Những tip treo tranh tường phù hợp

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Tranh dap phu dieu, tranh treo tường ngày càng được yêu thích, xu hương trang trí không gian, nhưng nhiều người lo lắng với không gian phòng khách quá hẹp sẽ không thể treo được tranh trang trí. Đừng lo, hãy để Sân vườn á đông bật mí cho bạn những tips chọn tranh tường phòng khách phù hợp!
phu%2Bdieu%2Bmau%2Bdon%2B3.jpg
Nơi đầu tiên mà những vị khách nhìn thấy khi đến thăm nhà chính là phòng khách, vậy thì ai mà chẳng muốn căn phòng khách nhà mình thật đẹp và thu hút.

1. Kích thước tranh treo tường

Sở hữu một căn phòng khách với diện tích khiêm tốn thì đương nhiên điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là kích thước của bức tranh treo tường.

Các bức tranh treo tường cần phải có hình dạng và kích cỡ cân xứng với các kích thước trong phòng khách của bạn. Nếu căn phòng hình vuông, loại tranh tường phòng khách phù hợp nhất chính là những bức tranh đơn khổ vuông vừa đủ hoặc bộ tranh ghép gồm nhiều bức nhỏ. Tranh dap phu dieu

Nếu phòng khách nhà bạn có trần cao thì một bức tranh đơn hoặc bộ tranh ghép hình chữ nhật kéo dài sẽ rất hợp lý.

Trái lại, nếu phòng kéo dài về bề ngang thì bạn cũng nên lựa chọn tranh treo tường ngắn và bản ngang rộng.

Tuy vậy, bởi không gian có hạn, bạn vẫn không nên chọn khổ tranh quá dài hoặc tranh khổ quá lớn bởi chúng sẽ khiến cho phòng khách của bạn trở nên chật chội hơn. Tranh dap phu dieu
dap%2Btranh%2Bphu%2Bdieu%2B6.jpg2. Chủ đề tranh treo tường

Nếu bạn nghĩ chủ đề của những bức tranh treo tường phòng khách sẽ không ảnh hưởng gì tới không gian phòng thì có lẽ những tips dưới đây sẽ làm bạn thay đổi.

Nếu phòng khách của bạn không được rộng rãi thì bạn nên chọn những bức tranh với chủ đề không gian mở như thiên nhiên, con đường lớn, rừng cây, suối,… Ngoài ra, nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại thì những bức tranh tường phòng khách đơn giản, ít chi tiết và ít màu sắc cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một bộ tranh với một vài màu sắc hợp tông với decor phòng khách của bạn không chỉ khiến căn phòng trở nên đẹp mà còn rộng rãi thoáng đãng hơn.

Bạn không nên chọn loại tranh có quá nhiều hình ảnh rườm rà hoặc không gian kín và màu sắc rực rỡ rối mắt, khi đó phòng khách nhà bạn sẽ càng có cảm giác cồng kềnh và thu hẹp lại. Tranh dap phu dieu
3. Vị trí tranh treo tường

Điều quan trọng nhất khi sắp xếp các món đồ trang trí trong phòng nhỏ chính là việc tận dụng hợp lý không gian trống. Việc treo tranh tường phòng khách quá dàn trải sẽ làm tốn diện tích để bạn sử dụng cho những món đồ khác.

Bạn có thể đặt tranh treo tường ở một số vị trí như phía trên bộ ghế sofa hoặc phía trên những chiếc bàn, tủ thấp, thậm chí ở phía trên tivi nếu như bộ tranh của bạn không quá dài, tuy nhiên vị trí đặt tranh treo tường được ưu ái nhất vẫn là phía trên bộ ghế sofa bởi chúng sẽ tạo cảm giác cân bằng và bớt trống trải. Tranh dap phu dieu

Ngoài ra, theo phong thủy thì mép dưới cùng của bức tranh nên cách các món đồ nội thất như bàn, tủ,… từ 12 – 22 cm, đối với ghế sofa thì nên cách thành sau của chiếc ghế một khoảng bằng cánh tay đặt ngang. Không nên treo các bức tranh quá cao hoặc quá thấp, điều đó sẽ khiến cho không gian phòng khách trông mất cân đối.
 
Top