1. ngoaingupanda

  ngoaingupanda Thành viên mới

  Những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng nghe tiếng Trung

  Nghe tốt tiếng Trung thì sẽ nâng cao được kỹ năng giao tiếp tiếng Trung. Vậy làm thế nào để có được kỹ năng nghe tốt? Hãy cùng tìm hiểu vần đề này với bài viết những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng nghe tiếng Trung sau đây.
  Thiếu vốn từ vựng tiếng Trung

  Nếu vốn từ vựng tiếng Trung của các bạn quá ít thì trong quá trình luyện nghe, các bạn sẽ nghe mà không hiểu những từ đó hoặc không nhớ nghĩa của chúng. Vì vậy, các bạn phải cải thiện vốn từ vựng của mình để có thể nghe tiếng Trung tốt hơn.
  Phát âm sai

  [​IMG]

  Phát âm sai là yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng nghe tiếng Trung​
  Mọi người thường nghĩ rằng để nghe tốt thì phải luyện nghe chứ không phải học phát âm. Nhưng thực tế thì phát âm đúng mới có thể nghe được. Nếu phát âm đúng, các bạn sẽ nhận ra những từ mà người bản xứ nói một cách dễ dàng. Vậy phát âm quyết định rất lớn trong việc có nghe được hay không.
  Phương pháp học phát âm

  Để phát âm đúng, cách tốt nhất là các bạn học âm trong các từ đang học. Các bạn có thể sử dụng phương pháp đọc tách-ghép âm để sửa âm bản xứ bằng cách sửa âm tại từ đang học. Theo phương pháp này, các nguyên âm hay âm tiết của từ được tách ra giúp cho việc nhận biết dễ dàng hơn. Phương pháp này cũng hướng dẫn cách đọc nối nguyên âm và phụ âm đứng trước, đứng sau để hình thành nên âm của từ. Cách này giúp cho các bạn nhận biết được các nguyên âm khó, tổ hợp âm lạ.
  Nếu các bạn muốn học tiếng Trung hoặc luyện thi HSK thì hãy đến với trung tâm ngoại ngữ Panda. Đến với ngoại ngữ Panda các bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm.
  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PANDA
  Địa chỉ 243/35, Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP HCM,
  Sđt 08.66.80.90.14 – 08.66.80.90.15 – Website : ngoaingupanda.com
  Email : ngoaingupanda@gmail.com – Facebook : @ngoaingupanda
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP