Nỗi cô đơn dạy con người ta biết yêu

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.619
Bạn có thể chẳng cần yêu ai cả cho đến khi bạn thấy mình quá cô đơn.

Rất khó để định nghĩa tình yêu là gì vì mỗi người có một cách cảm nhận về tình yêu khác nhau. Nỗi cô đơn cũng thế. Mỗi người lại có những định nghĩa và cảm xúc riêng về cô đơn. Cô đơn là khi không có ai bên cạnh. Cô đơn là khi không có ai để chia sẻ. Cô đơn là khi thấy mình lạc lõng giữa đám đông. Cô đơn là khi không nhận được yêu thương như mình mong muốn…

Cô đơn và tình yêu có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bạn có thể chẳng cần yêu ai cả cho đến khi bạn thấy mình quá cô đơn. Cô đơn dạy con người ta biết yêu cũng vì như thế. Đến khi cô đơn một mình lạnh lẽo, ta mới thấy mình khao khát tình yêu và muốn được yêu thương đến nhường nào. Nỗi sợ cô đơn khiến con người ta cố gắng thật nhiều để nhận được yêu thương và bảo vệ những điều mình thương yêu nhất.

Nỗi cô đơn đáng sợ nhưng ta cần đến nó vì cô đơn giúp ta biết đấu tranh, biết tha thứ, biết thay đổi mình để giữ yêu thương ở lại.

1338999485-codon-tam-eva1-1397-6979-1227-1397701187-1-.jpg

Cô đơn là nỗi sợ hãi lớn nhất của con người. Nhưng cô đơn giúp ta yêu quý mọi điều xung quanh nhiều hơn nữa. Ảnh minh họa: Internet.

Mình cũng là một người sợ đau đáu nỗi cô đơn. Khi xưa còn bé, luôn được chiều chuộng, cứ thích gì làm nấy, chỉ làm theo ý mình. Nhưng khi có bạn bè, mình bắt đầu sợ bị bạn bè bỏ rơi, rất sợ phải chơi một mình. Từ đó mình biết cách cư xử vì người khác hơn, không thể ích kỷ muốn mình là trung tâm mãi. Lớn lên biết yêu rồi trong quan hệ xã hội cũng vậy, luôn cứng rắn nhưng vẫn cần phải mềm mỏng. Không phải mình sợ cô đơn mà bất chấp sống giả tạo, mà là có những điều ta chỉ nên giữ cho riêng ta thôi, khó ai có thể yêu toàn bộ con người mình.

Chúng ta chấp nhận những sai sót của nhau để yêu thương nhau, nhưng để tình yêu bền vững chúng ta phải biết thay đổi vì nhau. Nỗi cô đơn là thước đo của tình yêu thương. Nếu không thể níu kéo được, chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa nỗi sợ cô đơn khi mất người ấy lớn hơn hay sự khó chịu giữa hai người lớn hơn. Từ đó quyết định, ra đi hay ở lại.

Có người luôn tự tin rằng mình làm có thể một mình làm tất cả, không cần ai quan tâm, không cần ai giúp đỡ, họ giấu mình trong chiếc vỏ ốc và cứ thế tách biệt với mọi người. Những người ấy đáng thương hơn đáng trách. Vì họ không thể mở lòng ra với ai, không thể tìm một ai đó đưa mình ra khỏi sự cô đơn của chính mình.

Đừng nghĩ rằng mình muốn được sống là chính mình, chẳng cần ai lấy lòng ai. Dù có đi đến đâu đi chăng nữa, bạn cũng sẽ không bao giờ tìm được một nơi tất cả đều theo ý mình muốn. Sự cố chấp có thể mãi mãi đẩy bạn vào cô đơn.

Nhưng xin đừng vì cô đơn quá mà nhắm mắt đưa chân, yêu ai cũng được. Cũng đừng đánh mất mình vì muốn có được yêu thương của một người nào đó.

Không nhận được yêu thương từ người mình yêu thương cũng là một gạch đầu dòng khác của định nghĩa cô đơn.

Bee
 
Top