Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và bằng phương pháp nào?

nhingoc

Thành viên mới
Tham gia
14/12/2020
Bài viết
3
Đối với phương pháp niềng răng, trẻ em chính là độ tuổi “vàng”, lý tưởng nhất để thực hiện phương pháp này. Vì xương hàm của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, mềm, dễ điều chỉnh khi tác động lực, nên khi niềng sẽ cho kết quả nhanh chóng, hiệu quả rõ ràng. Tuy nhiên trước khi niềng răng, phụ huynh cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc lựa chọn niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, áp dụng phương pháp niềng răng cho trẻ em thật phù hợp với tình trạng và nhu cầu của con trẻ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng trẻ em, phụ huynh và các bé có thể tham khảo một số phương pháp sau:

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Là hình thức sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung được chế tạo từ hợp kim Niken - Titanium để tác động lực lên từng răng, từ đó điều chỉnh các răng chạy từ từ về cung hàm chuẩn cho đến khi răng hàm đẹp như mong muốn.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách gắn từng mắc cài kim loại lên từng răng, sau đó gắn dây cung vào từng mắc cài, cố định dây cung bằng dây thun hoặc mắc cài tự đóng và thực hiện siết dây cung để kéo răng về cung hàm theo như lộ trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp có tuổi đời lâu nhất, được xem như nền tảng để phát triển các phương pháp niềng khác. Nhưng không vì thế mà kém hiệu quả, ngược lại phương pháp này cho kết quả niềng rất nhanh chóng, ổn định.

Với nhiều bạn trẻ, việc đeo mắc cài kim loại gắn dây thun nhiều màu sắc thậm chí trở thành niềm vui và tạo xu hướng trong giới trẻ ở một số quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản,...

Niềng răng sớm cho con sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả phụ huynh và trẻ về lâu dài

2. Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, chỉ khác biệt ở chỗ mắc cài được chế tạo từ vật liệu sứ cao cấp, đồng màu với màu răng, khi niềng mang đến sự thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ cũng có 2 dạng: Niềng răng mắc cài sứ truyền thống (sử dụng khí cụ dây thun để cố định dây cung trên mắc cài) và niềng răng mắc cài sứ tự đóng (trên mắc cài có sẵn nắp tự động đóng mở để cố định dây cung).

Niềng răng mắc cài sứ được chế tạo từ vật liệu sứ cao cấp mang đến sự thẩm mỹ cao

3. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Tính đến thời điểm này đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất có thể khắc phục được các nhược điểm của niềng răng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt, sử dụng khay niềng được công ty ở Mỹ chế tạo bằng nhựa cao cấp để gắn vào toàn bộ răng hàm giúp răng chạy dần về cung hàm chuẩn như mong muốn. Mỗi ngày phải đeo tối thiểu 22 giờ mới đạt được hiệu quả.

Mỗi cá nhân sẽ được chế tạo một khay niềng riêng biệt, vừa khít với răng miệng của mình, tùy vào tốc độ di chuyển của răng mà trung bình từ 2 tuần - 1 tháng sẽ thay khay niềng 1 lần. Mỗi người có thể thay từ 20 - 40 khay niềng trong suốt lộ trình điều trị.

Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất, khi nhìn vào sẽ cho cảm giác niềng như không niềng, dễ dàng vệ sinh, nhờ vậy rất phù hợp với các bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc có nhu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Để biết con trẻ mình phù hợp với phương pháp niềng răng nào nhất thì phụ huynh nên cùng con đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể theo tình trạng răng hàm của mỗi trẻ.
 
Top