1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những trường hợp phải "tương kế tựu kế" khi bị chơi xấu

  Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta buộc phải lấy những “thủ đoạn”, “mưu kế” mà nhiều người cố tình chơi xấu bạn và bạn bè của bạn để thực hiện lại với chính họ.

  Thông thường, ai cũng muốn làm người tốt, bao dung tha thứ cho lỗi lầm của những người xung quanh. Thế nhưng có những người khi nhận được lòng vị tha của chúng ta không nhưng không cảm kích mà còn có suy nghĩ coi thường sự nhìn nhận đánh giá rồi được đà lấn tới. Với những kẻ như thế, đối xử bằng điều tốt đẹp sẽ không chấm dứt được thói xấu, lối sống sai lầm của họ.

  Cưa người yêu của bạn... cho vui

  Trong tình yêu nếu có tình chân thành thì có thể cạnh tranh công bằng. Nhưng nếu "người thứ ba" xuất hiện với mục đích lập thành tích "phá đám", kiếm chuyện để gây tổn thương cho bạn hoặc vì vô vàn lí do trẻ con xấu xí thì vấn đề lại khác đi rất nhiều.

  Bạn phải cho người ấy và bạn bè chung của hai người biết rõ sự thật về kẻ thứ ba không thiện chí đó. Khi tất cả đã hiểu ý đồ của kẻ địch thì tình yêu của bạn sẽ luôn bảo toàn. Mọi người xung quanh sẽ bàng quanh với những chuyện kẻ ấy dựng lên và ngăn chặn kế hoạch phá hủy mối quan hệ của hai bạn. Khi ai ai cũng thấu rõ bản chất đen tối của kẻ xen ngang, với mạng lưới thông tin chia sẻ rộng rãi qua mạng xã hội như ngày này, họ sẽ tự khắc biết cúi đầu và tự "biến mất". Nếu còn muốn tìm nửa kia thực sự, họ sẽ phải biết giữ thể diện cho chính mình.  [​IMG]


  Nhiều lần dựng chuyện và nói xấu bạn

  Trong chúng ai chắc ai cũng nhiều hơn hai lần bị nói xấu và đổ vạ những chuyện không mấy tốt đẹp. Đó là những cái khó tránh khỏi khi ở giữa tập thể có bao gồm lắm người "rảnh và nhảm" vốn dĩ đã phức tạp nên ta có thể bỏ qua. Nhưng nếu nó tiếp diễn nhiều lần và do một hoặc một nhóm người cụ thể cố ý "gây dựng" chúng ta nên xem xét và kê đơn để cắt cơn bệnh này.

  Không cần thiết phải thanh minh nhiều vì những người yêu quý bạn đều hiểu và những kẻ gây chuyện không bao giờ lắng nghe. Chúng ta nên thu thập hết chứng cứ về những câu chuyện họ thêu dệt. Chọn một câu chuyện tiêu biểu mà nhiều người biết rõ nội dung nguyên bản đặt cạnh "kịch bản" mới họ viết lại.

  Bạn có thể chọn thời điểm phù hợp để chia sẻ với những người xung quanh có mối quan hệ với bạn và kẻ thù. Hoặc bạn có thể đưa lên mạng xã hội với phạm vi cộng đồng mà các bạn thuộc về. Khi mọi người đều hiểu chiêu thức "dìm hàng" nhảm nhí, GATO thì họ sẽ hết đất diễn vì chằng còn khán giả. Nếu biết điều thì họ sẽ thay đổi thái độ sống bằng không họ sẽ bị nói xấu vì họ "xấu" thật. Mà tiếng xấu thì lan nhanh…

  [​IMG]


  Khi bạn bị lợi dụng

  Lợi dụng tiền bạc, tình cảm,… của người khác để đi đường tắt hay cướp thành quả lao động của người khác đều là sai trái. Bạn cần nhận thức rõ ràng giữa giúp đỡ người khác và bị lợi dụng. Xem xét hoàn cảnh, vấn đề nếu là giúp đỡ tiền bạc. Nhìn nhận đối tượng theo giai đoạn, theo chiều dài, chiều sâu, qua thử thách và lắng nghe nhận xét của người tin cậy trong cả tình cảm – tiền bạc.

  Khi biết mình bị lợi dụng nhiều hơn hai lần hoặc tùy theo sự nghiêm trọng , hãy dừng ngay mối quan hệ đó lại. Yêu cầu sự hoàn trả với tiền bạc với sự nghiêm trọng đúng với công sức bạn đã bỏ ra. Nắm trong tay những chứng cứ mang tính chất quyết định danh dự của họ để họ phải chọn cách giải quyết. Không nên hủy ngay bằng chứng, hãy giữ chúng lại một thời gian, cho họ biết điều đó đề phòng trường hợp "bản tính khó dời".

  [​IMG]


  Tạm kết

  Như vậy, làm người xấu ở đây hiểu là lấy những “thủ đoạn”, “mưu kế” họ đã làm với bạn và bạn bè của bạn thực hiện lại với chính họ. Phơi bày những việc làm xấu xí là cách nhanh và hiệu quả nhất để những con người ấy hiểu mình sẽ mất đi điều gì nếu còn sống như thế... Nó chấm dứt sự mệt mỏi, xì trét khi là "nạn nhân" bất đắc dĩ của họ.

  Chỉ khi gặp những chuyện như thế mà là nhân vật chính họ mới thực sự hiểu những cảm giác tồi tệ, đau khổ như thế nào. Nhưng dù sự việc đi đến bước đường nào cũng nên để cho họ một cơ hội. Họ đau rồi sẽ tỉnh ngộ, nhận thức đúng đắn, tự khắc "chừa" những trò chính mình bày ra và bắt đầu lại từ thời điểm ấy…
  Theo Kenh14
   


  Siêu trộm Kaitou Kidpingpoong.96 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP