Những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

ThaoNguyen994

Thành viên mới
Tham gia
10/4/2016
Bài viết
9
Bệnh nhân bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ không đơn giản chỉ là đau cổ, mà nó còn đau ở vai và cánh tay. Bên cạnh đó thì cũng có những lầm tưởng về triệu chứng thoái hóa của nhiều người.

8aa3f582d10df75c1d4f1f413489216d.jpg


Cột sống cổ cho phép chúng ta di chuyển đầu theo nhiều hướng, dây thần kinh đi ra ở mọi đốt sống cổ rồi đi xuống vai và cánh tay cũng như bàn tay. Những dây thần kinh này giúp kiểm soát chuyển động và gửi tín hiệu trao đổi từ bộ não đến hai cánh tay.

Vì thế hầu hết triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường chỉ tập trung ở cổ như đau cổ hoặc cứng khớp. Những cơn đau thường đến và biết mất trong vài ngày, ở giữa là giai đoạn của bệnh thì hoàn toàn không có triệu chứng gì. Một số người bệnh sau giai đoạn này sẽ phát triển thành những cơn đau mãn tính.

Nhiều người thường hiểu lầm cho rằng bệnh thoái hóa đốt sống cổ luôn gây ra triệu chứng đau nhức. Nhưng trên thực tế nhiều người bệnh bị đau cổ lại có bệnh tình nhẹ hơn người không bị đau. Thậm chí có những trường hợp cột sống đã thoái hóa nặng nhưng cũng không gây ra các hiện tượng đau vì không chạm dây thần kinh. Do đó việc kiểm tra và phát hiện sớm bệnh thái hóa đốt sống cổ nên thực hiện bằng phương pháp chụng X-Quang mới cho ra kết quả chính xác nhất.

Nguồn: www.trigaicotsong.com/benh-gai-cot-song/trieu-chung-de-nhan-biet-cua-benh-thoai-hoa-dot-song-co.html
 
Top