Những tư thế ngủ tốt và không tốt cho sức khỏe

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi calahan2k5, 20/4/2015. — 476 Lượt xem

 1. calahan2k5

  calahan2k5 Banned

  Những tư thế ngủ tốt và không tốt cho sức khỏe

  Tư thế ngủ đóng vai trò rất quan trọng, nó góp phần cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, sức khỏe và cơ thể không bị ảnh hưởng. Vậy ngủ thế nào là tư thế tốt, bài viết sau đây sẽ nói về những tư thế ngủ tốt và không tốt cho sức khỏe hy vọng sẽ chia sẻ cho bạn được vài thông tin hữu ích.

  TƯ THẾ NGỦ TỐT NHẤT - NẰM NGỬA
  [​IMG]

  Ngủ ở tư thế này rất tốt cho máu lưu thông. cổ và lưng ở vị trí tự nhiên, chống được việc axit trào ngược, đặc biệt là ở tư thế ngủ này có thể giúp bạn làm đẹp, chống các nếp nhăn xuất hiện, bầu ngực căng tròn sức sống.

  Nhưng những người bị ngáy khi ngủ thì tư thế ngủ này không tốt, vì vùng hầu hẹp lại, khiến tiếng ngáy to hơn,phổi thiếu khí, thiếu oxy, có khả năng nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nên nằm tư thế nghiêng hoặc gối cao.

  TƯ THẾ NGỦ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE - NẰM NGHIÊNG SANG BÊN
  [​IMG]

  Ngủ nghiêng 1 bên sẽ giúp bạn hạn chế được việc ngáy khi ngủ, không ợ nóng, axit trào ngược, bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn, tư thế nào đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, tăng khả năng lưu thông máu toàn cơ thể, tuy nhiên nó dễ gây nếp nhăn và ngực bị xệ về 1 bên.

  TƯ THẾ NGỦ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE - NẰM CUỘN MÌNH NHƯ THAI NHI
  [​IMG]

  Tư thế ngủ này gây cho bạn khó thở, ép vài bộ phận, ảnh hưởng tới cột sống và cổ, và có những tác hại như là tư thế ngủ nghiêng đó là nếp nhăn và xệ ngực.

  TƯ THẾ NGỦ CÓ HẠI NHẤT - NẰM SẤP
  [​IMG]

  Cột sống có cấu trúc cong 1 cách tự nhiên, lúc nằm sấp bạn sẽ khiến cột sống bị duỗi thẳng ra, khi ở tư thế nào thì đầu của bạn sẽ nghiêng 1 bên, khiến đau nhức khi ngủ dậy, khó chịu, tê người.

  Hãy ngủ những tư thế tốt và có lợi nhé, để giúp bạn có 1 giấc ngủ tuyệt vời và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn thân nữa. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn.
   


  Toridotoji thích điều này.


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP