Ninh Thuận - Điều kì diệu của biển

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi checkinninhthuan, 25/10/2020. — 63 Lượt xem

 1. checkinninhthuan

  checkinninhthuan Thành viên mới

  Ninh Thuận - Điều kì diệu của biển

  Chắc nơi đây là điểm dừng chân thú vị nhất trong chuyến đi của tụi mình. Buổi sáng dậy thật sớm đi tới Hòn Đỏ, bạn sẽ được thấy mặt trăng giữa biển - mình gọi thế vì ở đây trông giống bề mặt mặt trăng nhìn trên ảnh ý. Ở trong những chiếc hố sâu hoắm ấy là một thế giới nhỏ, với cá, cua, rong rêu. Tớ có thắc mắc là tụi nó sẽ dành cả đời ở một cái hố sao? Nhưng mà không, nước sẽ dâng ngập chỗ đó, chúng nó sẽ lại tung tăng ra biển thôi.

  [​IMG]

  >>> Danh sách nhà xe Phan Rang Sài Gòn https://www.checkinninhthuan.com/danh-sach-nha-xe-phan-rang-sai-gon/

  Vì ở Hòn Đỏ mà chúng tớ đã làm lịch trình rối tung hết lên, nhưng có sao đâu, đáng mà. Kiểu như bạn sẽ thấy một thế giới xương san hô, và ở đây cũng có một chiếc cổng đá nhỏ nhỏ như cổng Tò Vò ở Lý Sơn ý. Xuất sắc!!!

  [​IMG]

  Mà đặc sản ở đây còn có nắng nữa nhé. Nắng ở Phan Rang thì đủ để hong khô đống quần áo được giặt chỉ trong một buổi sáng, vậy nên với hai đứa tớ thì nơi này là trạm nghỉ lý tưởng cho những người đam mê xê dịch. Còn khi nắng tắt,chúng tớ có cả một tối rảnh rang, ăn hải sản và hít hà cho đã mùi biển, một tối thật thoải mái sau khi đã đi không ngừng nghỉ mấy ngày.

  Ninh Thuận thực sự đẹp kì diệu luôn í. Thế mới thấy Việt Nam còn nhiều nơi đáng để đi cực, chẳng cần phải đi đâu xa đâu

  [​IMG]

  Những địa điểm du lịch đẹp ở Ninh Thuận bạn có thể tham khảo:

  Vĩnh Hy- Hang Rái - Hòn Đỏ - TP.Phan Rang - Đồng Muối Phương Cựu - Nhà Máy điện gió Đầm Nại - Đồng Cừu An Hòa ( 20k/ người, bạn mua rau muống với giá 5k/ bó) - Tháp Chàm Po Klong Garai (20k/ người, 50k xe điện đi 2 chiều) - Vườn nho Ba Mọi ( freeze, bạn có thể mua nho làm quà) - Hải Đăng Mũi Dinh- Đồng muối Cà Ná.

  [​IMG]

  Những lưu ý khi du lịch tại Ninh Thuận:

  Mình thấy Hang Rái đẹp, tuy nhiên có nhiều chỗ khá nguy hiểm nên các cậu đừng đi ra xa nhé, dễ bị trượt chân, và tất nhiên bên dưới có rất nhiều đá dăm đang chờ đợi. Tốt nhất là nên đi giày, đừng đi chân trần nhé. Và hạn chế leo trèo xa càng tốt.

  >>> Kinh nghiệm du lịch Phan Rang Tháp Chàm

  Hòn đỏ là nơi mình cảm thấy xuất sắc nhất trong chuyến đi lần này, hiếm khi mới thấy một nơi yên bình, vắng lặng như thế. Tuy nhiên đường đến đây cũng khó tìm, và nếu đi xe máy thì đi cẩn thận nhé, có cát nên khá trơn đấy. Còn đi bộ thì hơi xa một chút, và mình không thấy có chỗ gửi xe đâu. Nên các cậu có thể cân nhắc nếu muốn tới đây nhé. Tuy nhiên nó đẹp, đẹp xuất sắc. Chú ý là nước sẽ rút vào sáng sớm, càng về trưa nước càng dâng lên, nên cứ xác định 100% ướt giày nhé. Mà vào chỗ này phải đi giày ý, cũng trơn lắm luôn.

  Với những bạn ngại điện gió Tuy Phong ở xa thì hãy ghé qua điện gió Đầm Nại nhé, bao đẹp luôn í.

  Chúng tớ ăn gì:

  Bánh căn Hải ( nhớ địa chỉ của nó là Trần Anh Tông nhé, bọn tớ đã đi theo google map xong nó chỉ vào xó xỉnh nào đó =)). Quán mở tới khoảng 8-9h tối nhé.

  [​IMG]

  >>> Ăn gì ở Phan Rang Ninh Thuận https://www.checkinninhthuan.com/an-gi-o-phan-rang-ninh-thuan/

  Hải sản bọn tớ được anh chủ home gợi ý quán Sơn Ca, ngay gần chỗ bánh căn nhé. Ra đây ăn buổi tối rồi hít gió biển siêu thích. Tuy nhiên chỗ này hơi lắm dân nhậu, nên nếu ngại ồn ào thì đây không phải lựa chọn tốt!

  Bún chả cá riêu cua, bún bò: Quán bán rong thôi nhưng mà tô bún ngon lắm, gần khách sạn Thu Thảo, 25A Lương Ngọc Quyến. Nguyên cái rổ rau cô lấy cho tụi tớ đầy ụ luôn, nước trà ở đây cũng ngon, uống bao nhiêu cũng được!

  [​IMG]

  Những thông tin về du lịch bạn có thể tham khảo tại website https://www.checkinninhthuan.com/ . Bọn mình đã tìm thông tin tại đây để có chuyến du lịch đầy ý nghĩa.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP