Niềng răng thẩm mỹ có lợi ích và tác dụng gì?

nhingoc

Thành viên mới
Tham gia
14/12/2020
Bài viết
3
Nếu chẳng may sở hữu hàm răng lộn xộn, sai khớp cắn, thì niềng răng chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Lợi ích niềng răng mang lại cho chúng ta rất nhiều, ngoài giúp răng đều đẹp, còn tốt cho sức khỏe, ăn nhai ngon miệng, phát âm chuẩn, ngăn ngừa nhiều bệnh lý… và vệ sinh dễ dàng hơn. Cùng Teennie tìm hiểu chi tiết nhé!

Tác dụng của niềng răng thẩm mỹ mang lại cho người thực hiện rất nhiều, bao gồm những lợi ích vượt trội như:

1/ Giúp hàm răng đều đẹp
Lợi ích niềng răng thẩm mỹ đầu tiên đó là giúp khắc phục hiệu quả tất cả trường hợp sai lệch răng và khớp cắn như: Răng hô, móm, thưa, khểnh, mọc lộn xộn, khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đỉnh…. Sau 6 – 24 tháng, chúng ta sẽ có được hàm răng đều đẹp hơn.

2/ Cải thiện sai lệch khuôn mặt
Khi răng được sắp xếp lại theo đúng vị trí trên cung hàm và khớp cắn chuẩn, từ đó khuôn mặt cũng trở nên cân đối, hài hòa. Đồng thời cải thiện và ngăn ngừa tối đa tình trạng lệch lạc cho răng không đều gây ra.

1617098188665.png


3/ Tăng cảm giác ngon miệng
Bên cạnh tính thẩm mỹ, đây còn là một lợi ích niềng răng khá nổi bật. Sau quá trình niềng răng, hàm răng đều và khớp cắn chuẩn giúp khách hàng ăn uống thuận tiện hơn, tăng cảm giác ngon miệng, tránh cắn vào răng lợi khi ăn.

4/ Tốt cho sức khỏe
Nếu nói về lợi ích niềng răng, không thể bỏ qua điều này. Bởi vì răng đều ăn uống tốt, thức ăn được nghiền kỹ giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày…

5/ Vệ sinh răng miệng dễ dàng
Tất nhiên, so với hàm răng mọc lệch lạc thì khi răng đều và sát khít việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Chúng ta nhanh chóng loại bỏ hết các mảng bám và thức ăn dư thừa một cách hiệu quả.

1617098208033.png


6/ Giảm các bệnh lý về răng miệng
Kẽ hở giữa các răng mọc lệch lạc rất dễ bám thức ăn, mảng bám. Khi không vệ sinh kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra sâu răng, vôi răng, viêm nha chu, viêm nướu… Và thực tế niềng răng xong, chúng ta sẽ ít gặp phải những bệnh lý này hơn.

7/ Phát âm chuẩn
Răng hô, móm, lộn xộn ảnh hưởng rất lớn đến giọng nói và phát âm. Theo thống kê, những người có hàm răng không đều lâu ngày sẽ bị nói lắp, nói ngọng, phát âm không rõ ràng. Việc niềng răng sớm và đúng thời điểm sẽ giúp chúng ta phát âm chuẩn hơn, có giọng nói thanh thoát hơn.

8/ Giúp bản thân tự tin hơn
Đây là lợi ích niềng răng vô cùng to lớn. Khi sở hữu hàm răng đều tăm tắp và khuôn mặt hài hòa, bạn sẽ không bị người khác chọc ghẹo, không còn buồn phiền, tự ti. Thay vào đó, bản thân cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, vui vẻ, yêu đời và thoải mái nở nụ cười mọi lúc mọi nơi.
 
Top