Những thói quen sử dụng khăn giấy ướt sai lầm

calahan2k5

Banned
Tham gia
2/4/2015
Bài viết
0
Rất nhiều bạn trẻ thường đem theo bên mình những bịch khăn giấy ướt và sử dụng chúng ở mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên bạn có biết những thói quen sử dụng khăn giấy ướt sai lầm?
Những thói quen sử dụng khăn giấy ướt sai lầm:
Tẩy trang:
Trong các loại khăn giấy ướt trên thị trường hiện nay đều có tẩm sẵn hoạt chất tẩy rửa, rất tiện ích cho chị em khi "lười" hoặc không có sẵn phụ tùng tẩu trang. Mặc dù nhìn sơ qua sẽ thấy rất sạch sẽ nhưng nếu chị em không rửa lại bằng sữa rửa mặt thì không thể nào xóa bỏ hết đi mỹ phẩm còn tồn đọng trong lỗ chân lông, để lâu sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, viêm chân lông hay nổi mụn.

nhung-thoi-quen-su-dung-khan-giay-uot-sai-lam.jpg

Trong khăn giấy ướt cũng có nhiều chất hóa học để giữ mùi thơm cũng rất dễ gây kích thích cho da như da bị khô, ngứa, nổi mụn,... Ngoài ra, cồn cũng là một thành phần có trong khăn giấy ướt, nó có thể làm sạch nhanh chóng da mặt nhưng dần dần sẽ làm da yếu, dễ bị tổn thương và bắt nắng. Xem thêm: Chua benh tri o dau tại đây cho bạn nào cần.
Vệ sinh vùng kín:
Làn da ở vùng kín là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên vô cùng nhạy cảm, sử dụng khăn giấy ướt để lau chùi vùng kín có thể gây rối loạn nội tiết, nổi mẩn đỏ hay viêm nhiễm phụ khoa, vì chúng có quá nhiều chất bảo quản, chất tẩy rửa.

Khăn giấy ướt rất bám dính nên mỗi khi bạn mở ra thì cũng là lúc vi khuẩn "trú ngụ" trên bề mặt khăn. Và khi vệ sinh vùng kín vi khuẩn càng có điều kiện sinh sôi hơn, chúng có thể sinh ra nấm và gây các bệnh phụ khoa, nặng nề hơn là chúng di chuyển sâu vào trong rồi làm viêm tử cung, buồng trứng.
Lau chùi vết thương:
su-dung-khan-giay-uot.jpg

Các vết thương hở ngoài ra là nơi vi khuẩn, bụi bẩn dễ xâm nhập vào cơ thể bạn nhiều nhất. Các loại khăn giấy ướt chứa nhiều chất tẩy rửa nên làm bạn đau, rát nhiều hơn. Bạn nên rửa vết thương bằng nước sạch, sau đó dùng băng cá nhân hay gạc y tế để đậy vết thương lại.

Không nên lạm dụng vào khăn giấy ướt, mọi người nên chọn các loại khăn ướt ít mùi, chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

 
Top