1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Những ứng dụng giúp thư giãn khi làm việc trên máy vi tính

  Nếu bạn phải làm việc thường xuyên với màn hình máy tính trong một thời gian dài sẽ phải gặp các triệu chứng như mờ mắt, đau đầu, mất ngủ và các vấn đề về mắt. Nguyên nhân chính là do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình gây ảnh hưởng nếu tập trung vào màn hình quá lâu.

  Tuy nhiên, có nhiều cách giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt của bạn, chủ yếu là thay đổi màu sắc và độ mờ của màn hình hay nghỉ ngơi ít phút giữa mỗi khoảng thời gian sử dụng máy tính. Sau đây là những gợi ý về ứng dụng giúp bạn quản lí ánh sáng chói p

  hát ra từ màn hình của bạn.

  F.LUX
  [​IMG]

  F.Lux là một ứng dụng miễn phí có chức năng điều chỉnh màu sắc của màn hình theo thời gian trong ngày. Ví dụ, F.Lux sẽ kích hoạt khi mặt trời lặn, dần dần biến màn hình của bạn sang màu cam khi màn đêm dần buông xuống. Điều này giúp loại bỏ hiệu ứng của ánh sáng màu xanh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. F.Lux sử dụng đơn giản và cài đặt rất dễ dàng. Bạn có thể thay đổi “cường độ” (Intensity) của thiết lập.

  Tải về: OS X, Windows, LinuxiOS

  AWARENESS
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn một ứng dụng rất đơn giản để nhắc bạn nghỉ ngơi mỗi khi làm việc bên máy tính quá lâu, Awareness chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Chức năng duy nhất của ứng dụng này là nhắc bạn nghỉ ngơi theo một cách kín đáo nhất có thể: phát ra giai điệu của một bài hát Tây Tạng. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian làm việc, thời gian nghỉ và âm lượng của nhạc báo hiệu, Awareness sẽ lo phần còn lại.

  Tải về: OS XWindows

  TIME OUT FREE
  [​IMG]

  Khi ứng dụng trên OS X này được cài đặt, chương trình sẽ làm mờ màn hình và hiển thị thời gian bạn nên nghỉ ngơi. Bạn có thể cài đặt sẵn chế độ nghỉ này trong bao lâu, thiết lập thời gian nghỉ dài hơn chế độ bình thường (Normal Mode) hay ngắn hơn chế độ thấp (Micro Mode). Màu sắc và độ trong của màn hình hiển thị cũng có thể được điều chỉnh.

  Tải về: OS X

  SHADES
  [​IMG]

  Sau khi được cài đặt, Shades sẽ nằm trong phần ưu tiên hệ thống (System Preference) của OS X. Khi được kích hoạt, một thanh trượt sẽ xuất hiện trên Desktop và ứng dụng sẽ cài đặt sắc thái màu sắc cho màn hình với mặc định là màu đen. Bạn có thể thay đổi màu sắc qua bảng màu của ứng dụng.

  Tải về: OS X

  PANGOBRIGHT
  [​IMG]

  Pangobright sẽ làm mờ màn hình hiển thị theo sở thích của bạn. Đây là một ứng dụng với dung lượng nhẹ, chỉ sử dụng rất ít tài nguyên trên máy tính của bạn. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ được đặt trong khay hệ thống (System Tray). Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người thiết lập nhiều màn hình bởi chương trình có thể kiểm soát độ sáng của riêng từng màn hình.

  Tải về: Windows

  EYELEO
  [​IMG]

  EyeLeo sẽ nằm trong khay hệ thống sau khi được cài đặt. Khi ứng dụng được kích hoạt, sẽ có một linh vật thông báo thời gian bạn nên nghỉ. Điểm tuyệt vời nhất chính là các bài tập mắt mà ứng dụng cung cấp giúp cho đôi mắt của bạn được thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong thời gian nghỉ. Ngoài ra, EyeLeo còn có chế độ nghiêm ngặt (Strict Mode) ngăn không cho bạn bỏ qua thời gian nghỉ để dành cho những người quá tham công tiếc việc.

  Tải về: Windows

  CALISE
  [​IMG]

  Calise sử dụng Webcam của bạn để phát hiện ánh sáng môi trường xung quanh người dùng và sau đó điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. Về cơ bản, ứng dụng thu thập thông tin từ môi trường xung quanh bạn dựa trên thời gian và có thể là cả thời tiết để hiển thị độ sáng phù hợp nhất trên màn hình vào thời điểm đó. Calise hoạt động được trên mọi phiên bản Linux và môi trường xung quanh.

  Tải về: Linux

  PROTECT YOUR VISION
  [​IMG]

  Protect Your Vision là một ứng dụng trên mạng nhắc bạn nghỉ ngơi tại những khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng đi kèm với hai đề nghị (Recommendation): nghỉ 20 giây sau mỗi 20 phút làm việc bằng cách tập trung nhìn một vật cách xa 20 feet,bằng khoảng 6m (phương pháp 20-20-20) hoặc nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 60 phút làm việc. Nếu những gợi ý này không phù hợp với bạn, hãy tự thiết lập tùy chỉnh riêng cho mình.

  Tải về: Chrome, Firefox

  TWILIGHT
  [​IMG]

  Nếu bạn muốn kiểm tra “chú dế” của mình lúc nửa đêm hay đọc tin nhắn trước lúc đi ngủ khi đèn đã tắt, Twilight có thể chính là điều bạn muốn cho chiếc smartphone của mình. Giống như F.Lux, ứng dụng thay đổi màu sắc của màn hình dựa trên thời gian trong ngày. Cường độ và màu sắc có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

  Tải về: Android

  Tham khảo Hongkiat
   


  dhttp, sj13vnpjn, lolli4 bạn khác thích điều này.


 2. thanhtoaninf

  thanhtoaninf Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  18
  hay
   
  anhnguyencmkamiya_satoshi thích điều này.
 3. kamiya_satoshi

  kamiya_satoshi Thành viên KSV

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  8
  mới biết mấy cái này ah nha
   
  anhnguyencm thích điều này.
 4. anhnguyencm

  anhnguyencm Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  18
  thử ngay và luôn mới được, tks bạn đã up
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những ứng dụng Diễn đàn Date
Học tiếng Anh online những ứng dụng học miễn phí Listening (Nghe) 28/11/2018
Điện thoại mới cần phải cài những ứng dụng gì ?? Thủ thuật điện thoại 25/9/2017
Những bí quyết làm đẹp da tự nhiên mà bạn có thể ứng dụng tại nhà [☺] Làm đẹp 27/7/2017
tinder app, ứng dụng cho những bạn nào muốn tìm người yêu Game chọn lọc 11/7/2017
Những ứng dụng miễn phí tốt nhất Thủ thuật điện thoại 16/6/2016
Những tiện lợi khi sử dụng facebook bằng các ứng dụng sau Thủ thuật điện thoại 27/3/2016
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP