Những thói quen tiết kiệm tiền giúp ích cho sức khỏe

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Với một chút kế hoạch, bạn có thể gia tăng sức khỏe hơn và đồng thời lại tiết kiệm được chi phí nhỏ nữa đấy!

Giảm bớt việc sử dụng xe gắn máy

Đối với một số việc lặt vặt, bạn có thể đi bộ hoặc xe đạp mà không nhất thiết phải dùng đến xe máy hay ô tô. Ngay cả khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng có thể giúp bạn di chuyển (đi bộ đến điểm xe buýt và đi từ các điểm dừng). Với giá xăng đang ngày càng tăng, việc tận dụng nhiều hơn đôi chân của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhất định mỗi tháng.

Đồng thời, những hành động này còn giúp bạn giữ được vóc dáng thon thả và tiêu hao một lượng lớn mỡ thừa ở các vùng bụng, bắp đùi và cả toàn thân đấy!

nhung-thoi-quen-tiet-kiem-tien-giup-ich-cho-suc-khoe.jpg


Tự trồng rau tại nhà


Trồng rau sạch ở những khoảng đất trống hoặc một cái chậu nhỏ ngoài hiên nhà vừa là cách để bạn tiết kiệm một khoản chi phí, vừa đảm bảo về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nhưng trên hết, đây là một trong những cách tập thể dục thú vị mà bạn nên thử. Theo ước tính, một người khi lao động liên quan đến chăm sóc vườn tược thường tiêu hao năng lượng nhiều gấp 2 lần so với các bài vận động nhẹ khác. Thêm vào đó, đi ra ngoài để chăm sóc khu vườn có thể cải thiện tâm trạng, thúc đẩy sức khỏe tinh thần của bạn.

Tập thể dục tại nhà

Đôi khi chúng ta không thể sắp xếp được thời gian để đến các phòng tập. Lúc này, bạn có thể tạo một phòng tập thể dục trong nhà khá rẻ với một số dụng cụ cơ bản: dụng cụ chạy bộ, dụng cụ xoay bụng, dụng cụ xoay tay... Những đĩa nhạc có thể là một nền tảng tuyệt vời cho một phòng tập thể dục nhà bạn. Có rất nhiều video miễn phí trực tuyến hỗ trợ các động tác giúp bạn tập thể dục.

Hoặc nếu thích chạy bộ, tất cả những gì bạn cần là một đôi giày tốt với những quãng đường xung quanh nhà. Những điều này có thể giữ cho bạn khỏe mạnh và cũng giảm đi chi phí đến các phòng tập.

nhung-thoi-quen-tiet-kiem-tien-giup-ich-cho-suc-khoe.jpg


Những điều trên có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe vì vậy hãy thực hiện thường xuyên như một thói quen hàng ngày. Ngoài ra, nó còn giúp cơ th.ể bạn khỏe mạnh, giảm được một số bệnh tiểu đường, béo phì... thậm chí có thể loại bỏ nguy cơ ung thư. Và trong thời gian dài, những hành động này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền chi phí bảo hiểm y tế và các chi phí y tế khác.
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
ồ hay quá, nhưng là sao giảm chạy xe máy được, 5 ngày/tuần phải đi làm rồi :KSV@16:
 

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
Có xe đạp chứ hii, tại nhà mình ở Long An, còn đi làm trên Sài Gòn á, chạy đi chạy zìa chạy đi chạy zìa, đi xe đạp chắc chết :KSV@16: hihi, có 2 ngày cuối tuần chắc xách xe đạp chạy vòng vòng thì được :KSV@11:
 
Top