NHỮNG VÙNG ĐẤT SƠ KHAI ÍT ĐƯỢC KHÁM PHÁ

dulich24

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2014
Bài viết
3
Cho đến nay, có những vùng đất trên thế giới vần còn giữ nguyên nét sơ khai vốn có xa lạ với con người, đó là Biển băng Nam Cực, rừng rậm Papua New Guinea, sa mạc Atacama của Chile…

1. Nam Cực

Nam Cực – vùng đất lạnh giá nhất trên Trái đất và chứa đựng nhiều điều bí ẩn nhất với loài người.

Do 96% diện tích của lục địa này bao phủ những lớp băng dày tới hơn 1,6km, nên đây thực sự là vùng đất khắc nghiệt với sự cuộc sống của con người

Số người tới Nam Cực để tiến hành các hoạt động nghiên cứu và nhiều công việc khác chỉ khoảng 1.000 người vào mùa đông và 5.000 người vào mùa hè.

Cư dân trên vùng đất lạnh giá này là loài chim cánh cụt, cá voi, hải cẩu, và nhiều loài chim biển.
nam-cuc-4-1.jpg

2. Sa mạc Atacama, Chile

Atacama là một trong những vùng đất kỳ lạ nhất trên thế giới bởi trên thực tế, sa mạc này chưa bao giờ đón nhận bất kỳ một cơn mưa nào.

Bao phủ toàn bộ diện tích bề mặt rộng tới 103.600km2 chỉ có muối, cát, dung nham và đất đá khô cằn tới mức không một sinh vật nào có thể tồn tại và phát triển được. Theo các chuyên gia của NASA, họ có thể tiến hành các cuộc thí nghiệm nghiên cứu sao Hỏa ngay trên sa mạc này.

Ngoài ra, nhờ những điều kiện khác biệt như đứng ở vị trí cao so với mực nước biển, bầu trời không hề có những đám mây bao phủ, không khí khô nóng, không phải chịu tác động của nạn ô nhiễm ánh sáng và gián đoạn tín hiệu từ các thành phố rộng lớn xung quanh, mà sa mạc Atacama đã được chọn là nơi lắp đặt 2 đài quan sát thiên văn quan sát bầu trời của thế giới.

3. Kamchatka, Nga

Bán đảo Kamchatka nằm trong vùng Viễn Đông của Nga là vùng đất trống trải và nguyên sơ bao quanh bởi Thái Bình Dương ở phía đông và biển Okhotsk ở phía tây.

Trong vòng 5 thập kỷ qua, bán đảo Kamchatka đã phải oằn mình chống chọi với những trận động đất mạnh tới 9 độ richter, núi lửa phun trào dữ dội và cả cái lạnh tê buốt vào mùa đông.

4. Fiordland, New Zealand

Khu vực Fiordland nằm ở cuối phía nam bờ biển tây New Zealand được xem là vùng đất hoang dã, gồ ghề với những dãy núi cao lởm chởm đá – một nơi hoàn toàn vắng bóng hình ảnh con người.

Ngay cả những thổ dân Maori cũng chỉ tới Fiordland trong một khoảng thời gian ngắn để săn bắn, bắt cá và thu lượm những hòn đá ngọc bích đắt tiền.

Ngoài ra, Fiordland còn được mệnh danh là mọt trong những vùng đất có không khí sạch nhất hành tinh nhờ gió từ Nam Cực thổi thẳng tới khu vực này.

5. Công viên quốc gia Daintree, Australia

Công viên quốc gia Daintree ở miền bắc bang Queensland, Australia là quê hương của khu rừng mưa nhiệt đới 110 triệu năm tuổi – một trong những hệ sinh thái lâu đời nhất trên Trái đất.

Công viên Daintree còn có hàng ngàn loài thực vật quý hiếm, trong đó có những cây đã có niên đại hơn 2.500 năm.

6. Bhutan

Tây Tạng được ví như một thiên đường tinh khôi thì Bhutan thậm chí còn sạch hơn rất nhiều. Hơn 60% diện tích của Bhutan được rừng cây che phủ và 1/4 lãnh thổ của quốc gia này được thiết kế trở thành những công viên quốc gia và khu vực bảo tồn nghiêm ngặt.

Vương quốc Bhutan còn được ví là vùng đất của Rồng Sấm – nơi hội tụ những thung lũng và dãy núi gồ ghề, kết hợp với đa dạng sinh thái cao.

7. Cộng hòa Seychelles, châu Phi

50% diện tích của quốc đảo Seychelles nằm trong khu vực bảo tồn, do đó nơi đây còn rất nhiều bãi biển hoang sơ và nhiều loài động vật quý hiếm như loài vẹt đen Seychelles.

8. Papua New Guinea

Papua New Guinea là một trong những vùng đất ít được con người khám phá nhất trên thế giới. Các nhà khoa học tin rằng nhiều loài thực vật và động vật vẫn đang sinh sống và phát triển trong khu rừng rậm nằm trong lãnh thổ quốc gia này.

Việc tìm hiểu và khám phá những điều bí ẩn tại Papua New Guinea gặp rất nhiều khó khăn do địa hình gồ ghề, hiểm trở, hệ thống pháp luật phức tạp và ngân sách để xây dựng hạ tầng cơ sở.

9. Quần đảo Galapagos, Thái Bình Dương

Quần đảo Galapagos là nơi cư trú của loài rùa khổng lồ, cự đà, sư tử biển, chim cánh cụt, cá voi và nhiều loài cá khác.

Dân số trên đảo chỉ khoảng 23.000 người với hàng trăm loài động thực vật mà chỉ riêng nơi đây mới có.

10. Namibia
namibia-1.jpg

Namibia là một trong những khu vực thưa thớt dân cư nhất trên thế giới. Tên của đất nước nằm ở khu vực phía nam châu Phi này được đặt theo sa mạc Namib.

Song Namibia lại là quê hương của loài báo đốm với số lượng lên tới 2.500 cá thể, chiếm 1/4 tổng số báo đốm trên thế giới.

Với những đụn cát khổng lồ, những bước tượng khắc đá cổ xưa, nhiều miệng núi lửa và cả thác nước hùng vĩ, Namibia xứng danh là một trong những vùng đất chưa được con người tới khám phá tại châu Phi
 
Top