1. thaophuong411

  thaophuong411 Thành viên mới

  Những tố chất cần có nếu như bạn muốn theo học ngành Quản trị nhân sự!

  Bạn đang nuôi mơ ước được làm việc trong môi trường cần sự khéo léo, linh động với mức lương hấp dẫn thì nhóm ngành thuộc lĩnh vực quản trị sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong đó, Quản trị nhân sự chính là một trong những ngành nghề luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với nghề, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành Quản trị nhân sự không?


  Học ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những gì? Bản thân cần có những tố chất nào để học tốt ngành Quản trị nhân sự? Đây sẽ là cơ sở vững chắc làm tiền đề để bạn định vị đúng con đường tương lai khi chọn ngành học triển vọng này.


  Để thành công với ngành Quản trị nhân sự, bạn cần có những tố chất sau:

  [​IMG]

  1. Giao tiếp tốt, tự tin thiết lập các mối quan hệ xã hội: Quản trị nhân sự là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ cũng như giao tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp sẽ xử lý nhanh các vấn đề phát sinh, cũng như có thể đạt kết quả cao nhất trong đàm phán thương thuyết với khách hàng, đặc biệt là với nhân sự của mình.


  2. Có lòng đam mê và trách nhiệm với nghề: Để đạt thành công với ngành này, lòng đam mê, trách nhiệm là tố chất cần có của những người mong muốn trở thành quản lý nhân sự. Người có lòng đam mê, trách nhiệm với nghề sẽ luôn tận tâm, tận tình, dốc hết sức mình cống hiến cho các công việc chung và cho cả người lao động. Luôn đặt mình vào vị trí của người lao động để có thể đồng cảm, thấu hiểu, từ đó chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất của người lao động tốt hơn, cũng như không quản ngại khó khăn đưa ra các chính sách có lợi cho người lao động.  3. Biết lắng nghe: Đây chính là câu trả lời mấu chốt cho câu hỏi “Học ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những gì ?”, luôn luôn lắng nghe là điều quan trọng cần thiết nhất của người làm Quản trị nhân sự, cũng như bất cứ ai làm quản lý, tất cả đều cần có kỹ năng lắng nghe. Khi bạn thực sự lắng nghe, chắc chắn sẽ có rất nhiều ý tưởng xây dựng để phát triển công ty, song song đó là việc hiểu được những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân viên, cấp dưới và người lao động.  4. Có tầm nhìn, sáng suốt, bình tĩnh trong việc ra quyết định: Ngoài những tố chất cần có của ngành Quản trị nhân sự, thì người có tầm nhìn sáng suốt, bình tĩnh trong việc ra quyết định là điều không thể thiếu. Người quản lý nhân sự cần có cái nhìn bao quát chung về những chiến lược, phương hướng phát triển doanh nghiệp, từ đó can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, có tầm nhìn nhạy bén, sâu sắc, “nhìn xa trông rộng” sẽ giúp cho người quản lý nhân sự phân tích, xử lý tốt các vấn đề và các mối quan hệ trong doanh nghiệp.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Trường doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức tuyển sinh số lượng lớn ngành Quản trị nhân sự


  Bên cạnh những tố chất cần thiết để học tốt ngành Quản trị nhân sự đã nêu. Để đạt được thành công ở ngành nghề mang tính đặc thù, hấp dẫn và linh hoạt này, bạn còn phải là người năng động, phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm, có kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghệ thuật lãnh đạo…


  Việc xác định rõ các tố chất và thiên hướng nghề nghiệp, hay hiểu rõ “ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những gì?” là bước quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Nếu bạn đã rõ học ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những gì thì hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ đầu tư kiến thức phù hợp nhất.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những tố chất Diễn đàn Date
Đừng để những mối quan hệ trong công việc dần nguội lạnh Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 10:03
[Fshare]Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia (2019) The Queen's Corgi|1080p Phim Hay 15:28 ngày Thứ tư
Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả Luyện tiếng Anh 3/7/2020
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc 2/7/2020
Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình Hỏi đáp tin học 23/6/2020
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP