên ngoài, bạn nhé!

Theo PLXH
 
Quay lại
Top