Nỗi khổ có vợ "chân dài" ;)

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
(Theo Đàn Ông) - Chỉ đẹp, chân dài thôi không đủ bảo vệ hạnh phúc gia đình. Người đàn ông còn đòi hỏi người vợ của mình nhiều đức tính khác.

Chân dài, da trắng, giọng nói ngọt như mật ong, vậy mà Phan Lan Thanh (Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận - TPHCM) vẫn phải ký vào lá đơn ly hôn do chính anh chồng soạn thảo.

1285228148_110_0.jpg

Sắc đẹp chưa đủ cho gia đình

“Cô ấy xinh đẹp, ngọt ngào lắm. Nhưng cả ngày đi làm vất vả, tôi về nhà chỉ muốn được vợ nấu cho bát canh chua thôi, vậy mà hơn 5 năm chung sống, cô ấy chưa một lần nấu được một bữa cơm. Nếu tôi muốn vợ chồng ngồi ở nhà ăn cơm với nhau cho ấm cúng thì... tôi tự nấu.

Cô ấy sợ vào bếp ngay cả khi tôi là người đeo tạp dề, bởi cô lo mùi thức ăn bám vào tóc và váy áo. Tôi nấu xong rồi, khi chỉ ngồi ăn thôi cô ấy cũng mặt mày buồn bã vì nghĩ đến việc phải rửa bát. Chỉ đến khi tôi nói tôi sẽ rửa, cô ấy mới... bắt đầu líu lo trở lại” - anh Nguyễn Vũ Phong, chồng Lan Thanh kể khổ với vị thẩm phán thụ lý đơn ly hôn của vợ chồng anh.

Ai bảo lấy vợ đẹp là sướng?

Lan Thanh nghe đến đó thì phản ứng: “Ngày yêu nhau ảnh đâu có bắt em làm gì. Ảnh tới nhà em trọ học, em không nấu ăn, anh ấy đưa đi ăn hàng đâu có thấy phản đối. Khi lấy nhau rồi ảnh mới mang thói gia trưởng ra để bắt em phục vụ. Không nấu ăn thì có làm sao? Ảnh đi đâu ai cũng khen khéo chọn vợ đẹp, biết cách nói chuyện duyên dáng, lúc đó thì đâu thấy kêu. Chỉ vì mấy món ăn mà đòi chia tay, em cũng chịu không nổi”.

Nghe vợ nói thế, anh Phong chỉ còn biết lắc đâu: “Khi đói và mệt, đẹp có mài ra được để ăn, ngọt ngào thì cũng chẳng có sức mà thưởng thức. Vậy nên, xét cho cùng, tôi không có thứ tối thiểu mà tôi mong ước ở một người vợ. Vậy nên xin tòa cho tôi được ly hôn”.

Trường hợp của anh Hoàng Đình Pháp ở Củ Chi - TPHCM cũng bi đát không kém. Anh là doanh nhân thành đạt, cưới được một nàng á hậu khiến cả họ lác mắt. Nhưng lấy rồi mới biết, nàng gần như hoàn toàn không biết nấu ăn. Thấy vợ xinh đẹp, anh để vợ ở nhà cho an nhàn. Mỗi ngày, anh chỉ cần chị đi chợ mua đồ về chiều nấu cơm chờ chồng về ăn.

Thời gian đầu anh thấy chị kho thịt chỉ một vị mặn, góp ý phải nêm thêm đường, thêm nước màu. Vậy là hôm sau, món trứng chiên cũng có đầy đủ nước màu và đường luôn! Thấy vậy, anh đưa vợ lên xe đưa đi nhà hàng.

“Nhưng cô ấy cứ vậy riết sao tôi chịu thấu. Đó là lý do tôi đã dần không còn yêu cô ấy nữa. Chúng tôi chia tay nhau mà với gia đình và bạn bè tôi không biết giải thích ra sao. Bây giờ tôi lấy một cô cùng xóm, bạn học ngày xưa, chẳng cao quá 1,56 m nhưng mà nấu ăn thì ngon tuyệt vời. Các con tôi hôm nào không có mẹ Hương nấu cơm thì đứa nào cũng mặt buồn thiu. Cô ấy không chỉ nấu ngon mà còn biết bọn chúng muốn gì. Tôi bây giờ mới thấy mình thực sự có được một gia đình” - anh Pháp tâm sự.

1285228149_110_1.jpg

Vợ xinh vẫn ngoại tình

Mai “Pháp” nổi tiếng đất cảng Hải Phòng vì đẹp như tây và chân dài, dáng chuẩn. Đến khi lấy chồng rồi, cô còn nổi tiếng hơn với những màn đánh ghen ngay giữa phố. Mà đánh ghen với ai đã đành, lại đi đánh ghen với cô tạp vụ ở công ty chồng. Nếu đặt hai người cạnh nhau, dung nhan của họ chênh lệch nhau đến vô cùng. Vậy mà nhiều lần, chồng cô bỏ nhà đi theo cô tạp vụ ấy.

Rồi hai người cũng phải ly hôn. Chỉ chờ tòa phát hành bản án là ngay tháng sau chồng cô đã công khai làm đám cưới với cô tạp vụ ấy. Lúc đó, mối tình đặc biệt của anh tổng giám đốc và cô tạp vụ mới được công khai. Đơn giản anh được cô chăm sóc mỗi ngày bằng những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Sự chăm sóc tận tình và khéo léo của cô tạp vụ đã ăn đứt cái chân dài, dáng chuẩn của người đẹp một thời.

Còn chị Hoàng Mai Linh ở quận 2 - TPHCM cũng không hề xinh đẹp, chỉ là chủ một tiệm cơm Việt Nam trên bình dân một chút. Nhưng những món ăn do chính tay chị nấu hằng ngày đã khiến một anh chàng kỹ sư người Pháp sang Việt Nam làm việc bỏ cả cô vợ là ca sĩ xinh đẹp để... “xin học tiếng Việt của em Linh”.

Ngày hai người cưới nhau, cả khu ai cũng lắc đầu “không hiểu nổi” vì ai cũng đã từng nhìn thấy cô vợ Pháp kia xinh đẹp đến mức nào. Khi được hỏi, tại sao Louis cưới Linh thế, anh chàng tự hào nói bằng giọng Việt rất chuẩn: “Vì những món ăn của Linh. Tình yêu qua đường dạ dày mà :p”.

Tạp chí Đàn Ông
 

boyangelster

Banned
Tham gia
14/7/2010
Bài viết
14
Hay lắm bạn ơi,tiếp tục phát huy nhé :KSV@02:

các bạn nam nên để ý thử tài nấu ăn trước khi rước về làm vợ nhé! không sau này hối! :KSV@05:
 

ankeda

Thành viên mới
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
12
Lấy vợ chân dài thì có sao. Nhà giàu thì đi thuê ô sin chứ bắt vợ nấu làm j cho khổ. Hứ. đúng là, vì có bữa cơm mà cũng bày đặc.
Mai mốt tui đây lấy vợ chân ngắn cũng thuê ô sin. Để vợ đỡ khổ :))
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
Nói chung ko phải là nấu ăn ngon hay dở..mà quan trọng là có tấm lòng chăm sóc nhau hay ko...gia vị làm cho món ăn ngon đó chính là tình yêu thương mà..với lại nấu ăn..thì càng thực tập càng tiến bộ hơn chứ gì đâu..mấy cô nường đó..chỉ là những người có cái ngoài đẹp..chứ bên trong..trống rỗng...hết yêu là chuyện dĩ nhiên
 

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
hi . ai ế chồng thì học nấu ăn nha ^^!!!!!!!!!!!
. tớ 0 biết nấu ăn .0 biết cái thùng gạo nhà mình để đâu. mà 0 biết gạo để trog thùng hay trog cái gì nữa :KSV@05:---> kiểu này sau 0 giữ đk chô`g oài :KSV@15:

Lấy vợ chân dài thì có sao. Nhà giàu thì đi thuê ô sin chứ bắt vợ nấu làm j cho khổ. Hứ. đúng là, vì có bữa cơm mà cũng bày đặc.
Mai mốt tui đây lấy vợ chân ngắn cũng thuê ô sin. Để vợ đỡ khổ :))
hi.chắc là phải ghi nhớ đến bạn =))
nói vậy thôi chứ lo hỏng sắc đẹp àm 0 nấu ăn thì tớ cũng ghét. 0 nấu cho chôgf thì cũng phải nấu cho kon chứ .
 

kaitou1412

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/5/2010
Bài viết
40
Lấy vợ chân dài thì có sao. Nhà giàu thì đi thuê ô sin chứ bắt vợ nấu làm j cho khổ. Hứ. đúng là, vì có bữa cơm mà cũng bày đặc.
Mai mốt tui đây lấy vợ chân ngắn cũng thuê ô sin. Để vợ đỡ khổ :))
chủ nghĩa tiền bạc, đúng là giới trẻ hiện nay...haizzzzzzzzzzzzzz
 

lieungocnhi27

Thành viên mới
Tham gia
12/9/2010
Bài viết
26
Heyaaa. sao mà con trai đòi hỏi nhiều quá ha. lúc thì muốn có vợ đẹp, có rồi lại đòi phải giỏi nấu ăn nữa ^^
mà thấy chồng vô bếp nấu ăn cho vợ cũng bình thường thui mà, thế mới dễ thương ^^
phụ nữ hok biết nấu ăn có thể tha thứ nhưng sợ xấu mà hok nấu thì hơi quá đáng
 
Top