Những tình bạn không ổn trên Facebook

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Trên mạng xã hội sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh, đặc biệt là công cụ thịnh hành nhất của giới trẻ hiện nay: Facebook.

Facebook là nơi mà những tâm trạng muốn bộc bạch, những ảnh đẹp muốn up lên, những thành tích khi vui mừng muốn bày tỏ… nhưng hễ “chín người” thì “mười ý” mà trong đó không ít những cá nhân trên danh nghĩa “bạn bè” cố tình làm tổn hại đến bạn. Dưới đây là những “bí kíp” để bạn có thể nhận diện:

Người thường xuyên nhấn nút “like” với những status không vui của bạn. Khi bạn đề cập đến lại lơ đi và vẫn cố tỏ vẻ bình thường, nhưng lại tiếp tục làm điều đó. Nếu có biểu hiện trên một cách liên tục như vậy thì chắc chắc người ấy đang muốn chọc tức bạn để thỏa mãn bản thân họ.

Người luôn “comment” dìm hàng bạn. Những khi bạn khoe thành tích, họ luôn châm chích bạn cho rằng bạn khoe khoang một cách mang mác “góp ý”. Khi bạn thất bại, họ cố tình châm chọc. Họ liên tục nói những lời khiếm nhã với bạn.

Người đồng thời làm cả hai điều 1 và 2 trên. Họ muốn dìm hàng bạn nhưng bạn “phản pháo” lại họ thì họ đành phải “dịu dàng” với bạn để khuất lấp đi trong bạn sự nghi ngờ và có thể tiếp tục xem bạn là con rối mà tiếp tục hành vi “quay” bạn như chong chóng.

2.jpg

Người “trăm năm” không hề giao tiếp với bạn một lần dù online thường xuyên. Không có một vấn đề gì mà không có khởi điểm của nó cả. Có thể họ thêm bạn làm bạn bè nhằm chỉ khai thác thông tin từ bạn mà thôi, hoặc khi làm bạn rồi họ không thích bạn nhưng vẫn muốn giữ mối liên lạc một phần vì khi xóa đi sẽ ngại khi còn giao tiếp bên ngoài hay có thể đơn giản chỉ để thỏa mãn sự tò mò.

Người giao tiếp bạn một cách nửa vời. Thỉnh thoảng họ ghé qua chúc bạn vài lời chúc “cho có lệ”, hỏi thăm bạn qua quýt nửa năm một lần. Thật chất, họ chỉ muốn cố gắng tạo dựng mối quan hệ “một-cách-tốt-đẹp” với bạn mà thôi.

Những người luôn chống lại suy nghĩ của bạn một cách gián tiếp. Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng thật sự cái gì cũng có lí do của nó cả bạn à!

Nếu gặp một trong những điều trên, bạn có thể chọn một trong hai phương án: Cự tuyệt hẳn, xóa họ ra khỏi danh sách bạn bè, hoặc giữ khoảng cách vừa phải với họ và quan sát thêm. Tình bạn rất quý nhưng nếu nó chỉ là ngụy tạo thì cách tốt nhất là bước ra khỏi nó bạn nhé! Ngoài kia còn rất nhiều người muốn làm bạn với bạn đó. ^.^

Theo Mực Tím
 
Top