Những tục lệ ăn uống kì lạ nhất hành tinh

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.116
Không nhai kẹo cao su vào buổi tối, làm đổ cà phê đồng nghĩa với may mắn... là những mê tín ăn uống kỳ quặc của các quốc gia trên thế giới.

Tây Ban Nha: Ăn nho vào năm mới


Trong đêm giao thừa, người dân Tây Ban Nha có phong tục cầu may rất riêng là tung hứng và ăn 12 quả nho trong lúc chuông điểm 12 tiếng.

Pháp: Đặt lộn ngược chiếc bánh mỳ trên bàn

Tại Pháp, bánh mì Baguette là thứ được đông đảo các du khách yêu thích và được mệnh danh là “ cây gậy Pháp gây nghiện”. Tuy nhiên, điều thú vị là người Pháp tin rằng nếu lộn ngược chiếc bánh mì này, bạn sẽ gặp được may mắn, và nên đặt nó trên bàn thay vì đặt trên đĩa khi không ăn.

banhmi.jpg

Bánh mì của người Pháp
Italia: Mang ớt cho may mắn

Trong khi trái ớt được người Hàn Quốc rất ưa chuộng trong các món ăn, thì tại đất nước Italia, trái ớt lại nổi tiếng là sự may mắn. Tại nước này, mọi người thường có thói quen mang ớt trước khi ra ngoài, để mong muốn mang lại sự may mắn cho mình. Ngoài ra, những mặt dây chuyền có màu đỏ giống màu ớt, thường được ngườ dân Italia chọn đeo lên người.

Trung Quốc: Sợi mì dài biểu trưng cho tuổi thọ

Ở Trung Quốc, những sợi mỳ dài biểu tượng cho tuổi thọ. Vì vậy ở nước này bạn không bao giờ được phép cắt nhỏ sợi mì vì như vậy có nghĩa bạn đang tự rút ngắn thời gian sống của mình. Thay vào đó, khi ăn mỳ bạn nên cuốn càng dài càng tốt.

Cắm đũa vào bát cơm sẽ khiến bạn nhận được những ánh nhìn thiếu thiện cảm, vì đây là phong tục trong đám tang của người Nhật. Việc cắm đũa như vậy, giống với hình thức bát cơm được đặt trước quan tài ở các đám tang. Điều đó sẽ mang xui xẻo và vận đen đến cho người ăn.

Thổ Nhĩ Kỳ: Kiêng nhai kẹo cao su vào buổi tối.

Truyền thống nước này cho rằng, việc nhai kẹo cao su sau khi trời tối, giống như nhai một xác chết. nó có thể không theo các luật định khoa học, nhưng bạn có thể tránh vô tình nhai thịt người chết, tại sao không?

me-tin-trong-an-uong-ky-quac-tren-khap-the-gioi-18-112037.jpg

Thổ Nhĩ Kì kiêng nhai kẹo cao su vào buổi tối.
Ả Rập Xê Út: May mắn khi cà phê đổ

Tại đất nước Ả Rập Xê-Út, khi bạn vô tình làm đổ cà phê, nghĩa là bạn sẽ gặp được may mắn. Trong khi nguồn gốc của sự mê tín vẫn còn mơ hồ, thì đa số người dân luôn nghĩ về một câu nói: “sự vụng về của người đổ cà phê, là dấu hiệu của sự may mắn”.

Phải để lại thức ăn thừa trên đĩa

Nếu bạn dùng bữa ở Nhật, Pháp và một số nước khác, ăn hết sạch thức ăn trên đĩa chứng tỏ bạn rất vừa lòng đồ ăn mà chủ nhà chuẩn bị. Tuy nhiên ở Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Ai Cập và một vài nước khác lại không nghĩ như vậy.

Họ sẽ cho rằng họ chuẩn bị hơi ít đồ ăn và vẫn chưa dùng đủ. Chính vì thê bạn nên biết để tránh bị hiểu nhầm đáng tiếc xảy ra nhé!

Ăn xong nên… xì hơi hoặc ợ hơi mới lịch sự

Người Canada có một thói quen rất kì lạ đó là người ta khuyến khích…xì hơi sau khi ăn bởi người dân ở đây quan niệm rằng, như vậy mới là lịch sự, như vậy để bày tỏ sự cảm ơn và hài lòng về bữa ăn đấy.

Không được tự rót đồ uống cho bản thân

Ở Nhật Bản, bạn không bao giờ nên rót rượu hay đồ uống cho chính mình. Theo đó, trong quá trình rót cho khách, một người khác sẽ thấy ly của bạn còn trống, lập tức họ sẽ rót mời bạn. Nếu bạn tự rót nghĩa là bạn bất lịch sự và không tôn trọng người khác.

Khi ăn nên ăn lớn tiếng

Cũng ở Nhật Bản, một tục lệ rất lạ lùng là người ta khuyến khích nên…phát ra tiếng khi ăn để chứng tỏ ăn rất ngon miệng. Trái lại, ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, phát ra tiếng khi ăn là một hành động vô cùng bất lịch sự.

Phunutoday​
 
Top