Những tip không thể bỏ qua trong kỹ năng luyện nghe ielts

ngochn.ctp

Thành viên mới
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Đối với nhiều bạn, kỹ năng nghe luôn là một trong những kỹ năng thử thách nhất của bài thi IELTS. Phần thi nghe thường diễn ra rất nhanh và mang đến nhiều áp lực

Luyện nghe các câu hỏi nghe IELTS dưới điều kiện thi (với đồng hồ tính giờ). Bộ sách IELTS từ cuốn 1 đến cuốn 10 của Đại học Cambridge là một nguồn tài liệu tốt để rèn luyện kỹ năng này.

=>> Luyen thi ielts Ha noi

Học một số kỹ thuật giúp bạn nghe tiếng Anh tốt hơn như kỹ thuật dự đoán, kỹ thuật nhận biết các chuỗi lời nói và từ nối,…

Luyện nghe ở nhà bằng cách xem phim, xem TV hay nghe radio. Đừng chú ý đến phụ đề vì nó sẽ làm bạn mất tập trung vào công việc chính là nghe.

Tham dự một khóa học tiếng Anh trong đó bạn sẽ được dạy một số thủ thuật liên quan đến kỹ năng nghe.

Lý do để chọn thi IELTS

Trước đây, TOEFL phổ biến hơn, các trường ĐH khối Bắc Mỹ phần lớn đòi hỏi chứng chỉ này khi tiếp nhận sinh viên vào học. Thời gian gần đây tình hình có thay đổi khi càng nhiều trường ĐH – CĐ tại Mỹ đã chấp nhận điểm thi IELTS để tiếp nhận du học sinh vào học tại Hoa Kỳ.

Nội dung bài thi IELTS được phát triển bởi nhóm chuyên gia quốc tế sau một quá trình dài nghiên cứu để đảm bảo tính công bằng của kết quả, không phụ thuộc vào quốc tịch, giới tính, lối sống hay quốc gia cư trú của thí sinh. Điều này hơi khác so với kỳ thi TOEFL, trong đó thí sinh buộc phải dùng đúng tiếng Anh của Mỹ (American English) và đôi lúc cần có một ít kiến thức về nền văn hóa và lịch sử Mỹ khi làm bài thi TOEFL.

Và một lý do không kém phần quan trọng là tài liệu luyện thi cũng như các trung tâm luyen thi IELTS đã có từ lâu và phát triển tại Việt Nam.

Xem thêm: Kỹ năng nghe ielts
 
Top