1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những tình huống rất đặc trưng của cuộc sống trong kí túc xá

  Sinh viên bước chân vào giảng đường đại học phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Chỗ ăn ở là quan trọng nhất . Đối với những bạn may mắn có cơ hội được ở trong ký túc xá cũng gặp phải rất nhiều vấn đề .

  Đông, vui như… chợ ba mươi

  Đây là một ưu điểm nhưng cũng lại là một nhược điểm không nhỏ khiến nhiều sinh viên không hài lòng và thậm chí xảy ra xích mích với nhau.

  Phòng có sáu đến tám người nên không lúc nào vắng tiếng người cười nói (đặc biệt là các chị em phụ nữ). Tuy nhiên, nhiều lúc bạn cần đến sự yên tĩnh để học bài thì dường như rất khó, chỉ cần những tiếng thì thầm bên cạnh cũng gây nên sự chú ý và làm bạn mất tập trung. Chưa nói đến việc nhiều phòng thức muộn, khi bạn muốn ngủ cũng khó ngủ có thể ngủ được.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  Đây là phòng ở tập thể nên không ai có thể cấm ai. Bạn có thể chọn nơi học tập lý tưởng cho mình như đến phòng tự học hay bạn có thể vừa nghe nhạc vừa học bài, cách này có thể giúp bạn vừa ác đi tiếng ồn bên ngoài, vừa được thư giản trong khi học tập căng thẳng.

  Đông nhưng vẫn cô đơn

  Ở kí túc xá một phòng tương ứng với tám người hoặc sáu người, nhìn bên ngoài tuy có vẻ đông đúc và vui nhộn nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

  môi trường đông người, bạn phải biết cách hòa nhập với mọi người trong cuộc sống hằng ngày và mở lòng trò chuyện với những người bạn trong phòng. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ở cùng nhau, không còn cảm thấy cô đơn, đặc biệt là những bạn sinh viên năm một còn lạ lẫm với môi trường mới.

  [​IMG]

  "Bà la sát"

  Vì ở tập thể nên tất cả đều làm theo tập thể, nếu một mình bạn làm thì sẽ gây khó chịu cho người khác. Nhiều bạn khó chịu khi gặp phải “bà la sát” nhưng vì không muốn làm lớn chuyện nên đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

  Nếu các bạn muốn ở kí túc xá, bạn nên chọn ở chung với những người mình quen biết hay học cùng lớp với nhau, như vậy mọi người sẽ dễ dàng thông cảm cho nhau hơn khi có vấn đề gì đó xảy ra.

  Vật bất li thân

  Ở môi trường đông đúc, bạn cần lưu ý đến việc bảo vệ tải sản cá nhân của mình vì đã có nhiều trường hợp mất cắp do sơ ý hay chủ quan. Bạn không nên chủ quan hay tin tưởng tuyệt đối vào một người bạn mới quen nào đó trong hay ngoài phòng. Khi đi ra ngoài, bạn nên mang theo những tài sản có giá trị vì chẳng ai có thể giúp bạn coi chừng nó.

  Theo Kenh14
   
 2. emyeuconan

  emyeuconan Kẻ săn đêm Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/10/2012
  Bài viết:
  4.303
  Lượt thích:
  11.273
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Hunter
  Kí túc xá trường em đâu có đc tự chọn ng ở cùng đâu :-? Không biết chỗ khác thì thế nào???
   
 3. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  14.974
  Lượt thích:
  14.379
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Nghịch ngợm
  @emyeuconan ừa , chắc là zị , em ở ký túc xá hả :-/
   
 4. emyeuconan

  emyeuconan Kẻ săn đêm Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/10/2012
  Bài viết:
  4.303
  Lượt thích:
  11.273
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Hunter
  Không ạ, lúc trc cũng có ý định tìm hiểu thử, vì trường em vào KTX thì cũng k cần nhiều đk lắm, nhưng thôi, ở ktx tuy lợi về kt, nhưng thời gian thì k thoải mái, vs lại cũng cso chuyện mất đồ, học bài thì phải đến đêm mới học đc, mà ăn uống thì phải ăn ngoài... đã thế khu ktx cứ như... công viên đấy :KSV@05:điểm hẹn lí tưởng cho các đôi
   
  heokool thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP