Niềng răng trong suốt là gì? Niềng răng trong suốt có đau không?

kieuanh18

Thành viên mới
Tham gia
22/11/2016
Bài viết
0
Bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) nhưng bạn đang phân vân không biết niềng răng trong suốt có đau không? Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân. Vì thế, trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về việc niềng răng trong suốt có đau không nhé!


te1baa3i-xue1bb91ng2.jpg


Niềng răng trong suốt có đau không?


Niềng răng trong suốt là gì?

Để biết được niềng răng không mắc cài có đau không, bạn cần biết được thế nào là niềng răng không mắc cài? Niềng răng không mắc cài là phương pháp sẽ sử dụng khí cụ nha khoa là các khay niềng răng nhằm di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Thay vì sử dụng các loại mắc cài, niềng răng không mắc cài sử dụng những khay nhựa trong suốt, được sản xuất theo hình dáng ôm khít với răng của bạn.

Việc đeo khay niềng này sẽ giúp răng của bạn dịch chuyển về đúng vị trí theo tiến trình điều trị được bác sỹ mô phỏng cho bạn trước khi bắt đầu niềng răng. Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, khi vệ sinh răng miệng đồng thời với đặc tính trong suốt nó làm người đối diện không thể nhận ra bạn đang niềng răng.

nieng-rang-invitech-trong-suot.jpg


Niềng răng dễ dàng tháo lắp


Niềng răng trong suốt thực sự có đau không?
Nếu bạn chỉnh nha Invitech răng mọc chen chúc thì bạn sẽ thường phải nhổ đi một vài cái răng, khi nhổ bạn sẽ được tiêm thuốc tê sẽ không đau. Nhưng sau khi nhổ xong, bạn sẽ cảm giác hơi ê, buốt một chút thôi. Hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Niềng răng trong suốt hoàn toàn không gây đau nhức như bạn nghĩ. Chỉ có trong thời gian đầu, khi mang khay niềng chưa quen bạn sẽ có cảm giác hơi cộm, vướng víu và gặp khó khăn trong khi ăn nhai. Tuy nhiên, khay niềng có thể tháo ra, lắp vào một cách linh động nên bạn hoàn toàn yên tâm. Với niềng răng trong suốt công nghệ cao Invitech, những nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cũng được giảm thiểu đáng kể.

Trung bình thì cứ khoảng 2 tuần bệnh nhân phải thay khay mới và với mỗi lần như thế thì răng di chuyển khoảng 0.25mm. Răng dịch chuyển thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ thấy đau nhưng chỉ là cảm giác thoáng qua khi mới bắt đầu thay khay mới vài ngày. Điều này phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm và khả năng chịu đựng của từng bệnh nhân. Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ phải thay khoảng 25 – 40 bộ khay tùy theo trường hợp niềng răng đơn giản hay phức tạp.

Tuy nhiên không phải phóng khám nha khoa nào cũng niềng răng mang lại hiệu quả cao và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Niềng răng không mắc cài ở đâu không đau cũng là điều bạn nên cân nhắc. Trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu thông tin của các phòng khám nha khoa để có thể lựa chọn phòng khám phù hợp nhất cho mình. Với công nghệ niềng răng hiện đại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình hàm răng đều đặn, chắc khỏe và tự tin tỏa sáng.
 
Top