Niềng răng thẩm mỹ có thực sự hiệu quả?

nhingoc

Thành viên mới
Tham gia
14/12/2020
Bài viết
3
Khi răng bị lệch lạc, hô, móm, vẩu, thưa, khểnh, sai khớp cắn,… thì niềng răng thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu nhất, giúp cho hàm răng đều đẹp, nụ cười hoàn hảo và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Hiện nay, niềng răng đang được các nha khoa ứng dụng và cũng có rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn.

Niềng răng thẩm mỹ được thực hiện bằng cách sử dụng các loại khí cụ, mắc cài hoặc khay niềng gắn trực tiếp vào răng, giúp điều chỉnh những răng mọc lộn xộn về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời, niềng răng thẩm mỹ còn có tác dụng cải thiện khớp cắn như: Cắn hở, cắn chéo, cắn đối đỉnh, cắn sâu, lệch,…

Hiệu quả của niềng răng như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không phải trường hợp nào cũng phù hợp.

1/ Tình trạng sai lệch

Nếu bị hô, móm, sai khớp cắn do răng thì niềng răng sẽ giúp khắc phục rất tốt. Tuy nhiên, với những người hô, móm, sai khớp cắn xuất phát từ hàm phải phẫu thuật. Trong một số trường hợp vừa sai lệch do hàm, vừa do răng bác sĩ thường chỉ định niềng răng trước hoặc sau phẫu thuật để mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Độ tuổi

Thực tế, càng nhỏ tuổi khi niềng răng sẽ càng hiệu quả và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Giai đoạn tốt nhất để niềng răng là từ 12 – 18 tuổi, chỉ mất khoảng 6 tháng – 1.5 năm. Từ 25 tuổi trở đi và càng lớn tuổi thì hiệu quả điều chỉnh răng lệch lạc, khớp cắn sai càng giảm, đồng thời tăng thời gian điều trị lên từ 1,5 – 3 năm.

3/ Bác sĩ điều trị

Bác sĩ điều trị đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả niềng răng. Điều trị bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao và áp dụng theo quy trình chuẩn tại các nha khoa niềng răng uy tín không chỉ giúp răng đều đẹp hoàn hảo, mà còn đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng xảy ra.

4/ Chăm sóc răng miệng tại nhà khi niềng răng

Ngoài ra, nhằm tăng cường hiệu quả trong quá trình niềng răng, khách hàng tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, từ ăn uống, vệ sinh răng miệng, tái khám định kỳ. Ngoài ra, không tự ý gỡ mắc cài, khay niềng hay các khí cụ đi kèm…

Lựa chọn nha khoa uy tín để nâng cao hiệu quả chỉnh nha
 
Top