Những 'tuyệt chiêu' gây quỹ từ thiện mùa Trung thu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Có hàng trăm cách để các sinh viên có thể gây quỹ cho những chuyến đi thiện nguyện như thế này.

Làm đồ handmade

Ý tưởng làm những món đồ dễ thương này là của nhóm sinh viên lớp Y2012C - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). Nhiều ngày nay, hơn 30 sinh viên tập hợp lại ở góc hành lang của trường, cùng làm nên những món đồ thủ công đem bán.

Dưới những bàn tay khéo léo và chăm chỉ của các bạn trẻ, hàng loạt sản phẩm dễ thương đã ra đời như: Bao đựng thẻ sinh viên - nhân viên, thú nhồi bông, đồ dùng trang trí góc học tập, vòng đeo tay, móc khóa xinh xắn…

6eb53d79-9d0f-41a7-be43-091810354739.jpg


Những món đồ thủ công gây quỹ

Bạn Hoàng Sơn, một thành viên của lớp Y2012C, cho hay: Sau khi làm ra sản phẩm, các bạn vào những giảng đường hoặc đến một số điểm đông người để chào bán. Tất cả số tiền thu được đều phục vụ chương trình “Trăng tháng tám” (đêm 18/9) dành cho những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư lao động thuộc P.10, Q.8, TP.HCM.

Ngoài ra, các hoạt động như làm đèn lồng, làm đèn ông sao cũng được nhiều nhóm TNV thực hiện để tặng cho các trẻ em nghèo.

Quyên góp ve chai

Đối với nhiều nhóm, CLB tình nguyện, thì hoạt động gây quỹ đơn giản mà hiệu quả chính là việc quyên góp ve chai. Đó cũng chính là ý tưởng của Đội CTXH Thanh Niên (Huế) tổ chức. Với mong muốn mang đến một Trung thu ấm áp cho những người có hoàn cảnh kém may mắn, các tình nguyện viên của Đội đã đi tới từng gia đình trên địa bàn thành phố Huế, thu lượm những vật dụng cũ, đem bán gây quỹ từ thiện. Hoạt động này của các bạn trẻ đã được những người dân hưởng ứng nhiệt tình.

c5c7959f-a0b5-4bbc-b3fc-9eb979bbfe49.jpg


Thu lượm ve chai cũng là cách gây quỹ hiệu quả

Cùng chung ý tưởng, CLB Nhân Ái (chi nhánh Đà Nẵng) đã thực hiện công việc quyên góp ve chai. Chia sẻ về hoạt động này, bạn Nguyễn Phạm Hữu Tiến cho biết: “Lúc đầu tham gia thì nghĩ với việc làm nhỏ nhoi của mình sẽ mang đến niềm vui cho các em khuyết tật nhân dịp Trung thu, nhưng khi tham gia và đi hết buổi quyên góp thì mình cảm giác như đang sống giữa một gia đình vậy, mình rất vui và hạnh phúc!”.

Còn về phía chủ nhiệm CLB - Bạn Dương Thị Mừng hồ hởi: “Đến quyên góp tại địa bàn Hòa Cường Bắc, người dân ai nấy đều hồ hởi và sẵn sang quyên góp và ủng hộ… Mang lại niềm vui cho các thành viên khi tham gia. Hi vọng hoạt động gây quỹ bằng cách thu gom ve chai này sẽ tiến triển tốt hơn trong thời gian sắp tới”.

Làm bánh tặng người nghèo

Hoạt động này tuy không mang lại khoản quỹ cho những người nghèo, nhưng mang lại những món quà vô cùng thiết thực cho những người nghèo trong mùa Trung thu. Làm những chiếc bánh Trung thu chính là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đơn giản mà mỗi TNV có thể học tập.

Mỗi mùa Trung thu đến, nhà cô Cao Thị Oanh (Gò Vấp) tràn ngập không khí rộn ràng. Mùi bánh nướng tỏa thơm cả khu phố. Đã gần 8 năm nay, mỗi dịp Trung thu cô đều chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu để làm bánh tặng cho người nghèo và trẻ em mồ côi cơ nhỡ.

9daa12d6-23e0-4302-a1c1-693eaa21536d.jpg


8684b400-4f8e-4e15-acf5-c0de7fc600bd.jpg


Những chiếc bánh nghĩa tình

Số lượng bánh mỗi năm tại nhà cô Oanh lại tăng dần, năm đầu tiên chỉ khoảng 400 cái, đến năm nay đã lên đến con số gần 5.000 cái. Tất cả chi phí làm bánh đều do cô Oanh bỏ tiền ra mà không huy động từ bất kỳ nguồn quỹ xã hội nào khác.

Có không ít cách để gây quỹ từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh không may mắn trong xã hội. Nhiệt tình với những hoạt động thiện nguyện này, cũng chứng tỏ tình cảm và tấm lòng của các bạn dành cho những người nghèo trong cuộc sống.

Theo Tiin
 
Top