Niềm tin

Kun candy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/4/2013
Bài viết
48
Hồi tôi mới 6 tuổi, tôi luôn tin rằng mẹ tôi là người phụ nữ hoàn hảo nhất trên đời này. Vì bà đã luôn đặt niềm tin vào tôi và tin rằng tôi có thể làm nên những điều kì diệu trong cuộc sống.
Khi còn nhỏ, lần đầu tiên tôi tham gia một trận đấu bóng lớn và tôi đã rất lo lắng rằng mình sẽ không thắng và sẽ làm cả đội bẽ mặt. Nhưng mẹ tôi đã đến bên tôi, nói dịu dàng:"Mẹ tin con sẽ thắng cuộc thi này. Mẹ tin con sẽ làm được vì con là một cậu bé đặc biệt, Andrew à. Đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng lên"
Được sự động viên của mẹ tôi, tôi đã cố gắng chơi tốt để không làm bà thất vọng và kết quả là đội tôi đã chiến thắng rực rỡ.
Khi tôi học Trung học, tôi có một cuộc thi diễn thuyết về cuộc đời của vị tướng Napoleon vĩ đại. Hồi đó mẹ tôi làm việc khá vất vả, công việc của bà đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nhưng bà đã hứa với tôi rằng bà sẽ thu xếp và sẽ đến nghe tôi diễn thuyết. Và bà đã đến. Khi đứng trên sân khấu, tôi đọc bài và lúc nhìn xuống đám đông, tôi chợt nhìn thấy mẹ tôi đang đứng ngay hàng đầu, nhìn tôi với ánh mắt tự hào. Lúc đó tôi sút nữa nhảy lên vì mừng rỡ. Tôi nhủ thầm trong lòng:"Con biết mẹ sẽ đến mà, con luôn tin rằng mẹ sẽ đến với con". Dù lần đó tôi không thành công nhưng tôi vẫn cảm thấy vì tôi đã làm mẹ tôi hạnh phúc.
Mẹ tôi mất năm tôi 18 tuổi. Tôi rất đau buồn vì bà đã không còn ở bên tôi sau này, trong suốt cuộc đời tôi sẽ thiếu vắng hình ảnh của bà. Nhưng tôi luôn tin bà lúc nào cũng dõi theo tôi, sẽ luôn động viên tôi và sẽ hứa một điều thiêng liêng mà bà đã nói với tôi trước giây phút bà qua đời:"Mẹ sẽ luôn tin tưởng vào con, con trai của mẹ. Con là một cậu bé đặc biệt"
 
Top