Những tính xấu không thể chấp nhận trong tình yêu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Những đức tính mà nếu bạn phát hiện người ấy “có trong danh sách” thì nên "rút quân" trước khi chuốc khổ.

1. Ích kỉ:

Nghĩa là quá yêu bản thân và không biết hy sinh vì người khác. Trong khi bạn cố gắng không để nửa kia phải tổn thương vì ghen tuông, bằng cách kiểm sóat chặt chẽ các mối quan hệ xung quanh mình. Thì người ấy lại tỏ ra vô tư, không để tâm đến cảm xúc, cảm nhận của bạn. Sự ích kỉ sẽ dễ nhận ra hơn khi bạn cảm nhận được sự khó chịu, cáu kỉnh của người ấy lúc bạn bạn việc không thể để tâm đến câu chuyện của họ.

2. Thù dai:

Trong tình yêu, đôi khi đãng trí một chút lại là ưu điểm. Bạn có thể chấp nhận những cuộc cãi vã mà người ấy tòan lôi chuyện cũ ra nói, moi lỗi lầm cũ ra đay nghiến. Bạn sẽ có cảm giác mình như đang bị lên lớp và quay trở về vị trí tình cảm của thời điểm đó. Sự thù dai là tên phá bĩnh đáng ghét trong tình yêu vì nó chứng tỏ người ấy của bạn vô cùng nhỏ mọn và hẹp hòi.

3. Lăng nhăng:

Chung thủy là yêu cầu cao nhất của rất nhiều người đang yêu. Bạn có thể chấp nhận chuyện “Quăng lưới bắt cá” khi người ấy chưa “nối đôi” với bạn. Nhưng đã “in relationship” mà vẫn hôm nay đẩy đưa với người này, ngày mai chụp ảnh thân mật với người khác thật sự là không thể chấp nhận. Nguy cơ bạn là một người yêu bù nhìn hay một chú cá đáng thương trong chiếc lưới có hàng nghìn chú cá khác là điều dễ dàng xảy ra.

658513-parlour-mask-for-costume-masquerade-mardi-gras-prom-cosplay-17ecdbe9.jpeg


4. Thiếu chính kiến:

Hai người yêu nhau nhưng chuyện gì người ấy cũng đi hỏi ý kiến bạn bè. Nên làm thế nào trong tình huống này, bạn là người ra sao, chuyện của hai bạn đến đây rồi thì phải làm gì tiếp theo…. Sự “lắm chuyện” của người yêu sẽ khiến hai bạn sớm chia tay. Người ngòai dĩ nhiên không thể giải quyết thỏa đáng những vấn đề mà người trong cuộc đang mắc phải. Bạn có thể dễ dàng bị chia tay chỉ vì một lý do vô cùng trớt quớt “bạn tớ nói rằng chúng ta không hợp nhau”….

5. Sống diễn:

Vở kịch nào cũng có hồi kết. Nếu khóac lên người một tính cách giả tạo để được yêu thương thì sớm muộn gì chiếc mặt nạ cũng rơi ra. Bạn hụt hẫng, họ thì đau xót, mỏi mệt. Điều tối kị trong tình yêu chính là cố gắng làm vừa lòng đối phương mà quên đi bản thân mình là ai. Đừng kì vọng vào chuyện có thể thay đổi để phù hợp. Thay đổi để hòa hợp là điều đúng đắn nhưng vấn đề là thay đổi điều gì, thay đổi bao nhiêu là đủ. Có những điều thuộc về bản chất, bạn không thể từ một người vui vẻ, họat náo, nổi lọan. Chuyển sang yêu thơ, trầm lắng, sâu sắc, suy nghĩ mơ mộng. Rất khổ sở cho cả hai người đang trong giai đọan tìm hiểu.

Theo Mực Tím
 
Quay lại
Top