Những vệt hồng tươi sáng trong tình yêu học trò

echcom

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2011
Bài viết
199
TTO - Hễ nhắc đến tình yêu học trò là hầu hết người lớn lại thở dài. Chuyện nhăng nhít nơi công cộng, học hành sa sút, những “hậu quả to tướng” của nhiều teen thiếu kiềm chế... khiến người lớn ám ảnh.
Thật ra, bản chất tình yêu thời áo trắng không đen đúa mà tràn đầy vệt hồng tươi sáng.

:KSV@04::KSV@18:Bản chất tình yêu thời áo trắng không đen đúa mà tràn đầy những vệt hồng tươi sáng - Ảnh chỉ có tính minh họa: Khểnh


Phát triển nhân cách
Hãy nghe tâm sự của một bạn trẻ khi "rung rinh": "Bạn biết không, đó là tình yêu chứ không phải cảm xúc nhất thời của tuổi mới lớn. Nhất là giây phút thiêng liêng nhất của tuổi học trò là được nghe người mình yêu nói: “Mình thích bạn!". Cảm giác lúc đó thật khó tả chỉ bằng những dòng chữ khô khan này, chỉ có thể nói nó rất đặc biệt. Và cũng từ đó, cuộc sống thường ngày không còn buồn tẻ như trước mà có cái gì đó đã thay đổi. Để rồi mỗi lần tan học, tôi lại chờ để được gặp bạn ấy, được nghe bạn ấy cười, được trò chuyện hay đôi khi chỉ để thấy bạn ấy đi ngang qua”.
Trong tiến trình phát triển, tình cảm của tuổi thiếu niên đang dừng lại ở “đẳng cấp” mang tên "tình bạn", nhưng tình yêu tuổi học trò là một dạng tình cảm cấp cao, đưa tâm hồn của bạn lên một cung bậc mới, sâu hơn, tinh tế hơn. :KSV@05:
Bạn trẻ xuất hiện những rung động và sự nhạy cảm mà trước giờ chưa từng có, bắt đầu chú ý đến ý nghĩa của mỗi ánh mắt, mỗi nụ cười, mỗi cái chớp mi, mỗi hành động dù là nhỏ nhất của đối phương. Bạn trẻ bắt đầu tinh tế hơn.
Sáng nhắn tin dặn dò ấy ăn sáng, trưa nhắc đằng ấy đi học nhớ mang khẩu trang, chiều bảo người ta đi về cẩn thận, lo âu khi biết người ấy lên cơn sốt... Vậy là bạn trẻ bắt đầu biết quan tâm rồi đó.
Khi yêu, câu hỏi nào xuất hiện thường xuyên trong đầu bạn nhất? Người ấy đang nghĩ gì vậy ta? Không biết ấy có giận vì hồi chiều mình đùa hơi quá? Không biết ấy có thích món quà mình tặng không nữa? Câu chuyện buồn mà người ta vừa tâm sự, mình phải làm gì cho người ta vui đây?... Từ đó, bạn trẻ sẽ biết đồng cảm hơn, biết nghĩ cho người khác hơn.
Bạn có nhận ra khi yêu chúng ta cũng bắt đầu thường xuyên tự soi lại mình? Chúng ta tập rèn giũa tính ăn to nói lớn, tính trễ hẹn "kinh niên", bỏ thói quen ăn mặc xộc xệch, tập cách cư xử và học hành đường hoàng để ghi điểm trong mắt đối phương… Chúng ta biết học cách "gọt mình" từ đó.
Khẳng định xu hướng giới tính
Các bạn có nhận ra rằng khi yêu, con trai bỗng nhiên nam tính hơn. Các cậu bắt đầu học cách galăng khi chở cô nàng đi học, xách giùm cái giỏ nặng, đội nắng đi mua ly nước, chạy đi tìm chiếc áo mưa lúc trời nặng hạt… Còn con gái dù thường ngày có “bà la sát” đến đâu ít nhiều cũng đằm thắm hơn, quan tâm chăm sóc cậu bạn, bộc lộ nét duyên ngầm nữ tính.
Phát triển kỹ năng giao tiếp
"Bạn chỉ giùm mình chỗ này đi mình chưa hiểu?". "Bạn về một mình hả, mình đi cùng cho vui nhé?". "Trời nắng, cho bạn mượn cái nón nè?". "Bạn cho mình mượn cây viết nha". "Bạn để mình xách giỏ cho"...
Bạn có nhận ra rằng khi yêu, chúng ta sẽ hình thành kỹ năng thiết lập mối quan hệ trong giao tiếp? Chúng ta cũng sẽ thường tự hỏi làm sao để người ấy mãi yêu mình? Nghĩ ra chuyện đi chơi, giúp đỡ học hành, tặng quà tặng thiệp, tạo nên những niềm vui bất ngờ thú vị… Ấy là chúng ta đang hình thành kỹ năng nuôi dưỡng mối quan hệ.
Làm phong phú tâm hồn

Những kỷ niệm tình yêu học trò đầu đời mãi là những ký ức xinh đẹp để mỗi chúng ta mỉm cười khi nhớ lại tuổi mới lớn.
Những phút giây đi học cùng nhau rồi chờ nhau về, đó có thể là thời gian bạn trẻ thấy vui nhất trong quãng đời đi học. Mãi nhớ đến cái nắm tay vụng dại của cậu bạn ngồi cạnh chung bàn, nhớ những lần đang học lại tự tủm tỉm cười một mình bị cô nhắc nhở, nhớ những lời khuyên bổ ích mà nhờ đó mình đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, và nhớ cả những lúc không ai bảo ai cả hai đứa đều im lặng đủ để trò chuyện với nhau trong suy nghĩ…:KSV@12:

:KSV@03:Và đã bao giờ bạn tự nhủ: “Tôi sẽ luôn dành một chỗ trong trái tim nhỏ bé của mình để lưu giữ những ký ức về bạn ấy, về người bạn gái nhỏ bé, nước da trắng, tóc dài ngang lưng, nụ cười rất xinh, thông minh, học giỏi".
Bạn thân mến, bản chất tình yêu áo trắng không xấu. Xấu hay không là tùy thuộc vào cách chúng ta yêu. Biết suy nghĩ chín chắn, biết kiềm chế cảm xúc, biết cư xử đúng mực để những tình cảm học trò luôn được trân trọng như một vẻ đẹp tinh khôi của thời áo trắng. Không ai khác, chính tuổi mới lớn phải gầy dựng ở người lớn lòng tin.
 

lfc1892

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/8/2011
Bài viết
41
Dài quá bạn ơi.hì.mình cũng iu mà chán lám.2 đứa trẻ con.suốt ngày kãi nhau thôi.
 

ifyoucanloveme

Vì là gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2011
Bài viết
423
hixxxx nếu y rồi, e sẽ chỉ muốn dk nc vs ng ấy,.. k mún học hành j` ,,, ơ ơ thế là k kiềm chế dk cảm xúc rồi gây ảnh hưởng học tập....
 

frozen_tears_2007

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2011
Bài viết
3
Đọc rồi sao mà nhớ thế:KSV@17:
 

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.915
Nhớ mối tình đầu tuổi học trò: Thật hồn nhiên và trong sáng ... bây giờ làm SV thì alone :D
 
Top