Những thông tin thú vị về tác giả Thám tử lừng danh Conan

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
aoyama.jpg

Gosho Aoyama


Tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa

Nhóm máu: B

Sinh ngày 21 tháng 6 năm 1963 tại Daiei, tỉnh Tottori, Nhật Bản.

Sinh viên khoa Nghệ thuật trường Đại học Nhật Bản .

Học vấn: Ngay từ khi còn rất trẻ, Aoyama đã là một thiên tài về vẽ tranh. Hồi ở Grade 1 (một trường sơ cấp), bức tranh "Yukiai War” của ông đã đoạt giải thưởng và được trưng bày ở một trong những cửa hàng tổng hợp của tập đoàn Daimaru ở Tottori. Tốt nghiệp trường trung học Ikuei, sau đó học khoa Nghệ thuật trường Đại học Nhật Bản.

Gia đình: Cha mẹ ông là chủ 1 trạm xăng dầu. Ông có 1 người anh và 1 người em trai. Anh ông là 1 nhà khoa học, còn người em quản lý 1 gas station trong bệnh viện, người em này đã cung cấp cho ông khá nhiều chi tiết trong Conan.

Ngày 5 tháng 5 năm 2005 (đây cũng chính là sinh nhật của cô dâu), khi 42 tuổi, ngài Aoyama Gosho kết hôn với cô Minami Takayama (rất nhiều người Nhật lập gia đình muộn, nhất là các mangaka, họ thường quá bận rộn để có thời gian chăm sóc cho gia đình, cho nên họ thường kết hôn với người có công việc gần giống với mình, và cũng cực kì nhiều mangaka tôn thờ chủ nghĩa độc thân).

minami.jpg

Minami là ca sĩ của ban nhạc "Two-Mix" cực kì nổi tiếng ở Nhật và cũng là 1 diễn viên lồng tiếng tài năng.

Conan là người "se duyên" cho "cha mình", vì cô Minami Takayama chính là người lồng tiếng cho Conan trong Anime.

Thật ra 2 người đã quen nhau từ 10 năm trước khi kết hôn nhưng chả hiểu sao cứ dùng dằng mãi và đặc biệt là cô Minami chính là người cầu hôn trước.

Sở thích & ghét:

- Aoyama ghét nho (vì vậy Shinichi cũng được tác giả cho ghét nho khô luôn), thích cơm cà ri.

- Ông thích thể thao, đặc biệt là bóng chày. Được biết ,ông là fan cuồng nhiệt của đội Tokyo Giants. Vì thế bóng chày là chủ đề được nhắc đến thường xuyên lúc ông và người trợ lý tán dóc. Ông đã có 1 tác phẩm về bóng chày ("3rd Base 4th"). Ngoài ra ông cũng rất yêu thích Kiếm đạo, do đã tập kiếm đạo.

Trong 10 năm từ hồi học năm thứ 4 cấp 1 đến năm thứ 2 cấp 3 (lớp 4 đến lớp 11) nên ông là 1 cao thủ Kiếm đạo. Vậy nên ông đã cho ra đời "Yaiba"- bộ tuyện tranh về Kiếm đạo, và các nhân vật trong truyện của ông rất nhiều người giỏi kiếm: Kid, gia đình Hejji Hattori,…

- Thích tiểu thuyết trinh thám, từ lúc mới học tiểu học ông đã bắt đầu đọc truyện Sherlock Holmes. Ông là fan của Arsene Lupin và Sherlock Holmes. Truyện Sherlock Holmes mà ông thích nhất là "Dancing men" (Bí mật hình nhân nhảy múa).Ngoài ra ông thích nhà văn viết truyện trinh thám Edogawa Rampo.

- Ông là người rất yêu điện ảnh. Trong phòng ngủ của ông có rất nhiều băng video và đĩa. Thật ra thì ông chỉ thích các phim hình sự, cảnh sát và phim của Akira Kurosawa về Samurai (Akira Kurosawa là 1 nhà sản xuất rất có tiếng tăm ở Nhật). Tuy nhiên công việc quá bận rộn khiến ông ko thể đến cinema hay sân vận động để xem đấu bóng chày được thường xuyên được.

- Ông thích Gundam và Lupin sansei .Ông từng đóng cosplay Char Aznable ( là 1 nhân vật trong Mobile Suite Gundam )

- Ông cũng thích chơi điện tử. Dù bận rộn nhưng ông cũng đã chơi Final Fantasy và Dragon Quest .

- Nhân vật mà ông thích trong các tác phẩm của mình là Kaitou Kid (con trai cưng mà).

- Ông đánh giá cao truyện Tantei morigana (1 truyện khoa học viễn tưỡng nhiều kỳ được đăng trên 1 tạp chí)

- Mangaka : Ông thích Mitsuru Adachi (quá nổi tiếng với các tác phẩm: Touch, Rouch, Katsu, H2,Miyuki, Nine, Ớt bảy màu,…) và Tetsuya Chiba (Teppi, Đứa con của đảo),...

Sự nghiệp:

Mùa đông năm 1987: Chotto Mattete lần đầu tiên ra đời và được công bố trên tạp chí hàng tuần Shounen Sunday mùa. Một thời gian ngắn sau, một tác phẩm nữa mang tên Magic Kaito được công bố trên tạp chí này.

Thời kỳ đầu những năm 90, năm 1993 ông đã cho ra đời câu truyện Yaiba (24 tập) và đoạt giải Shogakukan Manga dành cho shounen. Năm 2001 ông lại thêm một lần nữa được vinh danh cho Detective Conan. Những tác phẩm khác như Tankobon, bao gồm Third Baseman No.4 , Gosho Aoyama’s Collection of short story cũng được xuất bản, dĩ nhiên có cả thám tử Conan.

Sưu tầm​
 
Bác Ao có vẻ cưng Kid nhẩy :) Mà đến giờ mình mới biết bác có vợ đấy :D
vậy sao, mình có đọc ở đâu thấy ghi là họ kết hôn đc 5 năm thì li thân hay li hôn j đó nữa, k biết có phải k
klq nhưng mà nhạc 2 mix hay ccự, bạn nên thử nghe :KSV@05:
 
Newsun Bị trêu riết nên quen rồi ạ ="=
Dù gì tên của em cũng hiển thị là nho mà...
Hôm trước anh Heo men còn gọi em là nhọ >"<
 
Em cũng muốn rút cái chữ Chan lại thành Luca thôi T.T Dài quá gõ mỏi tay. Em biết là Ksv có thể đổi tên mà T.T
 
Ss cũng thích chữ chan đó nữa ^^ Nghe yêu lắm ^^
 
Quay lại
Top