Những trang web để bạn học lập trình miễn phí

tranvanthe92cd

Thành viên
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Bạn có niềm đam mêm với lập trình, nhưng thật sự bạn muốn tự học để có những kiến thức sáng tạo tuyệt vời nhất cho mình. Nếu vậy, bạn hãy thử tham khảo 10 trang web học lập trình miễn phí, mang lại hiệu quả cao nhất từ trước tới giờ.

nhung-trang-web-de-ban-hoc-lap-trinh-mien-phi.png

1. Coursera

Coursera với con số học viên đăng ký từ hơn 200 quốc gia. Có rất nhiều giáo sư nổi tiếng, đến từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như Penn, Standford, Duke, Princeton….Tại website, bạn có thể dễ dàng học những ngôn ngữ như C#, Python, Java, lập trình Android, lập trình iOS,… Các khóa học thường được tổ chức theo tuần kèm theo các yêu cầu bạn cần thực hiện trong tuần đó. Bạn sẽ được học miễn phí nhưng nếu muốn truy cập đầy đủ bài tập, câu hỏi trắc nghiệm, làm dự án và nhận chứng chỉ bạn phải tốn một khoản phí khoảng 49USD/tháng.

Xem thêm: phần mềm logistics

2. MIT Open Courseware

Xem thêm: phần mềm truy xuất nguồn gốc

Được thành lập năm 2012 bởi Đại Học Harvard và MIT, Edx hiện cung cấp hơn 2100 khóa học trực tuyến miễn phí trong nhiều lĩnh vực khác nhau, được thực hiện bởi các Giáo sư từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt trên Edx, bạn có thể tìm thấy các khóa học hỗ trợ cho kỳ thi AP liên quan đến CNTT dành cho các bạn muốn đi du học rút ngắn thời gian. Trong lĩnh vực lập trình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các khóa học khá bài bản về lập trình trên các ngôn ngữ như Java, C#, Python,… Trong mỗi khóa học ngoài phim bài giảng còn có bài tập, bài kiểm tra, bài tập project,… và hệ thống có biểu đồ ghi nhận quá trình học của bạn rất chi tiết giúp bạn biết được mình cần lưu ý rèn thêm kỹ năng gì. Tất cả tài liệu đi kèm khóa học đều miễn phí nhưng nếu bạn muốn nhận chứng nhận thì phải tốn khoản phí là 99 USD/khóa học.

Xem thêm: Blockchain

3. Khan Academy

Khan Academy là trường học trực tuyến do Sal Khan sáng lập, được tài trợ bởi quỹ Gates Foundation và Google. Khan Academy mang đến cơ hội học tập, nâng cao tri thức cho hàng triệu người trên khắp thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ với các chương trình học toán, lý, hóa, sinh học, nghệ thuật, tiếng Anh, SAT,…và cả lập trình. Các khóa học lập trình trên Khan Academy chủ yếu là về Javascript, làm web page và web game đơn giản với Javascript và CSS. Ngoài ra, trên Khan Academy còn có những khóa học cơ bản về khoa học máy tính, mã hóa, internet,… Tuy không chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình như các trang web khác nhưng cách trình bày, cách tổ chức môn học trên Khan Academy cũng đáng để bạn nên tham khảo.
 
Quay lại
Top