Những việc cần làm sau khi cài win7

mickey208

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2011
Bài viết
4
1. Tùy chỉnh lại thanh công cụ

Hầu hết người dùng đều cảm thấy đôi chút ngỡ ngàng với một thanh công cụ (taskbar) khá to và các biểu tượng cũng “bự” không kém. Nếu muốn, bạn có thể khiến cho nó trở nên quen thuộc hơn bằng cách: bấm chuột phải vào thanh công cụ, chọn Properties và chọn tiếp mục "Combine when taskbar is full" trong danh sách "Taskbar buttons".

Hãy bấm chọn vào ô "Use small icons" nếu bạn muốn “giải phóng mặt bằng” cho màn hình của mình.

2. Tùy biến Explorer

Windows 7 được trang bị khá nhiều sự cải tiến nhưng chế độ mặc định của Explorer vẫn khá cũ kỹ và bạn nên tùy biến lại chức năng này sau khi cài đặt. Bấm vào Start truy xuất vào mục Folder, chọn “Folder Options” trong danh sách.

Cửa sổ Explorer của Windows 7 chỉ hiển thị một số ổ đĩa và thư mục chính. Điều này khiến quá trình mở nhanh hơn nhưng đồng thời nó cũng khiến người dùng “tốn công” click chuột hơn.

Nếu bạn thích phong cách làm việc trong Explorer của Vista, hãy chọn tab General và bấm chọn vào cả 2 ô "Show all folders" và "Automatically expand to current folder".

Windows 7 còn có tính năng ẩn những ổ đĩa trống nhưng việc này đôi khi khiến những người dùng chưa quen có thể vô tình thay đổi nội dung trong thư mục khác. Để loại bỏ tính năng này, bạn chỉ cần chọn tab “View” và bỏ chọn ở mục "Hide empty drives...".

Và lời khuyên chân thành nhất là bạn nên chọn chế độ hiển thị đầy đủ phần đuôi mở rộng và các file ẩn để tránh mắc bẫy của những kẻ tin tặc. Công việc này giống hệt như trong Windows XP. Bấm chọn tab “View” chọn "Show hidden files, folders and drives", bỏ chọn ở các ô đứng đầu các mục "Hide extensions for known file types" và Hide protected operating system files", bấm OK để kết thúc công việc.

3. Khám phá những wallpaper bí mật

Bấm chuột phải vào khoảng trống trên màn hình, chọn “Personalise” để bắt đầu trang trí cho màn hình của mình bằng một bức hình nền cực kỳ ấn tượng, trong đó có cả một bộ ảnh về quốc gia của người dùng. Để lôi được bộ hình nền này ra, bạn hãy làm theo cách sau đây:

Bấm chuột vào màn hình >> Browse, tìm đến thư mục theo đường dẫn WindowsGlobalizationMCT, rồi chọn vào khu vực nơi bạn đang sinh sống hay một quốc gia nào đó mà bạn thích, bấm OK để thưởng thức những bức ảnh mới. (Nếu bạn không tìm thấy thư mục MCT? Đó là do bạn đã bỏ qua hoặc chưa làm bước thứ 3 trong bài viết này: Tùy biến Explorer).

Bật mí: Thư mục ảnh về Nam Phi (South African) có một số bức ảnh cực đẹp. Bạn hãy khám phá nhé.

4. Tăng tốc cho Windows 7


Theo mặc định ban đầu, Microsoft để Windows 7 ở chế độ cân bằng về nguồn điện. Điều này khiến chiếc máy tính “ngốn” ít điện hơn nhưng ngược lại cũng hoạt động chậm chạp hơn một chút.

Nếu đang dùng Windows 7 trên máy để bàn và quan trọng là bạn ưa tốc độ, bạn có thể tăng tốc cho hệ thống bằng cách truy nhập vào cửa sổ Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Create a Power Plan, chọn “High Performance” rồi đặt một cái tên bất kỳ cho nó, bấm Next > Create, chọn tiếp mục "Change plan settings" và thoải mái tùy chỉnh tốc độ hoạt động của hệ thống theo nhu cầu của bạn.

:KSV@04:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

huyennga

Thành viên mới
Tham gia
17/11/2012
Bài viết
13
Hỳ! tớ hơi gà trong khoản này. Cài xong Win là không biết mấy cái thủ thuật này đâu. hic. Cảm ơn bạn nha :KSV@11:
 
Top