Nhượng quyền thương mại trường mầm non

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi Hoangyen.tiendung, 28/12/2016. — 568 Lượt xem

 1. Hoangyen.tiendung

  Hoangyen.tiendung Thành viên mới

  Nhượng quyền thương mại trường mầm non

  Nhượng quyền thương mại trường mầm non

  Chúng tôi muốn đăng ký nhãn hiệu và nhượng quyền thương mại thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu công ty cho hệ thống trường mầm non của chúng tôi, công ty luật có thể báo giá và tư vấn thủ tục?
  Luật sư trả lời: Liên quan đến yêu cầu của chị về tư vấn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại, qua trao đổi bằng điện thoại, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ chúng tôi hiểu rằng chị đang muốn tiến hành hoạt động nhượng quyền thương mại cho mô hình trường mầm non tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Sau khi nghiên cứu vụ việc, chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:
  1. Về việc ký hoạt động nhượng quyền thương mại
  Theo quy định tại Điều 3 của Nghị định 120/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2006/ND-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại thì hoạt động nhượng quyền thương mại trong nước không cần phải thủ tục đăng ký mã số mã vạch đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại mà chỉ cần báo cáo cho sở công thương về hoạt động nhượng quyền thương mại hằng năm.
  Do đó, hoạt động nhượng quyền thương mại của chị theo quy định không phải thực hiện việc đăng ký tại Bộ Công Thương mà chỉ cần thực hiện báo cáo định kỳ hàng năm về hoạt động nhượng quyền thương mại.
  Tuy nhiên, qua trao đổi chúng tôi cũng được biết hiện tại chị chưa đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, điều này sẽ gây khó khăn cho chị trong quá trình thực hiện hoạt động hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả nhượng quyền thương mại vì theo quy định của Luật thương mại thì hoạt động nhượng quyền thương mại là hoạt động gắn liền với “nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của Bên nhượng quyền”. Do đó, chị nên xem xét việc đăng ký nhãn hiệu trước khi thực hiện hoạt động nhượng quyền thương mại.
  Ngoài ra, theo thông tin mà đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh nhất chị cung cấp, chúng tôi được biết trường mầm non mà chị dự định nhượng quyền thương mại vẫn chưa được đăng ký thành lập tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi và uy tín của chị trong quá trình hoạt động nhượng quyền. Do đó, chị cần phải đăng ký thành lập trường mầm non đăng ký bảo hộ logo giá rẻ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện nhượng quyền thương mại.
  2. Công việc thực hiện và chi phí
  Từ các vấn đề nêu trên, chị cần xem xét thực hiện các công việc sau đây:
  - Đăng ký thành lập trường mầm non tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  - Đăng ký nhãn hiệu;
  - Thiết lâp mô hình kinh doanh;
  - Soạn thảo dự thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại;

  - Soạn thảo dự thảo hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ;
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP