Niềng răng khấp khểnh có nên hay không

lethanhlich

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Răng khấp khểnh làm cho bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp cùng bạn bè. Vậy phải làm cách nào để có hàm răng đều đẹp mà an toàn. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để rim ra phương pháp cũng như địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội hiện nay
1. Có nên chỉnh răng khấp khểnh không?


Răng khấp khểnh là vấn đề bệnh lý về răng miệng mà nhiều người mắc phải hiện nay, chủ yếu là do bẩm sinh hoặc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn khi mất răng sữa quá sớm, răng sữa bị khấp khểnh … là cho răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc răng thông thường. Những răng vĩnh viễn này mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến răng mọc lệch lạc và khấp khểnh.
Tình trạng răng khấp khểnh này ngoài việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gương mặt thì chúng còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng từ đó ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Có nhiều trường hợp răng khấp khểnh khiến thức ăn thường xuyên bị giắt kẽ, đây cũng là nguyên nhân của hàng loạt các bệnh lý về răng miệng do vi khuẩn mảng bám gây nên như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng … Vậy có nên chỉnh răng khấp khểnh bằng niềng răng không? Và niềng răng mất bao nhiêu tiền ?

2. Chỉnh răng khấp khểnh bằng niềng răng, có cho hiệu quả tốt?

nieng-rang-ho-2.jpg

Việc niềng răng khấp khểnh là 1 phương pháp giúp cho những răng này không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm giúp cho khuôn miệng được thẩm mỹ hơn, khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối. Hiện tại, niềng răng được coi là cách áp dụng phổ biến nhất cho tình trạng răng khấp khểnh bởi hiệu quả lâu bền cũng như không xâm lấn tới cấu trúc của răng.
Bằng cách này, nha sỹ sẽ sử dụng khí cụ mắc cài hoặc khay niềng tác động lên chân răng để làm cho chân răng dịch chuyển theo hướng tính toán sao cho đều khít trên cung hàm, thông thường để hoàn tất quy trình chỉnh nha cho răng khấp khểnh thì thời gian đeo khí cụ có thể mất tới 1 – 2 năm đó là chưa kể tới thời gian đeo hàm duy trì để cố định chân răng ở vị trí mới.
Chỉnh răng khấp khểnh không những mang lại vẻ thẩm mỹ cho toàn hàm mà còn giúp khớp cắn được trở về đúng vị trí và làm tăng lực nhai cho toàn hàm. Răng đều sẽ giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng. Đối với tình trạng răng khấp khểnh, chìa ra thụt vào thì niềng răng thẩm mỹ được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, bạn không cần băn khoăn về việc có nên niềng răng nữa hay không nhé!
Nếu như răng khấp khểnh không quá nghiêm trọng thì nha sỹ có thể chỉ định bọc răng sứ cho bạn, nhưng cách này cần phải mài cùi răng thật để chỉnh thế răng, do đó ít nhiều gây nên tình trạng ê nhức và đau buốt. Mão sứ bọc bên ngoài sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác động như lực nhai hay vi khuẩn có hại.
Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp :
☎ Hotline: 0967 46 1199
✉ Địa chỉ:
Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội
Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
ư Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 
Top